Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, vì sự phát triển bền vững của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Danh mục
Văn bản pháp luật
Luật Công Đoàn
Luật Lao Động
Luật Dân Sự
Luật An toàn, vệ sinh lao động
Luật Bảo hiểm Xã hội
Các bộ Luật khác
Weblink
Audio Congdoanca
Quảng cáo
chương trình phúc lợi cho doàn viên công đoàn
Thống kê truy cập
12.393.815
 
Hội thao CNVCLĐ trong các Khu công nghiệp năm 2019
(02-08-2019)

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, bên cạnh các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNLĐ, Công đoàn các Khu công nghiệp định kỳ hàng năm tổ chức hội thao truyền thống nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, vui tươi, phấn khởi cho đoàn viên, CNLĐ. Đặc biệt, năm 2019 là năm quan trọng đối với tổ chức Công đoàn Việt Nam chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập, với sự kiện quan trọng này, Công đoàn các Khu công nghiệp đã tổ chức chuỗi các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, CNLĐ cả về vật chất lẫn tinh thần mà trong đó điểm nhấn là Hội thao CNVCLĐ trong các Khu công nghiệp năm 2019 với sự phối hợp của Sở văn hóa và thể thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hội thao CNVCLĐ trong các Khu công nghiệp năm 2019

CNLĐ tranh tài môn nhảy dây

Hội thao năm 2019 đã thu hút 1.282 vận động viên đến từ 63 Công đoàn cơ sở doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tham gia tranh tài với 8 môn thi đấu gồm: Bóng đá mini nam, bóng đá mini nữ, chạy việt dã nam, chạy việt dã nữ, kéo co, nhảy bao bố, nhảy dây, xe đạp chậm (Môn bóng đá mini nam: 32 đơn vị tham gia; môn bóng đá mini nữ: 6 đơn vị tham gia và 25 đơn vị tham gia các môn còn lại). Hội thao tổ chức vào ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần, kéo dài từ ngày 22/6/2019 đến ngày 28/7/2019, đã thực sự là một sân chơi sôi nổi cho CNLĐ tự tin tranh tài.

Bên cạnh sự phối hợp chặt chẽ giữa Công đoàn các Khu công nghiệp với Sở Văn hóa và Thể thao, điểm đặc biệt của hội thao năm 2019 là sự nổi trội của nhiều gương mặt trẻ, nhiều đơn vị mới tham gia lần đầu nhưng đã gặt hái được nhiều thành tích cao trong các môn thi đấu. Điều đó cho thấy, phong trào TDTT ngày càng được các Công đoàn cơ sở doanh nghiệp trong các khu công nghiệp quan tâm, đầu tư và hưởng ứng nhiệt tình. Nó không chỉ góp phần thúc đẩy tinh thần hăng hái thi đua lao động sản xuất của CNLĐ mà còn giúp người lao động thấy được vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo cho đoàn viên, người lao động, người lao động được vui chơi, được rèn luyện thể lực, được thể hiện khả năng của mình qua các môn thi đấu sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Cúp vô địch bóng đá mini nam năm 2019 đã xứng đáng về với Công đoàn cơ sở Công ty CP China Steel Sumikin Việt Nam. Và cúp vô địch bóng đá mini nữ đã được các cô gái đến từ Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Đông Phương Vũng Tàu xuất sắc đạt được. Giải toàn đoàn đã được trao cho các đơn vị: Công ty TNHH Sản xuất Giày Uy Việt (Giải nhất), Công ty CP Giấy Sài Gòn (Giải nhì), Công ty TNHH Công nghiệp Kính NSG (Giải ba), Công ty CP China Steel Sumikin Việt Nam (Giải khuyến khích) và Công ty TNHH Vard Vũng Tàu (Giải phong cách).
                Ban tổ chức quyết định chọn đúng ngày 28/7/2019, ngày sinh nhật 90 năm tổ chức Công đoàn Việt Nam làm ngày thi chung kết các môn và tổng kết bế mạc Hội thao với mong muốn ngày sinh nhật Công đoàn Việt Nam cũng là ngày hội vui của đoàn viên, CNLĐ trên địa bàn các khu công nghiệp. Hội thao năm 2019 còn thành công ở việc gắn kết được tình cảm giữa CNLĐ trong cùng một doanh nghiệp và các doanh nghiệp trên địa bàn với nhau. Những trận đấu căng thẳng, những tràng cười sảng khoái vỡ òa cảm xúc, những cái ôm thân tình, những cái bắt tay thắt chặt đã gắn hàng ngàn trái tim lại với nhau qua các môn thi đấu.
Giá trị của hội thao mà Công đoàn các Khu công nghiệp hướng đến không chỉ dừng lại ở các giải thưởng hay ai là nhà vô địch, điều mà Công đoàn các Khu công nghiệp mong muốn hướng đến đó là giá trị nhân văn, giá trị của sự gắn kết, đoàn kết cùng chiến thắng mà những người CNLĐ có được khi cùng đồng hành với nhau qua các môn thi đấu. Chính vì thế, trong công tác hướng dẫn các Công đoàn cơ sở hoạt động, Công đoàn các Khu công nghiệp luôn động viên, khích lệ Ban Chấp hành các Công đoàn cơ sở quan tâm sâu sát đến nhu cầu của đoàn viên, CNLĐ, tổ chức được các hoạt động, các sân chơi thật sự thiết thực, thật sự phù hợp với nhu cầu của CNLĐ tại doanh nghiệp mình, đồng thời kết nối được với doanh nghiệp, vận động doanh nghiệp cùng đồng hành với Công đoàn cơ sở trong các hoạt động, vừa gắn kết được mối quan hệ lao động hài hòa giữa chủ doanh nghiệp và người lao động. 

