Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, vì sự phát triển bền vững của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Danh mục
Văn bản pháp luật
Luật Công Đoàn
Luật Lao Động
Luật Dân Sự
Luật An toàn, vệ sinh lao động
Luật Bảo hiểm Xã hội
Các bộ Luật khác
Weblink
Audio Congdoanca
Quảng cáo
chương trình phúc lợi cho doàn viên công đoàn
hướng dẫn số 1133/BYT-MT ngày 09/3/2020 của Bộ y tế về phòng chống dịch bệnh
Thể lệ Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần t
Thống kê truy cập
13.087.481
 
Cô giáo Nguyễn Hạnh Đoan - trường Mầm non Ánh Dương huyện Châu Đức: Với việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.
(12-03-2018)

Trong những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học đã được ứng dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả thiết thực. Với cấp học Mầm non, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy không hề đơn giản. Các cháu còn rất nhỏ, hiếu động, ít tập trung cho nên việc việc vận dụng công nghệ thông tin cho giảng dạy có nhiều khó khăn, chưa nói phần lớn thời gian ở lớp các cô phải dành cho việc chăm sóc, uốn nắn từng hành vi của trẻ như một người mẹ.

Cô giáo Nguyễn Hạnh Đoan - trường Mầm non Ánh Dương huyện Châu Đức: Với việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.

Trò chơi nhìn hình đoán tên bài hát.
Vượt lên trên những khó khăn đó, nhiều năm qua cô giáo Nguyễn Hạnh Đoan – Trường Mầm non Ánh Dương huyện Châu Đức đã vận dụng tốt  công nghệ thông tin vào trong dạy học ở cấp Mầm non,  tạo một nét khá đặc trung trong công tác giáo dục trẻ ở bậc học này. Trao đổi với chúng tôi, Hoàng Thị Xuân Lành – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Cô Hạnh Đoàn là giáo viên trẻ khá năng đông và có nhiều đổi mới trong giảng dạy, đồng thời vận dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong dạy học dành hiều tiết học. Nhiều năm qua, phong trào “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo được phong cách Hồ Chí Minh” được nhà trường thực hiện khá hiệu quả đạt nhiều thành tích cao được các cấp đánh giá cao trong đó tiêu biểu là sự đóng góp của cô giáo Nguyễn Hạnh Đoan. 
Hoạt động “Bé làm quen chữ cái”…
 
Với những mô hình hay, một hoạt số hoạt động dạy học thiết thực sáng tạo đã tạo ra nhiều sân chơi học tập cho trẻ; trẻ vừa học vừa chơi nhưng lại tiếp thu bài khá tốt… Các hoạt động dạy học gợi mở, định hướng hoạt động như làm quen với một số chữ cái, các dạng hình khối trong toán học…v.v.. đã lôi cuốn vào hoạt động học tập một cách chủ động. Đối với trẻ 5 - 6 tuổi chuẩn bị vào lớp 1 cô Hạnh Đoan đã có nhũng tiết dạy bằng  ứng dụng công nghệ thông tin tạo được những kỹ năng cơ bản cho trẻ, giúp các cháu bước làm quen với tiếp thu kiến thức văn hóa. Được xem một số bài giảng điện tử, chúng tôi đánh giá cao tính thiết thực có đầu tư cao làm cho giờ dạy thêm hấp dẫn. Trung bình mỗi tuần cô tổ chức hoạt động học tập cho trẻ từ 4 - 5 tiết học có ứng dụng công nghệ thông tin. Một số hoạt động tiêu biểu trong các giờ dạy này được cô đánh giá hiệu quả như: “Nốt nhạc vui”; “Nhìn hình đoán tên”; “Gắn chữ vào hình”….  Với việc vận dụng công nghệ thông tin dạy học cho trẻ mầm non cũng có nhiều thuận lợi tạo sân chơi học tập mới thu hút trẻ nhưng cũng như có những khó khăn. Tiết học có nhiều hoạt động quá sẽ làm cho các cháu tập trung vui chơi mà quên kiến thức hay kỹ năng cần đạt cho trẻ trong giờ học đã đề ra. Tuy nhiên cô Hạnh Đoan đã hiện thực hóa những vấn đề trong mỗi hoạt động dạy học và hạn chế tối đa các hạn chế dễ vướng mắc này. 
Trò chơi “Nốt nhạc vui” giờ học làm quen với Toán
 
Với gần 10 năm công tác ở Trường Mầm non Ánh Dương huyện Châu Đức, cô giáo Nguyễn Hạnh Đoan đã có bảy năm là giáo viên dạy giỏi cấp huyện; hai lần là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; sáu lần được Ủy ban nhân dân huyện Châu Đức tặng danh hiệu Chiến sỹ Thi đua Cơ sở. Đối với một giáo viên trẻ có được thành tích như vậy là một sự phấn đấu rèn luyện rất lớn. Với tinh thần yêu nghề mến trẻ, sự phấn đấu rèn luyện không ngừng của bản thân; cô Hạnh Đoan được đánh giá là một giáo viên trẻ tiêu biểu về “Tấm gương tự học và sáng tạo” và tiêu biểu về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo được phong cách Hồ Chí Minh” của nhà trường và cấp học mầm non ở huyện Châu Đức.
 Nguyễn Văn Kỷ

 


Các tin khác:
Liên đoàn Lao động tỉnh BR-VT: Hiệu quả từ phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong CNVCLĐ
Lao động sáng tạo: Thế mạnh đặc thù của ngành y tế Bà Rịa-Vũng Tàu
Cô Nguyễn Thị Thu Thủy, tấm gương sáng trong lòng tôi
Phong trào nữ CNVCLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2017: Một năm nhìn lại
Công ty Cổ phần Cao su Thống Nhất tổ chức Hội thi thợ giỏi cạo mủ Cấp nông trường năm 2017
Đại hội Công đoàn cơ sở Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Đất Đỏ lần thứ I, nhiệm kỳ 2017-2022.
Hoa mầm non phố biển
Hoa mầm non phố biển
Cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Lan - Người “ươm mầm” cho tương lai
Nhà giáo Phạm Thị Thanh Hương, người cán bộ quản lý tận tụy với sự nghiệp “Trồng người”
 
Tin nhanh

LĐLĐ huyện Long Điền tổ chức lễ trao quà cho đoàn viên, CNVCLĐ khó khăn nhân dịp “tháng công nhân” năm 2020.


LĐLĐ huyện Đất Đỏ đồng hành và chia sẻ cùng công nhân lao động nhân dịp Tháng Công nhân năm 2020


Liên đoàn Lao động tỉnh trao 125 chuột máy tính cho học sinh Trường THPT Hòa Hội.


Các cấp công đoàn tỉnh BR-VT: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh


Lịch công tác tuần từ ngày 18/5/2020 đến ngày 22/5/2020
Đơn vị trực thuộc
Con Dao Sea Resort
Quy tro von
Văn bản mới
Đề cương tuyên truyền 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

tham gia, giám sát điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2019 và một số chính sách có liên quan.

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền Đại hội XII Công đoàn Việt Nam

Quyết định Về việc ban hành Quy chế khen thưởng của tổ chức Công đoàn

đẩy mạnh triển khai thực hiện năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn và các thỏa thuận hợp tác

Tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin phản ánh qua Đường dây nóng của lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

thực hiện chủ đề hoạt động "Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn"
Quy tro von
Trường TRung cấp nghề kinh tế kỹ thuật Công Đoàn BRVT
Khach san Cong Doan Vung Tau
Con Dao Sea Resort
Phó Bí thư Tỉnh ủy BRVT Nguyễn Hồng Lĩnh, tặng quà cho cháu Nguyễn Ánh
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun