bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Chào mừng đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 − 2028

Công đoàn các Khu công nghiệp tổ chức tuyên truyền và đối thoại chính sách BHXH, Luật lao động, Luật công đoàn với các doanh nghiệp

Với mục đích đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), phổ biến nội dung một số văn bản về BHXH, BHYT nhằm tạo chuyển biến trong nhận thức và thay đổi hành vi trong việc thực hiện chính sách pháp luật về BHXH, BHYT; triển khai những quy định của Bộ luật Lao động năm 2019 đến các doanh nghiệp, sáng ngày 8.11.2023 tại Hội trường Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh BRVT đã tổ chức hội nghị “Tuyên truyền và đối thoại chính sách BHXH, Luật lao động, Luật công đoàn với các doanh nghiệp ”. Đến tham dự buổi tập huấn này có hơn 100 người đến từ các Công đoàn cơ sở trên địa bàn các khu Công nghiệp. Tham dự Hội nghị có Ông Nguyễn Viết Dương – Nguyên Giám Đốc BHXH Thị xã Phú Mỹ, Ông Nguyễn Văn Sơn- PGĐ BHXH TX Phú Mỹ cũng đã tham gia đối thoại lần này.

Ông Nguyễn Thanh Sơn – Chủ tịch CĐ các KCN tuyên truyền luật công đoàn

           Ông Nguyễn Viết Dương đang giải đáp thắc mắc của NLĐ về chế độ BHXH, BHYT

Các cán bộ công đoàn đã đưa ra rất nhiều câu hỏi hay về các chế độ BHXH, BHYT. Và đây cũng là các vấn đề mà người lao động hiện tại đang làm việc trong các doanh nghiệp trong khu công nghiệp quan tâm, Công đoàn các Khu công nghiệp cũng đã thu thập thông tin phản hồi về các bất cập trong thực thi pháp luật về BHXH, BHYT, Lao động, Công đoàn để kiến nghị với các cơ quan cấp trên nhằm bảo đảm quyền lợi cho đối tượng tham gia.

              T.T.P.Thuỷ

                                                                   CĐKCN


Bài viết liên quan