Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, vì sự phát triển bền vững của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Danh mục
Văn bản pháp luật
Luật Công Đoàn
Luật Lao Động
Luật Dân Sự
Luật An toàn, vệ sinh lao động
Luật Bảo hiểm Xã hội
Các bộ Luật khác
Weblink
Audio Congdoanca
Quảng cáo
chương trình phúc lợi cho doàn viên công đoàn
hướng dẫn số 1133/BYT-MT ngày 09/3/2020 của Bộ y tế về phòng chống dịch bệnh
Thể lệ Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần t
Thống kê truy cập
13.087.412
 
Viết về người giáo viên tiêu biểu
(16-05-2018)

Đã đến Long Hải rồi thì không thể nào không ghé qua biển Long Hải bởi bãi biển ở đây rất sạch, nước trong mát và bãi cát vàng chạy dài khá yên tĩnh . Biển với vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên đã gắn liền với cuộc sống của những người dân nơi đây. Đi dọc theo bờ biển là những bãi đá nhiều hình dạng khác nhau tô điểm thêm cho vùng biển này.

Viết về người giáo viên tiêu biểu

Cũng trên con đường ấy, ngôi trường mới xây với một màu xanh lam biếc, nơi có những người Thầy người Cô vẫn ngày đêm tận tụy với đàn con yêu thương của mình.
          Trải qua hơn 4 năm xây dựng và trưởng thành, mái trường này đã từng bước khẳng định được vị thế của mình trước Đảng và nhân dân, xứng đáng là cơ quan giáo dục tin cậy. Từ nơi đây, dưới sự yêu thương dìu dắt của các thầy cô biết bao thế hệ học trò đã được chắp cánh ước mơ để rồi lớn lên, lớn lên từng ngày…
          Từ ngôi trường đó, nổi lên một tấm gương tiêu biểu trong đội ngũ giáo viên của nhà trường. Đó là Thầy Bùi Xuân Quý . Bao năm rồi, thầy đã tình nguyện là người lái đò thầm lặng, ngày đêm chèo lái con đò thời gian, con đò trí tuệ đưa các thế hệ đàn em đến bến bờ hạnh phúc.
          Thầy giáo Bùi Xuân quý vốn sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Bà Tô – Xuyên Mộc, trong một gia đình nghèo có bố mẹ đều là nghề nông. Tuổi thơ của Thầy cũng phải trải cực nhọc và gian khó. Tuy vậy, thầy vẫn luôn ấp ủ trong tâm hồn mình ước mơ sau này trở thành thầy giáo. Bởi thế, từ bé thầy vẫn luôn vừa tích cực tham gia lao động sản xuất, vừa chăm chỉ học hành.  Rồi cũng đến cái ngày “Ước mơ xanh” ấy của thầy thành hiện thực. Với tấm bằng Tốt nghiệp sư phạm trong tay, thầy về giảng dạy tại trường THCS Nguyễn Công Trứ của huyện Long Điền. Và đến năm 2015, khi tách trường, thầy lại được điều động về công tác tại trường THCS Hùng Vương cho đến bây giờ.
          Với cương vị vừa là giáo viên giảng dạy vừa là Bí Thư chi Đoàn vừa là một Đảng viên , thầy Bùi Xuân quý luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Năm học nào, lớp của thầy chủ nhiệm và giảng dạy cũng luôn có kết quả học tập và rèn luyện rất tốt. Thầy không những có chuyên môn mà còn có cái tâm của một người nhà giáo. Thầy luôn yêu thương chăm lo dạy dỗ các em học sinh như những người em ruột thịt của mình. Sự thật là, nhờ sự tận tình dạy bảo của thầy đã có biết bao thế hệ học trò đã khôn lớn trưởng thành.
        Bên cạnh công tác giảng dạy, thầy Bùi Xuân Quý còn luôn tích cực đi đầu để tham gia vào các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành như: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Kết quả là, nhiều năm rồi, thầy đã được công nhận là giáo viên giỏi cấp trường.
          Không chỉ giỏi việc trường, ở nhà thầy Quý còn là một người chồng, người cha mẫu mực. Công việc trường lớp bận rộn đã lấy đi nhiều thời gian của thầy. Dù vậy, thầy vẫn luôn giành thời gian chăm sóc cho gia đình, lo cho con cái rất chu đáo. Cuộc sống vật chất tuy còn nhiều khó khăn, thầy vẫn cùng vợ nuôi dạy con và lo cho cuộc sống gia đình.
          Giờ đây, thầy vẫn không ngừng phấn đấu, khiêm tốn rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và chuyên môn để xứng đáng với niềm tin yêu của đồng nghiệp, học sinh và nhân dân.
        Đặng Thị Tiên
GV Trường THCS Hùng Vương- Huyện Long Điền- BRVT

Các tin khác:
Cô giáo Nguyễn Hạnh Đoan - trường Mầm non Ánh Dương huyện Châu Đức: Với việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.
Liên đoàn Lao động tỉnh BR-VT: Hiệu quả từ phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong CNVCLĐ
Lao động sáng tạo: Thế mạnh đặc thù của ngành y tế Bà Rịa-Vũng Tàu
Cô Nguyễn Thị Thu Thủy, tấm gương sáng trong lòng tôi
Phong trào nữ CNVCLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2017: Một năm nhìn lại
Công ty Cổ phần Cao su Thống Nhất tổ chức Hội thi thợ giỏi cạo mủ Cấp nông trường năm 2017
Đại hội Công đoàn cơ sở Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Đất Đỏ lần thứ I, nhiệm kỳ 2017-2022.
Hoa mầm non phố biển
Hoa mầm non phố biển
Cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Lan - Người “ươm mầm” cho tương lai
 
Tin nhanh

LĐLĐ huyện Long Điền tổ chức lễ trao quà cho đoàn viên, CNVCLĐ khó khăn nhân dịp “tháng công nhân” năm 2020.


LĐLĐ huyện Đất Đỏ đồng hành và chia sẻ cùng công nhân lao động nhân dịp Tháng Công nhân năm 2020


Liên đoàn Lao động tỉnh trao 125 chuột máy tính cho học sinh Trường THPT Hòa Hội.


Các cấp công đoàn tỉnh BR-VT: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh


Lịch công tác tuần từ ngày 18/5/2020 đến ngày 22/5/2020
Đơn vị trực thuộc
Con Dao Sea Resort
Quy tro von
Văn bản mới
Đề cương tuyên truyền 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

tham gia, giám sát điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2019 và một số chính sách có liên quan.

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền Đại hội XII Công đoàn Việt Nam

Quyết định Về việc ban hành Quy chế khen thưởng của tổ chức Công đoàn

đẩy mạnh triển khai thực hiện năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn và các thỏa thuận hợp tác

Tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin phản ánh qua Đường dây nóng của lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

thực hiện chủ đề hoạt động "Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn"
Quy tro von
Trường TRung cấp nghề kinh tế kỹ thuật Công Đoàn BRVT
Khach san Cong Doan Vung Tau
Con Dao Sea Resort
Phó Bí thư Tỉnh ủy BRVT Nguyễn Hồng Lĩnh, tặng quà cho cháu Nguyễn Ánh
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun