Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, vì sự phát triển bền vững của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Danh mục
Văn bản pháp luật
Luật Công Đoàn
Luật Lao Động
Luật Dân Sự
Luật An toàn, vệ sinh lao động
Luật Bảo hiểm Xã hội
Các bộ Luật khác
Weblink
Audio Congdoanca
Quảng cáo
chương trình phúc lợi cho doàn viên công đoàn
hướng dẫn số 1133/BYT-MT ngày 09/3/2020 của Bộ y tế về phòng chống dịch bệnh
Thể lệ Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần t
Thống kê truy cập
13.087.598
 
Thầy Nguyễn Châu Long, tấm gương sáng trong học tập và làm theo gương Bác
(28-04-2020)

Những năm qua, công tác tuyên truyền Chỉ thị số 05-CT/TW được chi bộ tổ chức quán triệt, thông tin, tuyên truyền đến từng cán bộ, đảng viên, giáo viên một cách đầy đủ. Đơn vị Trường Tiểu học Võ Văn Kiệt xã Phước Tỉnh huyện Long Điền đã có nhiều tấm gương sáng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác. Tấm gương điển hình, tiêu biểu đó là đồng chí Châu Ngọc Long -Bí thư chi bộ - Hiệu trường nhà trường . Đồng chí là một tấm gương thực sự gương mẫu trong mọi lĩnh vực và luôn được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và quý mến.

Thầy Nguyễn Châu Long, tấm gương sáng trong học tập và làm theo gương Bác

Với gần bốn mươi năm tuổi nghề, hơn hai chục năm làm công tác quản lý. Nhiều  lúc gặp phải những khó khăn thách thức , đồng chí Châu Ngọc Long luôn nêu cao bản lĩnh chính trị cách mạng, luôn thể hiện vai trò đầu tàu, gương mẫu trong mọi lĩnh vực, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm với mong muốn đem hết khả năng của mình để phục vụ nhân dân như lời Bác dạy: “Cái gì có lợi cho dân thì dù nhỏ nhất cũng phải làm, cái gì có hại cho dân dù nhỏ nhất cũng phải tránh”.
Nhận thức sâu sắc về đạo đức cách mạng sáng ngời của Bác, quyết tâm làm theo lời dạy của Người: “Một trăm bài diễn văn hay không bằng một việc làm thiết thực”, đồng chí Long luôn bám sát trường, thường xuyên gần gũi, tìm hiểu và nắm bắt tâm tư nguyện vọng của giáo viên, công nhân viên, đặc biệt là tâm tư nguyện vọng của phụ huynh, của các em học sinh . Luôn quan tâm sâu sát đến các hoàn cảnh khó khăn của học sinh, chỉ đạo các ban trong nhà trường động viên các em về vật chất và tinh thần để các em yên tâm phấn đấu trong học tập: như tạo các quỹ ủng hộ học sinh nghèo, quỹ khuyến học trong nhà trường, tặng quần áo sách vở, các suất quà ,…cho học sinh nghèo vượt khó.
               Thầy Châu Ngọc Long luôn tìm tòi, nghiên cứu, phương pháp mới trong hoạt động dạy và học, chỉ đạo chuyên môn giúp đỡ những giáo viên tay nghề chưa vững vàng. Quan đến chất lượng học sinh đặc biệt là công tác phụ đạo học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi, tổ chức các câu lạc bộ năng khiếu như : Câu lạc bộ TDTT, câu lạc bộ Tiếng Anh, Câu lạc bộ Toán, Tiếng Việt tạo các sân chơi để học sinh tham gia,…tạo mối đoàn kết trong trường, cùng với BCH công đoàn luôn thăm hỏi động viên công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, quan tâm đến đời sống giáo viên qua các ngày lễ tết, ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày Phụ nữ Việt Nam, Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11,… 
Thầy Long luôn gương mẫu cùng với lối sống giản dị, sẵn sàng tham gia mọi hoạt động cho dù đó là những việc quét dọn, vệ sinh trường lớp, đồng chí vẫn tham gia nhiệt tình hòa đồng với đồng nghiệp cấp dưới, sự tận tụy trong công việc với đức tính cần, kiệm, liêm, chính của mình, đồng chí Châu Ngọc Long luôn được sự tin tưởng của lãnh đạo địa phương và của cán bộ giáo viên, phụ huynh.
Với thầy, học Bác không phải học cái gì cao xa; để học và làm theo Bác trước hết phải làm tròn bổn phận đạo đức của một công dân đối với đất nước, đối với xã hội, làm tròn bổn phận đạo đức của người cán bộ đối với nhân dân trong suốt những năm qua, trường Võ Văn Kiệt cũng như bản thân thầy đã được các cấp, các ngành ghi nhận với  nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.
Để việc học và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mang lại hiệu quả, Thầy thường xuyên động viên, nhắc nhở giáo viên, tập thể nhà trường cần phải gương mẫu trong mọi hoạt động, trong đó, cán bộ phải làm gương cho nhân dân, cấp trên phải làm gương cho cấp dưới, lãnh đạo phải làm gương cho nhân viên, đảng viên phải làm gương cho quần chúng. Có như vậy, việc học tập và làm theo Bác mới có ý nghĩa và đi vào cuộc sống thật sự./.
Tổ khối 2, Trường Tiểu học Võ Văn Kiệt, Long Điền

 


Các tin khác:
Phan Thị Ngọc Bích- Cô giáo đam mê đổi mới sáng tạo
CĐCS Trường Mn Sơn Ca gương sáng “Người giáo viên thầm lặng”
Đẩy mạnh truyền thông, tuyên truyền các quy định về chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình
“Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm và đạo đức nhà giáo vì một trường học hạnh phúc”
Một số giải pháp thực hiện phong trào “Giỏi việc trường-đảm việc nhà”
Cần lắm những buổi Hội thảo chuyên đề về Lao động và Công đoàn
Hội thi cán bộ công đoàn giỏi tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu -2019: Lớp học tích cực cho cán bộ công đoàn
Cán bộ công đoàn: Người của công chúng
Tính nhân văn ở học bổng NGUYỄN ĐỨC CẢNH Dài Hạn do LĐLĐ tỉnh chủ trì
Công nhân kỹ thuật cao Phạm Văn Cường, điển hình tiêu biểu trong phong trào “lao động giỏi, lao động sáng tạo”
 
Tin nhanh

LĐLĐ huyện Long Điền tổ chức lễ trao quà cho đoàn viên, CNVCLĐ khó khăn nhân dịp “tháng công nhân” năm 2020.


LĐLĐ huyện Đất Đỏ đồng hành và chia sẻ cùng công nhân lao động nhân dịp Tháng Công nhân năm 2020


Liên đoàn Lao động tỉnh trao 125 chuột máy tính cho học sinh Trường THPT Hòa Hội.


Các cấp công đoàn tỉnh BR-VT: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh


Lịch công tác tuần từ ngày 18/5/2020 đến ngày 22/5/2020
Đơn vị trực thuộc
Con Dao Sea Resort
Quy tro von
Văn bản mới
Đề cương tuyên truyền 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

tham gia, giám sát điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2019 và một số chính sách có liên quan.

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền Đại hội XII Công đoàn Việt Nam

Quyết định Về việc ban hành Quy chế khen thưởng của tổ chức Công đoàn

đẩy mạnh triển khai thực hiện năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn và các thỏa thuận hợp tác

Tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin phản ánh qua Đường dây nóng của lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

thực hiện chủ đề hoạt động "Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn"
Quy tro von
Trường TRung cấp nghề kinh tế kỹ thuật Công Đoàn BRVT
Khach san Cong Doan Vung Tau
Con Dao Sea Resort
Phó Bí thư Tỉnh ủy BRVT Nguyễn Hồng Lĩnh, tặng quà cho cháu Nguyễn Ánh
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun