bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Bà Rịa – Vũng Tàu: Chăm lo để NLĐ đủ đầy trong những ngày Tết

Bà Rịa – Vũng Tàu – Trong những ngày làm việc cuối cùng trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh đã cùng nhau nỗ lực, thực hiện các chương trình để chăm lo Tết cho người lao động, nhất là những lao động ở lại không về quê.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trao quà của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: T.A

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trao quà của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: T.A

Hàng ngàn phần quà Tết đã được các cấp Công đoàn cùng đại diện doanh nghiệp, Công đoàn cơ sở trao tận tay cho người lao động đang làm việc trên địa bàn tỉnh. Đó là những tình cảm, sự chia sẻ, nguồn động viên của cán bộ, nhân viên Công đoàn với những người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày Tết đến, Xuân về.

Anh Nguyễn Văn Thế – công nhân vận hành máy cẩu của Công ty TNHH Cảng Quốc tế Sài Gòn Việt Nam vui vẻ khi nhận phần quà Tết với bánh, mứt, dầu ăn, hạt nêm… do LĐLĐ tỉnh và công ty trao tặng. Anh Thế cho biết ngoài quà, mình còn nhận được công ty tặng phiếu quà để  mua sắm Tết tại siêu thị. “Năm nay là năm kinh tế khó khăn, nhưng công ty và các cấp Công đoàn vẫn lo Tết đầy đủ cho công nhân khiến chúng tôi cảm thấy rất ấm áp”, anh Thế nói.

Còn anh Đậu Đức Huy (quê ở Hà Tĩnh), nhân viên Công ty TNHH CS Wind Việt Nam cho biết, bản thân bị tai nạn năm 2016 và gia đình đang ở nhà trọ. Cuộc sống của gia đình cũng gặp nhiều khó khăn do vợ vừa mới sinh con, còn bản thân phải nghỉ việc 3 tháng liền do dịch bệnh COVID-19. Bên cạnh phần quà của Tổng LĐLĐ Việt Nam hỗ trợ, anh còn được công ty trao tặng 5 triệu đồng. “Tôi rất cảm ơn tổ chức Công đoàn và công ty đã quan tâm, chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn như tôi”, anh Huy chia sẻ.

Trao quà của tổ chức công đoàn cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại Cảng Quốc tế Sài Gòn.

Ảnh: T.A

Cùng với nỗ lực chăm lo Tết, nhiều doanh nghiệp cũng đã cân đối tài chính để có mức thưởng Tết phù hợp cho người lao động. Ông Nguyễn Văn Trung – Giám đốc Công Ty TNHH Kinh Doanh Nông Sản Việt Nam cho biết, Ban Giám đốc đã kịp thời giải quyết lương tháng 13 và thưởng Tết cho nhân viên trước Tết. Ngoài ra, nhân viên đi làm việc trong những ngày Tết, mỗi nhân viên được phong bì lì xì, thưởng thêm 500 ngàn đồng, hỗ trợ thêm 100 ngàn đồng/ngày bữa ăn Tết, cùng với chế độ tiền lương theo quy định. Công đoàn cơ sở công ty cũng đã hỗ trợ phần quà trị giá 1 triệu đồng cho tất cả đoàn viên.

Với mong muốn người lao động ai cũng có Tết đủ đầy, các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh đã nỗ lực chung tay cùng nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động chăm lo Tết. Nhiều hoạt động đã diễn ra như tặng quà lao động khó khăn; hỗ trợ lao động bị mất việc làm; thăm lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; tổ chức các điểm bán hàng giảm giá cho lao động…

Theo ông Huỳnh Sơn Tuấn – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, dù một năm qua với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng bằng mọi nỗ lực, các cấp Công đoàn đã huy động nguồn lực để có thể chăm lo cho tốt nhất cho người lao động, nhất là trong dịp đón xuân Nhâm Dần, để ai cũng có Tết đầm ấm, vui vẻ, hạnh phúc.

                                                                                                                                   THÀNH AN
                                                                                                                 (Báo Người Lao động)

Bài viết liên quan