Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, vì sự phát triển bền vững của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Danh mục
Văn bản pháp luật
Luật Công Đoàn
Luật Lao Động
Luật Dân Sự
Luật An toàn, vệ sinh lao động
Luật Bảo hiểm Xã hội
Các bộ Luật khác
Weblink
Audio Congdoanca
Quảng cáo
triển khai ừng dụng Bluezone và khai báo y tế trực tuyến trong phòng, chống dịch
chương trình phúc lợi cho doàn viên công đoàn
hướng dẫn số 1133/BYT-MT ngày 09/3/2020 của Bộ y tế về phòng chống dịch bệnh
Thống kê truy cập
13.496.684
 
Thầy Châu Ngọc Long, tấm gương sáng trong học tập và làm theo gương Bác
(28-04-2020)

Những năm qua, công tác tuyên truyền Chỉ thị số 05-CT/TW được chi bộ tổ chức quán triệt, thông tin, tuyên truyền đến từng cán bộ, đảng viên, giáo viên một cách đầy đủ. Đơn vị Trường Tiểu học Võ Văn Kiệt xã Phước Tỉnh huyện Long Điền đã có nhiều tấm gương sáng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác. Tấm gương điển hình, tiêu biểu đó là đồng chí Châu Ngọc Long -Bí thư chi bộ - Hiệu trường nhà trường . Đồng chí là một tấm gương thực sự gương mẫu trong mọi lĩnh vực và luôn được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và quý mến.

Thầy Châu Ngọc Long, tấm gương sáng trong học tập và làm theo gương Bác

Với gần bốn mươi năm tuổi nghề, hơn hai chục năm làm công tác quản lý. Nhiều  lúc gặp phải những khó khăn thách thức , đồng chí Châu Ngọc Long luôn nêu cao bản lĩnh chính trị cách mạng, luôn thể hiện vai trò đầu tàu, gương mẫu trong mọi lĩnh vực, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm với mong muốn đem hết khả năng của mình để phục vụ nhân dân như lời Bác dạy: “Cái gì có lợi cho dân thì dù nhỏ nhất cũng phải làm, cái gì có hại cho dân dù nhỏ nhất cũng phải tránh”.
Nhận thức sâu sắc về đạo đức cách mạng sáng ngời của Bác, quyết tâm làm theo lời dạy của Người: “Một trăm bài diễn văn hay không bằng một việc làm thiết thực”, đồng chí Long luôn bám sát trường, thường xuyên gần gũi, tìm hiểu và nắm bắt tâm tư nguyện vọng của giáo viên, công nhân viên, đặc biệt là tâm tư nguyện vọng của phụ huynh, của các em học sinh . Luôn quan tâm sâu sát đến các hoàn cảnh khó khăn của học sinh, chỉ đạo các ban trong nhà trường động viên các em về vật chất và tinh thần để các em yên tâm phấn đấu trong học tập: như tạo các quỹ ủng hộ học sinh nghèo, quỹ khuyến học trong nhà trường, tặng quần áo sách vở, các suất quà ,…cho học sinh nghèo vượt khó.
               Thầy Châu Ngọc Long luôn tìm tòi, nghiên cứu, phương pháp mới trong hoạt động dạy và học, chỉ đạo chuyên môn giúp đỡ những giáo viên tay nghề chưa vững vàng. Quan đến chất lượng học sinh đặc biệt là công tác phụ đạo học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi, tổ chức các câu lạc bộ năng khiếu như : Câu lạc bộ TDTT, câu lạc bộ Tiếng Anh, Câu lạc bộ Toán, Tiếng Việt tạo các sân chơi để học sinh tham gia,…tạo mối đoàn kết trong trường, cùng với BCH công đoàn luôn thăm hỏi động viên công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, quan tâm đến đời sống giáo viên qua các ngày lễ tết, ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày Phụ nữ Việt Nam, Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11,… 
Thầy Long luôn gương mẫu cùng với lối sống giản dị, sẵn sàng tham gia mọi hoạt động cho dù đó là những việc quét dọn, vệ sinh trường lớp, đồng chí vẫn tham gia nhiệt tình hòa đồng với đồng nghiệp cấp dưới, sự tận tụy trong công việc với đức tính cần, kiệm, liêm, chính của mình, đồng chí Châu Ngọc Long luôn được sự tin tưởng của lãnh đạo địa phương và của cán bộ giáo viên, phụ huynh.
Với thầy, học Bác không phải học cái gì cao xa; để học và làm theo Bác trước hết phải làm tròn bổn phận đạo đức của một công dân đối với đất nước, đối với xã hội, làm tròn bổn phận đạo đức của người cán bộ đối với nhân dân trong suốt những năm qua, trường Võ Văn Kiệt cũng như bản thân thầy đã được các cấp, các ngành ghi nhận với  nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.
Để việc học và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mang lại hiệu quả, Thầy thường xuyên động viên, nhắc nhở giáo viên, tập thể nhà trường cần phải gương mẫu trong mọi hoạt động, trong đó, cán bộ phải làm gương cho nhân dân, cấp trên phải làm gương cho cấp dưới, lãnh đạo phải làm gương cho nhân viên, đảng viên phải làm gương cho quần chúng. Có như vậy, việc học tập và làm theo Bác mới có ý nghĩa và đi vào cuộc sống thật sự./.
Tổ khối 2, Trường Tiểu học Võ Văn Kiệt, Long Điền

 


Các tin khác:
Đảng bộ cơ sở Liên đoàn Lao động tỉnh BR-VT: Đại hội lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020 - 2025
Nhớ lời Bác Hồ đã chỉ dạy: Chính trị là đoàn kết và thanh khiết từ to đến nhỏ
Đại hội chi bộ trường TC Kinh tế kỹ thuật Công đoàn BR-VT nhiệm kỳ VI (2020-2022).
Cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tập trung nghiên cứu học tập chuyên đề 2020
Đại hội Chi bộ cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh BR-VT lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 - 2022
Triển khai Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” cho cán bộ CĐ
Tư tưởng Hồ Chí Minh về nguyên tắc tập trung dân chủ & việc phát huy dân chủ trong tổ chức Đảng, các cơ quan, đơn vị
Tư tưởng - Đạo đức - Phong cách Hồ Chí Minh về chăm lo đời sống Nhân dân
Cương lĩnh xây dựng đất nước sau chiến tranh là sợi chỉ đỏ bao trùm và xuyên suốt trong bản Di chúc thiêng liêng của Người.
Trong Di chúc (1969), Hồ Chí Minh đòi hỏi mọi cán bộ, đảng viên “Phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đày tớ thật trung thành của nhân dân”.
 
Tin nhanh
Khai giảng lớp đào tạo nghề cho học viên

Liên đoàn lao động huyện Châu Đức trao tặng học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm 2020.

Liên đoàn Lao động tỉnh: Bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn có hoàn cảnh khó khăn


Bầu bổ sung Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Xuyên Mộc


Liên đoàn Lao động tỉnh BR-VT: 350 CNVCLĐ tham gia hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2020

Đơn vị trực thuộc
Con Dao Sea Resort
Quy tro von
Văn bản mới
Đề cương tuyên truyền 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền Đại hội XII Công đoàn Việt Nam

Quyết định Về việc ban hành Quy chế khen thưởng của tổ chức Công đoàn

đẩy mạnh triển khai thực hiện năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn và các thỏa thuận hợp tác

Tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin phản ánh qua Đường dây nóng của lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

thực hiện chủ đề hoạt động "Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn"

Nghị định của Chính phủ Quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng
Quy tro von
Trường TRung cấp nghề kinh tế kỹ thuật Công Đoàn BRVT
Khach san Cong Doan Vung Tau
Con Dao Sea Resort
Phó Bí thư Tỉnh ủy BRVT Nguyễn Hồng Lĩnh, tặng quà cho cháu Nguyễn Ánh
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun