Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, vì sự phát triển bền vững của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Danh mục
Văn bản pháp luật
Luật Công Đoàn
Luật Lao Động
Luật Dân Sự
Luật An toàn, vệ sinh lao động
Luật Bảo hiểm Xã hội
Các bộ Luật khác
Weblink
Audio Congdoanca
Quảng cáo
chương trình phúc lợi cho doàn viên công đoàn
vận động đóng góp quỹ "Vì người nghèo" năm 2018
Cuộc thi viết về
Tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ C
Nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường
Thuốc lá hại phổi
" Hãy để sức khỏe khơi dậy cảm xúc ' thăng hoa', không cần ma túy"
Thống kê truy cập
10.168.553
 
CĐCS Trường Tiểu học Võ Thị Sáu với các phong trào thi đua sôi nổi
(27-04-2017)

Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Võ Thị Sáu có 60 công đoàn viên, trong đó có hơn 30 là công đoàn viên nữ. Những năm qua, các phong trào thi đua của công đoàn Trường luôn duy trì và phát huy thực hiện các phong trào như: cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” và cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”.

CĐCS Trường Tiểu học Võ Thị Sáu với các phong trào thi đua sôi nổi

Học sinh đang bỏ quỹ ủng hộ bạn nghèo
    
               Để làm tốt công tác thi đua, ngay từ đầu năm học Công đoàn Trường  phối hợp với các ban ngành phát động và tổ chức các phong trào thi đua tại đơn vị, chỉ đạo tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị đăng ký các chỉ tiêu thi đua của các cá nhân và tập thể; vận động viết sáng kiến kinh nghiệm, nghiêm cứu đề tài khoa học, các giải pháp hữu ích trong giảng dạy và trong quản lí, tổ chức các đợt hội giảng chọn giáo viên dạy giỏi các cấp, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi các cấp. Cùng với phong trào thi đua “Hai tốt”, phong trào phụ nữ “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” luôn được phát động và thường xuyên đẩy mạnh trong cán bộ giáo viên nữ. Ban nữ công Công đoàn trường tìm tòi, sáng tạo những hình thức sinh hoạt hấp dẫn, nhằm nâng cao vị trí của người phụ nữ trong nhà trường và xã hội; vận động nữ cán bộ giáo viên khắc phục khó khăn, thi đua tự học, tự rèn luyện, phấn đấu trở thành giáo viên giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi.
Với đặc thù của ngành, tỷ lệ lao động nữ chiếm khá cao, Ban Chấp hành CĐCS luôn quan tâm giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để chị em khắc phục khó khăn bản thân cũng như gia đình an tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Trong năm học vừa qua nhiều chị là tổ khối trưởng, cán bộ quản lí trường học luôn phấn đấu xây dựng tập thể trở thành tổ lao động giỏi, lao động xuất sắc, trường tiên tiến, tiên tiến xuất sắc, nhiều chị phấn đấu đạt giáo viên giỏi, chiến sỹ thi đua các cấp như chị Đào, chị Nghĩa, chị Nương, chị Thu Sương,… Phong trào nữ : “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” cũng được lồng ghép với phong trào thi đua “Hai tốt”, cuộc vận động “Dân chủ – Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm”, “Xây dựng gia đình nhà giáo văn hoá”, “Phụ nữ giúp nhau làm kinh tế gia đình” với nhiều hình thức phong phú, đa dạng thu hút được đông đảo các đối tượng nữ tham gia. Ngoài ra, Công đoàn Trường còn phối hợp công đoàn viên , giáo viên, học sinh phát động phong trào “ Công tác dân vận khéo ” giúp đỡ những học sinh khó khăn trong nhà trường, mỗi em được lãnh 10kg gạo và 1 thùng mì trong thời gian 3 tháng.
Ngoài ra, Công đoàn trường cũng tham gia các phong trào vào những đợt thi đua cao điểm để chào mừng các ngày lễ lớn trong năm với những nội dung phong phú như tổ chức thao giảng, hội giảng chọn giáo viên giỏi, thi giáo án tốt, thi đồ dùng dạy học tự làm từ những nguyên liệu sẵn có ở địa phương. Đối với học sinh thì có phong trào “bông hoa điểm 10”, “vở sạch chữ đẹp”, giờ học hay, ngày học tốt”.
Công đoàn còn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe, trí tuệ, tăng cường mối đoàn kết trong CBGV và HS, từ đó, thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” phát triển mạnh mẽ, đem lại hiệu quả cao. Thực hiện công tác chăm lo cho đoàn viên, các công đoàn ngành  tổ chức cho công đoàn viên vay vốn làm kinh tế gia đình, chăm lo việc học, việc làm cho con em, thăm hỏi công đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, tặng quà cho công đoàn viên khó khăn trong dịp lễ 20-11 và tết nguyên đán. 
 
                Từ những hoạt động cụ thể, thiết thực của công đoàn trường cùng với sự tâm huyết, năng động, sáng tạo và vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ  cán bộ giáo viên, phong trào thi đua ở công đoàn trường đã trở thành động lực to lớn góp phần hoàn thành các chỉ tiêu giáo dục đào tạo của đơn vị và của ngành đề ra.
 
 
 
CĐCS Đặng Thị Hoài Phương
CĐCS Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Các tin khác:
Đại hội CĐCS công ty CP Thủy sản & XNK Côn Đảo
CĐCS Công ty Cổ phần Giấy Sài Gòn tổ chức Hội thao CNVCLĐ Kỷ niệm các ngày Lễ lớn trong tháng Tư
CĐCS công ty cổ phần giấy Sài Gòn: tổ chức ngày hội “hiến máu tình nguyện - giấy Sài Gòn lần 3 - 2017”
Công đoàn cơ sở xã Hắc Dịch: Tổ chức các hoạt động thể dục thể thao nâng cao sức khỏe cho cán bộ, công chức
Công đoàn cơ sở xã Hắc Dịch (Tân Thành), xã Bình Gĩa (Châu Đức) họp mặt truyền thống ngày Quốc tế phụ nữ 08/03/2017
CNVCLĐ tham gia thực hiện tiết kiệm điện
Hội nghị cán bộ công chức xã Hắc Dịch năm 2017
CĐCS Công ty TNHH giày Uy Việt: Văn nghệ, bốc thăm trúng thưởng chào đón năm mới 2017
công đoàn trường THPT Vũng Tàu: Hướng về đồng bào miền trung bị bão lụt…
Cty CP Du lịch Quốc tế Hải Dương tổ chức hội nghị thành lập công đoàn cơ sở
 
Tin nhanh

Liên đoàn Lao động huyện Long Điền đã phối hợp cùng Trung Tâm Bồi Dưỡng Chính trị huyện: tổ chức Hội nghị triển khai Chỉ thị 05 của Bộ chính trị


Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh BR-VT lần thứ 16 khóa V nhiệm kỳ 2013 – 2018


Nâng cao nhận thức trong ứng phó với sự cố thiên tai.


Công Đoàn Viên Chức tỉnh BR-VT:Tổ chức tập huấn nghiệp vụ công đoàn đợt 2 năm 2018


Lịch công tác tuần từ ngày 18/6/2018 đến ngày 22/6/2018
Đơn vị trực thuộc
Con Dao Sea Resort
Quy tro von
Văn bản mới
Quyết định Về việc ban hành Quy chế khen thưởng của tổ chức Công đoàn

tham gia giám sát điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2018 và một số chính sách có hiệu lực từ 01/01/2018

đẩy mạnh triển khai thực hiện năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn và các thỏa thuận hợp tác

Tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin phản ánh qua Đường dây nóng của lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

thực hiện chủ đề hoạt động "Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn"

Nghị định của Chính phủ Quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng

Nghị quyết BCH TLĐ về công đoàn tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong tình hình mới
Quy tro von
Trường TRung cấp nghề kinh tế kỹ thuật Công Đoàn BRVT
Khach san Cong Doan Vung Tau
Con Dao Sea Resort
Phó Bí thư Tỉnh ủy BRVT Nguyễn Hồng Lĩnh, tặng quà cho cháu Nguyễn Ánh
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun