bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Chào mừng đại hội công đoàn các cấp, tiến tới đại hội Công đoàn tỉnh Bà Rịa − Vũng Tàu lần thứ VII, đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 − 2028

Tuyên truyền tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng

Theo nhận định của ngành Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, số ca mắc tay chân miệng có xu hướng tăng từ tháng 6 đến nay. Đáng lo ngại là sự lưu hành của chủng virus EV 71 gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, có thể dẫn tới tử vong. Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh, thực hiện theo Kế hoạch số 147/KH-UBND ngày 01/8/2023 của UBND tỉnh về phòng, chống bệnh Tay chân miệng trên địa bàn tỉnh BR-VT, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đề nghị các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở các nhiệm vụ, cụ thể như sau:

Phối hợp với cơ quan truyền thông của địa phương đẩy mạnh tuyên truyền về mức độ nguy hiểm và lây lan của bệnh Tay chân miệng và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đến CNVCLĐ đặc biệt là CNVCLĐ tại các khu nhà trọ.

Tuyên truyền đến CNVCLĐ thực hiện các biện pháp phòng bệnh như ăn, uống, ở sạch, không tiếp xúc với người bệnh, thu gom, xử lý chất thải hợp vệ sinh… Khi phát hiện các trường hợp mắc bệnh phải kịp thời thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương để tổ chức khám, điều trị và xử lý ổ dịch kịp thời.

 

                                                                                  Thu Trang


Bài viết liên quan