Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, vì sự phát triển bền vững của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Danh mục
Văn bản pháp luật
Luật Công Đoàn
Luật Lao Động
Luật Dân Sự
Luật An toàn, vệ sinh lao động
Luật Bảo hiểm Xã hội
Các bộ Luật khác
Weblink
Audio Congdoanca
Quảng cáo
chương trình phúc lợi cho doàn viên công đoàn
hướng dẫn số 1133/BYT-MT ngày 09/3/2020 của Bộ y tế về phòng chống dịch bệnh
Thể lệ Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần t
Thống kê truy cập
13.087.391
 
Tấm gương tâm huyết, sáng tạo học theo lời Bác
(16-05-2018)

Từ ngàn xưa cho đến nay, thế hệ các nhà giáo có rất nhiều người tâm huyết với nghề, họ đã cống hiến suốt đời cho sự nghiệp giáo dục ví như tấm gương của nhà giáo Chu Văn An - nhà giáo dục đầu tiên của Việt Nam, thầy Nguyễn Tất Thành -Chủ Tịch Hồ Chí Minh một tấm gương sáng ngời về đạo đức nhân cách người thầy...

Tấm gương tâm huyết, sáng tạo học theo lời Bác

Thầy: Lương Thanh Tùng – Hiệu trưởng - trường THCS HÙNG VƯƠNG
Để tiếp nối thế hệ cha ông,trên khắp cả nước đã có rất nhiều tấm gương người tốt việc tốt.Tất cả họ đều muốn chung tay đóng góp công sức, trí tuệ vào việc để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh. Nhiều trong số họ là những thầy cô giáo, những người mang trên vai sứ mệnh trồng người, ươm cho đất nước những mầm xanh tương lai mà toàn xã hội tin tưởng trao cho. Tôi muốn nói đến một người như thế, một tấm gương Tâm huyết, sáng tạo học theo lời Bác ". Với 29 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, dù ở cương vị công tác nào Thầy giáo Lương Thanh Tùng - Bí thư Chi bộ,  Hiệu trưởng Trường THCS Hùng Vương, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền ,tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Thầy giáo Lương Thanh Tùng sinh năm 1969, tại Ấp Hội Mĩ, xã Phước Hội, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu - một vùng đất cách mạng kiên cường trong kháng chiến. Học xong THPT, năm 1990 thầy tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Đồng Nai chuyên ngành Địa Lí .Sau đó, thầy được phân công về giảng dạy và làm Hiệu trưởng ở nhiều trường THCS trên địa bàn huyện Long Điền. Năm 2010, thầy tốt nghiệp Khoa Địa lí trường đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh. Tháng 3/ 2015 thầy tiếp tục được phân công làm Hiệu trưởng Trường THCS Hùng Vương - một ngôi trường mới được thành lập thuộc địa phận khu phố Hải Tân, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, cơ sở vật chất khang trang đẹp đẽ nhằm đáp ứng tốt cho việc dạy và học của nhà trường.Trên cương vị Hiệu Trưởng, Bí thư chi bộ của nhà trường, bản thân thầy đã nỗ lực hết mình , không ngừng đổi mới công tác chỉ đạo mọi hoạt động của nhà trường và các hoạt động đoàn thể một cách đồng bộ, hiệu quả.Đồng thời cùng với Ban giám hiệu nhà trường thầy đã chủ động đề xuất ,tranh thủ sự ủng hộ của Các cấp lãnh đạo Ủy Đảng, Chính quyền địa phương, hội cha mẹ hoc sinh để làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, tạo môi trường sư phạm học tập tốt nhất cho học sinh,giáo viên .
                Bằng sự tận tâm, đồng lòng, tinh thần nỗ lực của hiệu trưởng Lương Thanh Tùng cùng với sự tân tâm , tận tụy của tập thể sư phạm trường THCS Hùng Vương , chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng lên.Năm học 2016 -2017 nhà trường có 100% giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giáo viên dạy giỏi cấp huyện 5/ 24 giáo viên (chiếm tỉ lệ 20,8%). Tỷ lệ học sinh khá giỏi của trường chiếm tỉ lệ 51,7%.
                Trao đổi với chúng tôi về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh , thầy Lương Thanh Tùng cho biết : " Công tác tổ chức học tập và làm theo tấp gương đạo đức Hồ Chí Minh luôn được Chi bộ coi trọng , triển khai quán triệt và lãnh đạo thực hiện tốt, có hiệu quả . Chi bộ tích cực xây dựng và chỉ đạo thực hiện tốt các phong trào " Trường học thân thiện học sinh tích cực ", " Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo cho học sinh học tập và noi theo ".
Bên cạnh đó, thầy còn là một Hiệu trưởng thực hiện tốt các quy chế dân chủ trong trường học thể hiện qua từng công việc, luôn quan tâm và lắng nghe, không áp đặt chủ quan, tôn trọng ý kiến của từng cá nhân , cùng tập thể bàn bạc những vướng mắc khó khăn và đề ra những biện pháp cụ thể thông qua các buổi họp liên tịch , họp giao ban nhà trường . Trong các phong trào do ngành Giáo dục huyện phát động, thầy luôn dồn tâm huyết, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả tạo nên phong trào thi đua, tích cực trong nhà trường
Với sự gần gũi, thân thiện thầy là chỗ dựa tinh thần, tiếp thêm nghị lực, niềm tin cho giáo viên. Khi giáo viên có khuyết điểm thầy nhắc nhở nhẹ nhàng, khéo léo khiến mỗi người tự nhận ra lỗi lầm của mình mà sửa chữa, rèn luyện. Trong việc giáo dục đạo đức cho các em học sinh,thầy luôn có thái độ nghiêm khắc nhưng với tấm lòng bao dung ,độ lượng ,tôn trọng các em. Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, kính trọng của cán bộ, giáo viên và các em học sinh với thầy .
          Ghi nhận những đóng góp cho ngành giáo dục, thầy Lương Thanh Tùng đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu tặng giấy khen về tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua  "Trường học thân thiện, học sinh tích cực" giai đoạn 2008- 2013. Trong năm 2015 - 2016 thầy được Ban chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu tặng bằng khen do có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010- 2014.
   Với tấm lòng chân thành, thân thiện, đức tính giản dị, phong cách làm việc khoa học ,tinh thần trách nhiệm cao trong công việc thầy Lương Thanh Tùng xứng đáng là tấm gương tấm gương tiêu biểu tâm huyết với nghề, làm theo lời Bác, điển hình trong công tác quản lý để cho cán bộ giáo viên học sinh tin tưởng, học tập và làm theo.
                              Nguyễn Thị Thanh Thủy
                       GV Trường THCS Hùng Vương- Huyện Long Điền- BRVT

Các tin khác:
Viết về người giáo viên tiêu biểu
Cô giáo Nguyễn Hạnh Đoan - trường Mầm non Ánh Dương huyện Châu Đức: Với việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.
Liên đoàn Lao động tỉnh BR-VT: Hiệu quả từ phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong CNVCLĐ
Lao động sáng tạo: Thế mạnh đặc thù của ngành y tế Bà Rịa-Vũng Tàu
Cô Nguyễn Thị Thu Thủy, tấm gương sáng trong lòng tôi
Phong trào nữ CNVCLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2017: Một năm nhìn lại
Công ty Cổ phần Cao su Thống Nhất tổ chức Hội thi thợ giỏi cạo mủ Cấp nông trường năm 2017
Đại hội Công đoàn cơ sở Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Đất Đỏ lần thứ I, nhiệm kỳ 2017-2022.
Hoa mầm non phố biển
Hoa mầm non phố biển
 
Tin nhanh

LĐLĐ huyện Long Điền tổ chức lễ trao quà cho đoàn viên, CNVCLĐ khó khăn nhân dịp “tháng công nhân” năm 2020.


LĐLĐ huyện Đất Đỏ đồng hành và chia sẻ cùng công nhân lao động nhân dịp Tháng Công nhân năm 2020


Liên đoàn Lao động tỉnh trao 125 chuột máy tính cho học sinh Trường THPT Hòa Hội.


Các cấp công đoàn tỉnh BR-VT: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh


Lịch công tác tuần từ ngày 18/5/2020 đến ngày 22/5/2020
Đơn vị trực thuộc
Con Dao Sea Resort
Quy tro von
Văn bản mới
Đề cương tuyên truyền 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

tham gia, giám sát điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2019 và một số chính sách có liên quan.

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền Đại hội XII Công đoàn Việt Nam

Quyết định Về việc ban hành Quy chế khen thưởng của tổ chức Công đoàn

đẩy mạnh triển khai thực hiện năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn và các thỏa thuận hợp tác

Tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin phản ánh qua Đường dây nóng của lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

thực hiện chủ đề hoạt động "Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn"
Quy tro von
Trường TRung cấp nghề kinh tế kỹ thuật Công Đoàn BRVT
Khach san Cong Doan Vung Tau
Con Dao Sea Resort
Phó Bí thư Tỉnh ủy BRVT Nguyễn Hồng Lĩnh, tặng quà cho cháu Nguyễn Ánh
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun