Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, vì sự phát triển bền vững của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Danh mục
Văn bản pháp luật
Luật Công Đoàn
Luật Lao Động
Luật Dân Sự
Luật An toàn, vệ sinh lao động
Luật Bảo hiểm Xã hội
Các bộ Luật khác
Weblink
Audio Congdoanca
Quảng cáo
Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ X năm 2018-2019
BẢNG XẾP HẠNG “DOANH NGHIỆP VÌ NGƯỜI LAO ĐỘNG” Năm 2018
chương trình phúc lợi cho doàn viên công đoàn
Nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường
Thuốc lá hại phổi
" Hãy để sức khỏe khơi dậy cảm xúc ' thăng hoa', không cần ma túy"
Thống kê truy cập
11.417.315
 
Công ty Thoát nước và Phát triển đô thị trong phong trào xanh, sạch, đẹp – đảm bảo ATVSLĐ
(11-04-2016)

Xác định được tầm quan trọng của phong trào “Xanh, sạch, đẹp, đảm bảo AT-VSLĐ” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động mang một mục đích, ý nghĩa hết sức sâu sắc, thiết thực đối với người lao động, với cuộc sống, sinh hoạt, môi trường và công việc hàng ngày. CĐCS Công ty Thoát nước và Phát triển đô thị đã phối hợp với chính quyền, chỉ đạo các tổ công đoàn trực thuộc tổ chức phát động và hưởng ứng bằng những hành động, việc làm cụ thể để triển khai thực hiện sâu rộng có kết quả về phong trào “Xanh, sạch, đẹp, đảm bảo AT-VSLĐ”.Với những thành quả đạt được của CĐCS Công ty trong lao động sản xuất và việc tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào “Xanh, sạch, đẹp, đảm bảo AT-VSLĐ”, Công đoàn cơ sở đã vinh dự được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen về phong trào “Xanh, sạch, đẹp, đảm bảo AT-VSLĐ”. Điển hình thực hiện phong trào của CĐCS công ty là Tổ Công đoàn chi nhánh Miền Bắc.

Công ty Thoát nước và Phát triển đô thị trong phong trào xanh, sạch, đẹp – đảm bảo ATVSLĐ

Góp phần tích cực vào việc cải thiện môi trường, điều kiện lao động, bệnh nghề nghiệp, phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện tốt phong trào “Xanh, Sạch, Đẹp - Bảo đảm ATVSLĐ”, hàng năm tổ công đoàn Chi nhánh Miền Bắc tổ chức phát động phong trào thi đua giữ gìn sạch sẽ nơi mình làm việc đối với từng cá nhân, tổ đội, nhà máy, phòng làm việc; Vận động mọi người giữ gìn ATVSLĐ, làm cho nơi làm việc, nhà xưởng gọn sạch, có quy định chế độ quản lý công tác ATVSLĐ, bảo vệ môi trường, chăm sóc cây cối vườn hoa cây cảnh trong đơn vị, cũng như có ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường sống nói chung.
Tổ công đoàn Chi nhánh Miền Bắc thuộc CĐCS có thành tích nổi bật trong phong trào " Xanh – sạch – đẹp - Bảo đảm ATVSLĐ" và được các tổ chức công đoàn, tổng công ty kiểm tra và đánh giá cao kết quả thực hiện. Tổ công đoàn Chi nhánh Miền Bắc có vườn hoa, cây cảnh, có môi trường trong - xanh – sạch – đẹp, có kế hoạch trồng cây xanh và sử dụng tốt diện tích trồng cây xanh của đơn vị. Hàng năm vào đầu xuân mỗi cá nhân ở CNMB sẽ tự lựa chọn loại cây mà mình yêu thích, tự tay trồng và gắn biển mang tên mình trên cây, gọi là “Tết trồng cây mang tên mình”. Hiện nay, đến các Nhà máy Hà Nội, Thái Bình, Vĩnh Phúc sẽ thấy được hàng cây xanh tươi do chính người lao động tự ươm trồng, một số cây như ổi, xoài, khế, đào tiên, mít… đã ra trái thơm ngon; đã có hoa thơm, trái ngọt mời khách, đối tác mỗi khi đến Nhà máy làm việc. Hiện nay xung quanh khuôn viên các nhà máy đã bao phủ xanh bằng cây xanh, bồn hoa, cây cảnh và thảm cỏ tạo bóng mát và điều kiện nghỉ ngơi cho người lao động.
Ngoài việc tiến hành quy hoạch trồng cây trong khuôn viên, Tổ công đoàn Chi nhánh Miền Bắc còn triển khai các biện pháp để đẩy mạnh việc giữ gìn, đảm bảo vệ sinh môi trường làm viêc luôn sạch sẽ. Quan trọng nhất là khu vực nhà bếp nấu ăn cho người lao động luôn thực hiện theo phương châm “Các nhà máy tại Chi nhánh miền Bắc luôn phát huy nề nếp ăn uống sạch sẽ, đồ đạc gọn gàng, tư trang ngăn nắp” và nhà vệ sinh phải được lắp đặt và bảo dưỡng thông thoáng, bố trí phù hợp cho người lao động. Doanh nghiệp sử dụng nước sạch, thùng rác hợp vệ sinh đảm bảo môi trường làm việc được sạch sẽ.
Doanh nghiệp là đơn vị sản xuất bê tông công nghiệp, do đó từ quản lý đến người công nhân lao động phải luôn có ý thức trong việc sản xuất không có tiếng ồn, không có khói bụi, luôn giữ gìn các thiết bị, công cụ dụng cụ phải sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Tôi và những người lao động tại Chi nhánh miền Bắc luôn phấn đấu và thực hành theo phương châm: “Nhà máy sạch như công viên; văn phòng sạch như nhà mình”
Định kỳ hàng tháng Tổ công đoàn chi nhánh miền Bắc tổ chức tuyên truyền cho người lao động ý thức bảo vệ môi trường đồng thời các tổ sản xuất, các nhà máy, các phòng ban đều ra quân dọn dẹp vệ sinh xung quanh nhà xưởng, phòng làm việc thu gom rác thải vào đúng nơi quy định sau mỗi ca làm việc để sau mỗi ngày có nhân viên môi trường đến xử lý để đảm bảo môi trường luôn gọn gàng, ngăn nắp. Do đó điều kiện làm việc làm việc của người lao động được cải thiện, môi trường và công tác ATVSLĐ tại các nhà máy đăng ký phong trào đã có những chuyển biến mạnh mẽ góp phần tích cực xây dựng, đảm bảo vệ sinh môi trường.
Hàng năm, mở lớp tập huấn mời các chuyên gia về giảng dạy lớp an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, và vệ sinh môi trường. Người lao động nhiệt tình tham dự đầy đủ nhờ đó mà công tác đảm bảo ATVSLĐ tại chi nhánh miền Bắc luôn đạt kết quả cao.
                                                                                                                                                Trần Thị Thu Trang

Các tin khác:
CĐCS Trường mầm non Long Tâm TP Bà Rịa: Một năm nhìn lại
LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Đa dạng các hình thức tuyên truyền An toàn giao thông trong CNVCLĐ
Cần một cú hích đột phá trong phong trào Thể dục thể thao ngành Y tế tỉnh BR-VT
Những giải pháp xây dựng Công đoàn vững mạnh
Công đoàn cơ sở công ty thoát nước và phát triển đô thị: điểm tựa cho người lao động
Một số giải pháp về tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công đoàn
Kỷ niệm 86 năm thành lập Công đoàn Việt Nam: Công đoàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn
CÔNG ĐOÀN HƯỚNG VỀ NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28/6
Nếu chọn nghề một lần nữa- Tôi vẫn là cô giáo mầm non
Lấy lợi ích của người lao động làm trọng tâm, gắn với việc phát triển hoạt động SXKD của đơn vị.
 
Tin nhanh

LĐLĐ huyện Long Điền gặp gỡ, tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê ăn Tết


Đảng ủy cơ sở Liên đoàn Lao động tỉnh BR-VT: 05/05 chi bộ đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh năm 2018


Công đoàn ngành Xây dựng tỉnh BR-VT một năm nhìn lại


LĐLĐ huyện Côn Đảo:Tổ chức Hội thi văn hóa ẩm thực mừng Đảng, mừng xuân Kỷ Hợi 2019


Công đoàn huyện Côn Đảo: Chăm lo tết cho CNVCLĐ dịp tết Kỷ Hợi 2019

Đơn vị trực thuộc
Con Dao Sea Resort
Quy tro von
Văn bản mới
tham gia, giám sát điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2019 và một số chính sách có liên quan.

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền Đại hội XII Công đoàn Việt Nam

Quyết định Về việc ban hành Quy chế khen thưởng của tổ chức Công đoàn

tham gia giám sát điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2018 và một số chính sách có hiệu lực từ 01/01/2018

đẩy mạnh triển khai thực hiện năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn và các thỏa thuận hợp tác

Tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin phản ánh qua Đường dây nóng của lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

thực hiện chủ đề hoạt động "Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn"
Quy tro von
Trường TRung cấp nghề kinh tế kỹ thuật Công Đoàn BRVT
Khach san Cong Doan Vung Tau
Con Dao Sea Resort
Phó Bí thư Tỉnh ủy BRVT Nguyễn Hồng Lĩnh, tặng quà cho cháu Nguyễn Ánh
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun