Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, vì sự phát triển bền vững của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Danh mục
Văn bản pháp luật
Luật Công Đoàn
Luật Lao Động
Luật Dân Sự
Luật An toàn, vệ sinh lao động
Luật Bảo hiểm Xã hội
Các bộ Luật khác
Weblink
Audio Congdoanca
Quảng cáo
chương trình phúc lợi cho doàn viên công đoàn
vận động đóng góp quỹ "Vì người nghèo" năm 2018
Cuộc thi viết về
Tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ C
Nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường
Thuốc lá hại phổi
" Hãy để sức khỏe khơi dậy cảm xúc ' thăng hoa', không cần ma túy"
Thống kê truy cập
10.168.532
 
Đại hội CĐCS công ty CP Thủy sản & XNK Côn Đảo
(21-04-2017)

Chiều 13/4, Công đoàn cơ sở Công ty Cp thủy sản & XNK Côn Đảo tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tham dự Đại hội có chủ tịch Hội đồng quản trị, tổng giám đốc công ty, cùng toàn 72 đại biều là đoàn viên CĐ đại diện cho 365 CNVCLĐ công ty . đồng chí Nguyễn Thị Thùy Vân – Phó Chủ tịch CĐ Ngành Nông nghiệp & PTNT đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Đại hội CĐCS công ty CP Thủy sản & XNK Côn Đảo

Trong những năm qua, các doanh nghiệp thủy sản gắp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh do tranh chấp trên biển động gây nên những rủi ro lớn cho ngư dân khai thác hải sản, vì vậy nguyên liệu sản xuất ngày càng khan hiếm, vấn đề suy thoái kinh tế toàn cầu làm cho giá cả hàng hóa không ổn định, vấn đề môi trường, …nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa, thay đổi chức năng hoạt động kinh doanh. Nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy và Ban giám đốc của công ty, đưa Công ty CP thủy sản & XNK Côn Đảo vượt qua rất nhiều khó khăn để công ty trụ vững trên thương trường và tạo việc làm ổn định cho NLĐ, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ.
Qua báo cáo của BCH-CĐCS Công ty trình bày trước Đại hội. Thành tích mà phong trào CNVC-LĐ và hoạt động CĐ công ty đã đạt được trong thời gian qua mà đặc biệt là việc thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến người lao động, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho NLĐ và công tác xã hội từ thiện với những con số ấn tượng: xây dựng 04 căn “Mái ấm CĐ”, mỗi căn trị giá 20 triệu; 16 nhà thân thương Coimex, mỗi căn trị giá 30 triệu, tổ chức 02 chuyến du lịch Thái lan, 01 chuyến Cambuchia, 02 chuyến Đà Lạt, 01 chuyến du lịch Châu Âu cho tất cả 143 CNLĐ, 01 chuyến du lịch Suối Tiên cho 50 công nhật làm việc tại công ty, việc trả lương tháng 13 đều được thực hiện hàng năm, riêng đối với cán bộ đoàn viên công tác đủ 12 tháng được thưởng 02 tháng lương,…hỗ trợ 36 trường hợp đoàn viên CNLĐ bị bệnh hiểm nghèo, gia đình khó khăn với tổng số tiền 656 triệu đồng. TƯLĐTT có 10 điều khoản có lợi cho NLĐ so với Luật quy định, 106 lượt CNLĐ tham gia các lớp đào tạo chuyên môn nghiệp vụ nâng cao tay nghề…
 
Mặt dù còn có một số tồn tại như: nghiệp vụ công tác CĐ của cán bộ CĐCS còn hạn chế, , thiếu kỹ năng và phươngpháp hoạt động; nhận thức NLĐ chưa cao, việc sinh hoạt tổ CĐ chưa được thường xuyên,… nhưng với tinh thần trách nhiệm và nhiệt tình trong hoạt động CĐ của BCH-CĐCS, BCH-CĐCS Cty CP thủy sản XNK Côn Đảo đã đề ra có biện pháp khắc phục đưa phong trào CNVC-LĐ và hoạt động CĐ ngày càng phát triển đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong tình hình mới.
 
Mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ tới của Công đoàn cơ sở Sở Công ty CP thủy sản & XNK Côn Đảo là tiếp tục đổi mới hình thức sinh hoạt công đoàn, đổi mới hình thức tổ chức các phong trào thi đua trong công nhân viên chức, người lao động, chăm lo đời sống và đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn...Chỉ tiêu phấn đấu trên 90% đoàn viên công đoàn được quán triệt các Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết của công đoàn cấp trên; Mỗi năm giới thiệu 2-3 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam; 100% đoàn viên, CNLĐ hoàn thành nhiệm vụ; Hàng năm, 100% CĐBP, tổ CĐ đạt vững mạnh, CĐCS đạt Vững mạnh xuất sắc. 
 
