Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, vì sự phát triển bền vững của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Danh mục
Văn bản pháp luật
Luật Công Đoàn
Luật Lao Động
Luật Dân Sự
Luật An toàn, vệ sinh lao động
Luật Bảo hiểm Xã hội
Các bộ Luật khác
Weblink
Audio Congdoanca
Quảng cáo
Tuyên truyền kỷ niệm 90 năm truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
triển khai ừng dụng Bluezone và khai báo y tế trực tuyến trong phòng, chống dịch
chương trình phúc lợi cho doàn viên công đoàn
hướng dẫn số 1133/BYT-MT ngày 09/3/2020 của Bộ y tế về phòng chống dịch bệnh
Thống kê truy cập
13.889.960
 
CĐCS Trường Mn Sơn Ca gương sáng “Người giáo viên thầm lặng”
(18-03-2020)

Qua thực hiện cuộc vận động " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã có nhiều tấm gương sáng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, những hành động và việc làm của họ rất đáng được trân trọng và nêu gương. Một trong những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong nhà trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, giàu lòng nhiệt huyết và nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong nghề nuôi dạy trẻ. Đó là cô giáo giáo Trần Thị Xuân Thu, giáo viên trường Mầm non Sơn Ca, Long Hải, Long Điền.

CĐCS Trường Mn Sơn Ca gương sáng “Người giáo viên thầm lặng”

Cô cho trẻ làm quen một số con sống dưới nước

            Như Bác Hồ đã dạy "Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ, muốn làm được thế thì trước hết phải yêu trẻ. Các cháu còn nhỏ hay quấy, phải bền bỉ, chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non, trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt". Đúng như lời Bác Hồ của chúng ta đã căn dặn, cô giáo Trần Thị Xuân Thu đã có hơn 30 năm công tác trong nghề, cô là một giáo viên luôn yêu nghề, mến trẻ, giàu lòng nhân ái, nhiệt tình, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp yêu quý, các cháu yêu mến và phụ huynh tin tưởng.

            Suốt hơn 32 năm làm nghề nuôi dạy trẻ, Cô đã chăm sóc giáo dục nhiều lớp học sinh, được trải nghiệm với các bé ở các độ tuổi nhà trẻ, cái độ tuổi chưa biết gì từ ăn, ngũ, vệ sinh...Nhưng Cô luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Lớp học của Cô lúc nào cũng ngăn nắp, sạch sẽ. Học sinh được Cô chăm sóc tận tụy từ bữa ăn, giất ngũ và công tác vệ sinh. Trẻ nhỏ khóc nhiều, ăn hay ói, tè ra quần ...Cô không ngại vất vã chăm trẻ, nên trẻ luôn sạch sẽ, nề nếp, ngoan ngoãn và vâng lời Cô giáo.

             Trong những năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, Cô luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình, cô không bao giờ than vãn những khó khăn khi gặp phải. Mặc dù quãng đường từ nhà đến trường trên 15 km ( Long Điền- Long Hải), bản thân Cô lại không biết đi xe máy … nhưng chưa bao giờ vì điều đó mà cô đi làm muộn, hay bê trễ công việc. Cho dù hôm đó trời có mưa giông hay con ốm, sáng 6h 15 Cô đã có mặt tại trường, vệ sinh lớp và chuẩn bị tốt điều kiện đón trẻ. 

             32 năm tiếp nối như thế, số tiền lương ít ỏi của Cô phải chi tiêu cho việc thuê xe ôm đi lại công tác, nuôi  hai con nhỏ đang độ tuổi học tập và nuôi Mẹ già... Nhưng lúc nào cô cũng lạc quan, vui vẻ với mọi người và chưa bao giờ lung lay ý chí. Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng Cô vẫn sống trong sạch với nghề, Cô bảo “ Đã chọn nghề thì phải thật tâm, lương tâm nghề nghiệp của Cô không phải để bán bằng tiền”

Người giỏi là thế, nhưng Cô không màng đến thành tích bản thân, Cô luôn đứng sau hỗ trợ những em giáo viên trẻ mới ra trường để các em trở thành giáo viên giỏi. Là một khối trưởng gương mẫu, giàu kinh nghiệm nhưng Cô luôn khiêm tốn trong công việc và đặc biệt Cô luôn truyền lữa nhiệt huyết đến cho mọi người.
Như con ong làm mật cho đời, như con tằm nhả tơ cho người những sợi vàng óng ả, không ồn ào, Cô Trần Thị Xuân Thu luôn âm thầm làm việc, cống hiến, ươm mầm ước mơ cho các thế hệ trẻ trong nhà trường. Cô thực sự là một tấm gương sáng điển hình và sứng đáng được vinh danh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
  
                                                                                                                Đỗ Thị Hằng
Trường Mầm non Sơn Ca, Long Điền

Các tin khác:
Đẩy mạnh truyền thông, tuyên truyền các quy định về chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình
“Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm và đạo đức nhà giáo vì một trường học hạnh phúc”
Một số giải pháp thực hiện phong trào “Giỏi việc trường-đảm việc nhà”
Cần lắm những buổi Hội thảo chuyên đề về Lao động và Công đoàn
Hội thi cán bộ công đoàn giỏi tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu -2019: Lớp học tích cực cho cán bộ công đoàn
Cán bộ công đoàn: Người của công chúng
Tính nhân văn ở học bổng NGUYỄN ĐỨC CẢNH Dài Hạn do LĐLĐ tỉnh chủ trì
Công nhân kỹ thuật cao Phạm Văn Cường, điển hình tiêu biểu trong phong trào “lao động giỏi, lao động sáng tạo”
Tháng Ba yêu thương và chia sẻ (phần 2)
Tháng Ba yêu thương và chia sẻ (phần 1)
 
Tin nhanh

Liên đoàn Lao động huyện Châu Đức: Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI


LĐLĐ huyện Long Điền: Triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII nhiệm kỳ (2020-2025)


Những điểm mới cơ bản liên quan trực tiếp đến người lao động theo Bộ Luật lao động năm 2019


LĐLĐ tỉnh BR-VT: Tăng cường tuyên truyền, ổn định tình hình tư tưởng CNVCLĐ, quan hệ lao động dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và Đại hội Đảng toàn quốc.

Liên đoàn Lao động tỉnh BR-VT: Hội nghị cán bộ công chức cơ quan năm 2021

Đơn vị trực thuộc
Con Dao Sea Resort
Quy tro von
Văn bản mới
Mời viết bài đặc san Tuyên giáo Xuân Tân sửu 2021

  Liên đoàn Lao động huyện Đất Đỏ Tổ chức thăm tặng quà cho các cháu là con công nhân lao động khó khăn nhân dịp Tết Trung thu 2020

Đề cương tuyên truyền 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền Đại hội XII Công đoàn Việt Nam

Quyết định Về việc ban hành Quy chế khen thưởng của tổ chức Công đoàn

đẩy mạnh triển khai thực hiện năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn và các thỏa thuận hợp tác

Tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin phản ánh qua Đường dây nóng của lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Quy tro von
Trường TRung cấp nghề kinh tế kỹ thuật Công Đoàn BRVT
Khach san Cong Doan Vung Tau
Con Dao Sea Resort
Phó Bí thư Tỉnh ủy BRVT Nguyễn Hồng Lĩnh, tặng quà cho cháu Nguyễn Ánh
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun
Kem sữa chuaKem sữa chua trân châu