 

Đ/c Nguyễn Đức Ý (Chủ tịch Công đoàn các KCN) trao thưởng cho các đội xuất sắc đạt Giải toàn đoàn
 
Phát huy thành công của Hội thao CNVCLĐ trong các Khu công nghiệp năm 2019, định hướng sắp tới của Công đoàn các Khu công nghiệp là sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao với mục tiêu nâng cao dần tính chuyên môn lên cận chuyên nghiệp, đảm bảo uy tín của các giải, phấn đấu để hội thao của Công đoàn các Khu công nghiệp phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thật sự là một sân chơi có chất lượng luôn được các Công đoàn cơ sở mong đợi luyện tập để được tham gia. Góp phần thúc đẩy các giá trị tinh thần mà hội thao mang lại, động viên, khích lệ CNLĐ hăng hái rèn luyện thể lực, tập luyện thể thao nâng cao thể chất, thi đua sản xuất và nâng cao chất lượng cuộc sống.
                                                                                 Trần Thanh Tâm
         (PCT Công đoàn các KCN)

 

 


Các tin khác:
LĐLĐ huyện Long Điền tổ chức Hội trại “Công nhân viên chức lao động vui khỏe”
Sôi nổi các hoạt động hướng về kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam
Chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam tại LĐLĐ huyện Xuyên Mộc.
Mở lớp bồi dưỡng kết nạp đảng trong các Khu Công nghiệp năm 2019
Liên đoàn Lao động huyện Châu Đức tổ chức về nguồn nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam.
Lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt Ban Chấp hành lâm thời CĐCS công ty TNHH Sản xuất Đá Thạch Anh
Công đoàn các Khu Công nghiệp tổ chức trại hè và trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm 2019
Họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019)
Công đoàn ngành Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Trao 335 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh
Lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt ban chấp hành lâm thời công đoàn cơ sở công ty TNHH Tháp Gió O-SUNG VINA
 
Tin nhanh
Lịch công tác tuần từ ngày 02/12/2019 đến ngày 06/12/2019

Đẩy mạnh truyền thông, tuyên truyền các quy định về chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình


Liên đoàn Lao động tỉnh BR-VT: “Tất cả công nhân lao động đều có Tết, vui Tết” Nguyên đán Canh Tý 2020


Công đoàn giáo dục tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu: Một số hoạt động chào mừng 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2019)


Từ ngày 01/01/2020, lương tối thiểu vùng tăng từ 150.000 đồng đến 240.000 đồng

Đơn vị trực thuộc
Con Dao Sea Resort
Quy tro von
Văn bản mới
Đề cương tuyên truyền 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

tham gia, giám sát điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2019 và một số chính sách có liên quan.

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền Đại hội XII Công đoàn Việt Nam

Quyết định Về việc ban hành Quy chế khen thưởng của tổ chức Công đoàn

đẩy mạnh triển khai thực hiện năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn và các thỏa thuận hợp tác

Tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin phản ánh qua Đường dây nóng của lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

thực hiện chủ đề hoạt động "Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn"
Quy tro von
Trường TRung cấp nghề kinh tế kỹ thuật Công Đoàn BRVT
Khach san Cong Doan Vung Tau
Con Dao Sea Resort
Phó Bí thư Tỉnh ủy BRVT Nguyễn Hồng Lĩnh, tặng quà cho cháu Nguyễn Ánh
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun