bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Buổi làm việc giữa văn phòng UNESCO tại Hà Nội và Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp công đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu

Trong chuyến công tác làm việc tại Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ngày 30/05/2023 với Sở LĐTBXH, Sở GDĐT tỉnh, cùng ngày đoàn cán bộ UNESCO tại Việt Nam đã có buổi làm việc với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn BR-VT để cùng thảo luận và xúc tiến các bước để chuẩn bị cho việc tiến tới ký kết thỏa thuận đối tác thực hiện cho dự án thí điểm về “Thực hiện các hành động trong tuyên bố ASEAN về trẻ em ngoài nhà trường. Dự án giai đoạn 3 “Thúc đẩy tiếp cận các kỹ năng chuyển đổi và kỹ năng nghề cho trẻ em ngoài nhà trường tại Việt Nam” trong năm 2023 và nửa đầu năm 2024. Mục tiêu tổng thể của dự án là thúc đẩy tiếp cận kỹ năng nghề và kỹ năng chuyển đổi cho TENNT từ đủ 15-18 tuổi ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Tháp. Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn BR – VT đang được UNESCO tại Việt Nam dự kiến sẽ là nơi tổ chức đào tạo kỹ năng nghề và kỹ năng chuyển đổi cho TENNT trong khuôn khổ dự án này tại tỉnh BRVT. Kinh phí hỗ trợ tài chính cho dự án do quỹ POSCO tài trợ. Chuyến công tác này được thực hiện sau chuyến khảo sát của Viện khoa học giáo dục nghề nghiệp trực thuộc Bộ LĐTBXH vào tháng 05/2023 vừa qua tại tỉnh BR-VT.

Hình: Buổi làm việc giữa Văn phòng UNESCO và Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp Công đoàn BR – VT.

Đến dự buổi làm việc, có sự tham dự của ông Huỳnh Việt Triều – Trưởng Phòng Quản lý giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; bà Miki Nozawa – Trưởng phòng Giáo dục, Văn phòng UNESCO tại Hà Nội; ông Trần Quang Vinh – Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu; ông Nguyễn Văn Giang, cán bộ dự án thuộc Văn phòng UNESCO tại Hà Nội.

 

 

Tại buổi làm việc, đại diện Văn phòng UNESCO Việt Nam và Trung tâm GDNN Công Đoàn BRVT đã thảo luận cụ thể về dự án, những phát hiện chính từ đợt đánh giá nhanh, cũng như thống nhất về chương trình cụ thể tiếp theo như: nội dung chương trình đào tạo kỹ năng nghề và kỹ năng chuyển đổi cho trẻ em ngoài nhà trường (TENNT); thời gian học, địa điểm học, số lượng lớp học, số lượng học viên, hình thức học, các kỹ năng mềm, kỹ năng chuyển đổi, kỹ năng số…. Để nắm được tình hình cụ thể hơn, đoàn đã có chuyến đi đến Trung tâm đào tạo nghề tại huyện Xuyên Mộc nhằm khảo sát địa điểm học, hình thức học cụ thể tại địa phương và cũng để giúp các em rút ngắn khoảng cách, thời gian tới địa điểm học.

Sau buổi làm việc và khảo sát địa điểm học, hai bên đã cùng nhau thống nhất một số nguyên tắc, cách tổ chức thực hiện chương trình tại tỉnh BR-VT thật hiệu quả và đúng đối tượng theo yêu cầu của dự án.

Ngọc Thi

(Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn BR-VT)


Bài viết liên quan