Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, vì sự phát triển bền vững của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Danh mục
Văn bản pháp luật
Luật Công Đoàn
Luật Lao Động
Luật Dân Sự
Luật An toàn, vệ sinh lao động
Luật Bảo hiểm Xã hội
Các bộ Luật khác
Weblink
Audio Congdoanca
Quảng cáo
Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ X năm 2018-2019
BẢNG XẾP HẠNG “DOANH NGHIỆP VÌ NGƯỜI LAO ĐỘNG” Năm 2018
chương trình phúc lợi cho doàn viên công đoàn
Nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường
Thuốc lá hại phổi
" Hãy để sức khỏe khơi dậy cảm xúc ' thăng hoa', không cần ma túy"
Thống kê truy cập
11.580.287
 
Công đoàn VIETSOVPETRO 30 năm đồng hành cùng XNLD VIETSOVPETRO
(12-07-2011)

Công đoàn Vietsovpetro có vai trò quan trọng trong hệ thống chính trị xã hội của Xí nghiệp Liên doanh Vietsovpetro. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, đượcsự hướng dẫn và chỉ đạo của Công đoàn Dầu Khí Việt Nam, hoạt động của Công đoàn tác động tích cực đến quá trình hình thành, xây dựng và phát triển Vietsovpetro trên các mặt kinh tế, văn hóa và xã hội. Thành lập tháng 8/1982, Công đoàn Vietsovpetro trực thuộc Liên đoàn Lao động Đặc khu Vũng Tàu – Côn Đảo, từ tháng 1/1992 là Công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Vietsovpetro luôn là “cánh chim đầu đàn” của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Viêt Nam trong tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí, cũng như trong các hoạt động Công đoàn.

Công đoàn VIETSOVPETRO 30 năm đồng hành cùng XNLD VIETSOVPETRO

Từ một Công đoàn cơ sở, khi thành lập với gần 100 đoàn viên, qua gần 30 năm, đội ngũ ngày một lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Hiện nay Công đoàn Vietsovpetro có gần 7000 đoàn viên, trong đó gần 800 nữ; sinh hoạt trong 18 Công đoàn cơ sở thành viên, 97 công đoàn bộ phận, 402 tổ. Xây dựng kế hoạch hoạt động với các mục tiêu, tiêu chí cụ thể, các hoạt động tuyên truyền,  tham gia quản lý doanh nghiệp; thực hiện chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động, tổ chức các phong trào văn hóa, thể thao, thăm hỏi, thăm quan du lịch…đều được các cấp Công đoàn thường xuyên quan tâm. Cán bộ công đoàn  ngày càng nhận thức rõ hơn chức năng, nhiệm vụ, đề ra những giải pháp, hình thức hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị.
Với phương châm đổi mới, hướng hoạt về các cơ sở, ngoài việc như tham gia vào các Hội đồng thi đua khen thưởng, tổ chức các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Lao động an toàn”…Công đoàn duy trì, cải tiến các hình thức phối hợp với chính quyền, các bộ phận chức năng chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần người lao động, đặc biệt đối với CBCNV bị tai nạn lao động, bị mắc bệnh nghề nghiệp, thân nhân họ và CBCNV đã nghỉ hưu, các đối tượng chính sách khác. Công đoàn quan tâm chăm lo đời sống người lao động trên các công trình biển. Ngoài việc phối hợp với chính quyền giám sát, kiểm tra dịch vụ ăn uống sinh hoạt, công đoàn tổ chức cung cấp đều đặn sách báo, ấn phẩm văn hóa, tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các tập thể người lao động làm việc trên các công trình biển và bờ nhân dịp Lễ, Tết…Công đoàn là cầu nối, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của người lao động, tổng hợp phối hợp cùng phòng ban giải quyết, hoặc đề xuất kiến nghị chính quyền xem xét giải quyết, tạo niềm tin từ người lao động.              
Công tác thi đua khen thưởng ngày càng được chú trọng, việc vinh danh các tập thể và cá nhân đạt các danh hiệu thi đua đã được tổ chức long trọng có tác động tích cực đến phong trào. Nhiều công trình có vai trò quan trọng được chọn để phát động thi đua, gắn biển chào mừng các ngày lễ lớn, góp phần vào việc hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh.
Công đoàn Vietsovpetro còn nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa lớn lao của các hoạt động bề nổi như các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao và thăm quan du lịch, nghỉ dưỡng …Phong trào đã tạo thói quen cho người lao động rèn luyện nâng cao sức khỏe, tránh xa tệ nạn xã hội. Các giải thể thao nội bộ thường niên, các giải thể thao nhân dịp các ngày lễ lớn của Việt Nam, Liên bang Nga, của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, của Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro Công đoàn  chủ trì và phối hợp với công đoàn phía bạn tổ chức như: Lễ hội văn hóa Vietsovpetro”, “Duyên dáng Vietsovpetro”, “Hội diễn nghệ thuật quần chúng”, “Hội thi ẩm thực”…; các giải thể thao với sự tham gia đông đảo của người lao động Việt Nam, LB Nga, các đơn vị trong và ngoài Ngành Dầu khí. Tất cả các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao do Công đoàn Vietsovpetro tổ chức thực sự là phong trào quần chúng, với sự tham gia của hàng ngàn người lao động, tạo không khí đoàn kết, hiểu biết và tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống, lao động sản xuất và gặt hái được nhiều thành tích trong các Hội thi cấp ngành.
Công đoàn tổ chức tuyên truyền thực hiện các hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ. Phát động lao động nữ, chỉ đạo Ban nữ công, động viên chị em tích cực học tập nâng cao trình độ, đẩy mạnh phong trào thi đua ”Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, xây dựng gia đình văn hóa, chăm sóc thiếu niên nhi đồng…
Công đoàn chỉ đạo trực tiếp hoạt động Trung tâm văn hóa thể thao, Cty TNHH công đoàn Dầu khí Việt – Xô thường xuyên sửa chữa, nâng cấp, mở rộng dịch vụ, nâng cao đời sống CBCNV.
Làm tốt công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, từ thiện Công đoàn các cấp, Ban nữ công phát động CBCNV Việt Nam và LB Nga tham gia lao động, đóng góp tiền lương vào các quỹ từ thiện, đóng góp công, sức vào việc xây nhà tình nghĩa, ủng hộ đồng bào gặp thiên tai, hoạn nạn, khám chữa bệnh, phát thuốc cho đồng bào nghèo, khó khăn. Các Công đoàn cơ sở thành viên đã tích cực vận động đoàn viên đơn vị hàng năm đóng góp thêm hàng trăm triệu đồng xây dựng nhà tình thương, giúp đỡ học sinh nghèo, ủng hộ đồng bào khó khăn mọi miền đất nước.
Công đoàn xây dựng tình đoàn kết hữu nghị với đồng nghiệp Nga trong các lĩnh vực: Tư tưởng, văn hóa, xã hội và quản lý doanh nghiệp, tạo sự đồng thuận cao từ lãnh đạo đến người lao động phía LB Nga. Phát huy những giá trị văn hóa dân tộc, tiếp thu những thành tựu văn hóa tiên tiến của nhân loại, đặc biệt là của Liên xô trước đây và LB Nga hiện nay Công đoàn tích cực tổ chức vận động xây dựng văn hóa dầu khí, văn hóa Vietsovpetro, với bản sắc đậm đà tình hữu nghị Việt - Nga. Chủ động hội nhập quốc tế, tập thể lao động Vietsovpetro duy trì hoạt động đối ngoại nhân dân, mở rộng quan hệ hợp tác nhiều mặt với tất cả các đối tác.
Tổng kết hoạt động công đoàn, hàng năm Công đoàn Vietsovpetro đều được tặng thưởng Cờ và Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Dầu khí Việt Nam. Năm 1996 Công đoàn Vietsovpetro được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì và năm 2009 - Huân chương lao động hạng Nhất. Phong trào Công đoàn Vietsovpetro đã góp phần đáng kể vào việc Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương sao vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, hai lần Anh hùng lao động và nhiều danh hiệu khác.
 
                                     Nguyễn Văn Thắng - Nguyễn Hồng Trang

Các tin khác:
Công đoàn tỉnh BR-VT với phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”
LĐLĐ huyện Châu Đức: Hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội IV Công đoàn huyện
Một số kết quả đạt được của CĐ TP Vũng Tàu sau 3 năm triển khai chương trình hành động thực hiện nghị quyết 2O/NQ-TW về xây dựng giai cấp công nhân
KẾT QUẢ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI IV CÔNG ĐOÀN THÀNH PHỐ VŨNG TÀU NỬA NHIỆM KỲ
Hội thi thanh lịch CNVC Lao động - TP Vũng Tàu
Kết nạp Đảng trong CNLD - Đã có nhiều chuyển biến tích cực
Thành Phố Vũng Tàu
Liên Đoàn Lao Động Huyện Tân Thành - CĐ PHẢI LÀM GÌ ĐỂ BẢO VỆ QUYỀN LỢI CỦA NLĐ ?
 
Tin nhanh

CBVCLĐ tỉnh BR-VT hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2019


LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Hơn 500 CNVCLĐ tham gia hiến máu tình nguyện đợt 1/2019


Những nội dung bạn cần biết về “Mức hưởng chế độ thai sản đối với lao động nam’’


CĐN Công Thương tỉnh BR-VT: Họp BCH Công đoàn ngành mở rộng lần thứ 17- khóa II


LĐLĐ thị xã Phú Mỹ tổ chức họp mặt, ôn truyền thống và hội thi nấu ăn nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Đơn vị trực thuộc
Con Dao Sea Resort
Quy tro von
Văn bản mới
tham gia, giám sát điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2019 và một số chính sách có liên quan.

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền Đại hội XII Công đoàn Việt Nam

Quyết định Về việc ban hành Quy chế khen thưởng của tổ chức Công đoàn

tham gia giám sát điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2018 và một số chính sách có hiệu lực từ 01/01/2018

đẩy mạnh triển khai thực hiện năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn và các thỏa thuận hợp tác

Tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin phản ánh qua Đường dây nóng của lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

thực hiện chủ đề hoạt động "Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn"
Quy tro von
Trường TRung cấp nghề kinh tế kỹ thuật Công Đoàn BRVT
Khach san Cong Doan Vung Tau
Con Dao Sea Resort
Phó Bí thư Tỉnh ủy BRVT Nguyễn Hồng Lĩnh, tặng quà cho cháu Nguyễn Ánh
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun