bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Chào mừng đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 − 2028

Tuyên truyền phòng chống bệnh đậu mùa khỉ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngày 15/3/2023, UBND tỉnh có Kế hoạch số 26/KH-UBND về kế hoạch phòng chống bệnh đậu mùa khỉ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2023

Ảnh sưu tầm

Đậu mùa khỉ (Monkey Pox) là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có khả năng gây dịch, do vi rút đậu mùa khỉ gây ra. Bệnh có nguồn gốc từ Châu phi, lây truyền từ động vật sang người và từ người sang người qua tiếp xúc trực tiếp với tổn thương da, dịch cơ thể, qua quan hệ tình dục, giọt bắn đường hô hấp, vật dụng của người bị nhiễm và lây truyền từ mẹ sang con. Bệnh có các triệu chứng sốt, phát ban dạng phỏng nước và sưng hạch ngoại vi, có thể gây biến chứng nặng dẫn tới tử vong.

Nhằm cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ chủ động áp dụng các biện pháp bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đề nghị các cấp Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền đa dạng về hình thức và nội dung. Phối hợp với chính quyền địa phương thông báo diễn biến, tình hình dịch bệnh hàng ngày của các nước đang có dịch trên các phương tiện thông tin đại chúng để CNVCLĐ biết.

Đoàn Tấn


Bài viết liên quan