Đ/c Lê văn Kháng – Chủ tịch HĐQT Công ty tặng hoa chúc mừng BCH CĐCS khóa mới
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thùy Vân – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Nông nghiệp & PTNT ghi nhận những thành tích mà công đoàn cơ sở Công ty Cp thủy sản & XNK Côn Đảo đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trước yêu cầu nhiệm vụ mới, đồng chí cũng đề xuất một số vấn đề cần thực hiện trong thời gian tới như:
- Năm 2017 là năm chủ đề hoạt động “Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn”. Vì vậy công tác chăm lo bảo vệ lợi ích CNVCLĐ chú trọng đến đối tượng là đoàn viên CĐ: thương lượng đưa vào TƯLĐTT những điều khoản có lợi cho CNLĐ nhưng ưu tiên cho đối tượng là đoàn viên CĐ;  Chính sách về tiền lương, tiền thưởng, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, chính sách đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp…Trong quá trình tham gia xây dựng chính sách pháp luật có liên quan đến NLĐ chúng ta cần chú ý đề xuất những quy định có lợi hơn cho NLĐ là đoàn viên CĐ; Để thực hiện tốt các phúc lợi cho đoàn viên CĐ đòi hỏi tổ chức CĐ phải lớn mạnh, tập hợp được nhiều lao động, hoạt động có hiệu quả. Vì vậy CĐCS cần quan tâm công tác phát triển đoàn viên, xây dựng CĐCS vững mạnh. Quan tâm việc làm lại thẻ đoàn viên để đoàn viên sớm được hưởng các sản phẩm ưu đãi mà Tổng Liên đàon đã ký kết với các tập đoàn, công ty.
- BCH CĐCS phối hợp với Người sử dụng lao động quan tâm hơn đến đời sống đội ngũ CNLĐ, giúp họ giúp họ có động lực phấn đấu, góp phần vào sự phát triển chung của doanh nghiệp. Khi DN khó khăn CĐ cần chia sẻ khó khăn với Ban giám đốc công ty bằng cách vận động CNLĐ tích cực lao động sáng tạo phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tiết kiệm nguyên vật liệu, điện nước, giảm tỷ lệ hư hao sản phẩm mang lại lợi nhuận cho DN.
-  Để giúp cho công ty phát triển bền vững, xây dựng mối quan hệ hài hòa ổn định, tiến bộ ngoài việc CNLĐ hăng say lao động, sản xuất, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. CNLĐ phải tích cực tham gia các hoạt động CĐ, đoàn kết chia sẻ giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Có những khó khăn, bức xúc, vướng mắc cần phản ánh với CĐCS, với người có thẩm quyền giải quyết trong công ty, không được lôi kéo, kích động CNLĐ gây mất đoàn kết nội bộ, mất trật tự xã hội.
- Tập trung chỉ đạo và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”,..đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với đoàn viên công đoàn.
-  Đồng chí đề nghị lãnh đạo công ty ủng hộ hoạt động CĐ, xây dựng tổ chức CĐ ngày càng lớn mạnh.
 Đoàn đại biểu dự Đại hội CĐ Ngành Nông nghiệp & PTNT ra mắt trước Đại hội.
Tại Đại hội, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn khóa IX, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 05 thành viên. Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội CĐ Ngành Nông nghiệp & PTNT lần thứ III gồm 12 thành viên.
Thu Hằng
(CĐ Ngành Nông nghiệp & PTNT)

 

 

 


Các tin khác:
CĐCS Công ty Cổ phần Giấy Sài Gòn tổ chức Hội thao CNVCLĐ Kỷ niệm các ngày Lễ lớn trong tháng Tư
CĐCS công ty cổ phần giấy Sài Gòn: tổ chức ngày hội “hiến máu tình nguyện - giấy Sài Gòn lần 3 - 2017”
Công đoàn cơ sở xã Hắc Dịch: Tổ chức các hoạt động thể dục thể thao nâng cao sức khỏe cho cán bộ, công chức
Công đoàn cơ sở xã Hắc Dịch (Tân Thành), xã Bình Gĩa (Châu Đức) họp mặt truyền thống ngày Quốc tế phụ nữ 08/03/2017
CNVCLĐ tham gia thực hiện tiết kiệm điện
Hội nghị cán bộ công chức xã Hắc Dịch năm 2017
CĐCS Công ty TNHH giày Uy Việt: Văn nghệ, bốc thăm trúng thưởng chào đón năm mới 2017
công đoàn trường THPT Vũng Tàu: Hướng về đồng bào miền trung bị bão lụt…
Cty CP Du lịch Quốc tế Hải Dương tổ chức hội nghị thành lập công đoàn cơ sở
Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng nghề Du Lịch Vũng Tàu – Sôi nổi Hội thi nấu ăn với chủ đề “Khi các chàng trai vào bếp”
 
Tin nhanh

Liên đoàn Lao động huyện Long Điền đã phối hợp cùng Trung Tâm Bồi Dưỡng Chính trị huyện: tổ chức Hội nghị triển khai Chỉ thị 05 của Bộ chính trị


Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh BR-VT lần thứ 16 khóa V nhiệm kỳ 2013 – 2018


Nâng cao nhận thức trong ứng phó với sự cố thiên tai.


Công Đoàn Viên Chức tỉnh BR-VT:Tổ chức tập huấn nghiệp vụ công đoàn đợt 2 năm 2018


Lịch công tác tuần từ ngày 18/6/2018 đến ngày 22/6/2018
Đơn vị trực thuộc
Con Dao Sea Resort
Quy tro von
Văn bản mới
Quyết định Về việc ban hành Quy chế khen thưởng của tổ chức Công đoàn

tham gia giám sát điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2018 và một số chính sách có hiệu lực từ 01/01/2018

đẩy mạnh triển khai thực hiện năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn và các thỏa thuận hợp tác

Tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin phản ánh qua Đường dây nóng của lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

thực hiện chủ đề hoạt động "Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn"

Nghị định của Chính phủ Quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng

Nghị quyết BCH TLĐ về công đoàn tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong tình hình mới
Quy tro von
Trường TRung cấp nghề kinh tế kỹ thuật Công Đoàn BRVT
Khach san Cong Doan Vung Tau
Con Dao Sea Resort
Phó Bí thư Tỉnh ủy BRVT Nguyễn Hồng Lĩnh, tặng quà cho cháu Nguyễn Ánh
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun