bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Các cấp công đoàn tỉnh BR-VT: Phong phú các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Tháng 3, tháng của những yêu thương, của chia sẻ những khó khăn, vất vả của người phụ nữ; mặc dù vẫn chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, song các cấp công đoàn đã chủ động thích ứng, an toàn, linh hoạt, tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống nữ CNVCLĐ; đồng hành, động viên nữ CNVCLĐ, đặc biệt nữ CNVCLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vượt lên hoàn cảnh, vươn lên trong cuộc sống.  

Nữ CNVCLĐ duyên dáng trong tà áo dài hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” 2022

Sôi động “Tuần lễ Áo dài”

Mặc dù vẫn chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, song các hoạt động kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (1910 – 2022) và 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng (40- 2022) được diễn ra trong không khí trở lại trạng thái bình thường mới, thích ứng, an toàn, linh hoạt phù hợp với tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng diễn ra sôi động sau gần một năm tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ, du lịch… cũng như hoạt động công đoàn dường như bị “đóng băng”. Mở đầu cho chuỗi hoạt động tháng 3, tháng của những yêu thương, chia sẻ, tháng của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Quốc tế Hạnh phúc 20/3 là “Tuần lễ Áo dài” được diễn từ ngày 01/3 đến ngày 08/3/ và đặc biệt tập trung đồng loạt vào ngày 08/3/2022.

Nữ CNVCLĐ trường Mần non Sao Mai huyện Châu Đức duyên dáng trong tà áo dài

Để hưởng ứng hoạt động, các cấp công đoàn đã chủ động phối hợp với chính quyền, động viên, khuyến khích, tạo điều kiện cho nữ CNVCLĐ tham gia thực hiện việc mặc trang phục Áo dài truyền thống trong suốt thời gian diễn ra “Tuần lễ Áo dài” phù hợp với điều kiện, đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện, an toàn vệ sinh lao động, nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài truyền thống dân tộc. Đặc biệt nhộn nhịp, sôi động, tạo phong trào lan tỏa mạnh mẽ nhất là tại các CĐCS khối hành chính sự nghiệp, nữ CNVCLĐ nhiệt tình tham gia hưởng ứng. Hình ảnh nữ CNVCLĐ thướt tha trong tà áo dài thật duyên dáng, dễ thương, thanh thoát, toát lên vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm nhưng cũng rất mạnh mẽ, kiên cường của người phụ nữ Việt Nam.

Bên cạnh đó, các đoàn viên đã tăng cường sử dụng các kênh mạng xã hội cá nhân như Zalo, Facebook và Fanpage các cấp công đoàn, chia sẻ hình ảnh trang phục áo dài, tạo hiệu ứng đẹp, sự lan tỏa mạnh mẽ nhằm tôn vinh giá trị của Áo dài truyền thống trong đời sống văn hóa, xã hội của dân tộc Việt Nam như trang Fanpage Công đoàn Thị xã Phú Mỹ, Công đoàn Vũng Tàu, Liên đoàn Lao động huyện Long Điền, Đất Đỏ, Xuyên Mộc, tại các CĐCS như Tiểu học kim Đồng huyện Long Điền, THCS Văn Lương huyện Đất Đỏ, Công ty vận tải Phú Mỹ (thị xã Phú Mỹ), CĐCS Công ty TNHH Hải Phương (Vũng Tàu)… Bà Trần Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Vũng Tàu cho biết, “Áo dài là biểu tượng văn hóa chứa đựng tâm hồn của dân tộc Việt, theo dòng chảy lịch sử, tà áo dài đã có nhiều thay đổi nhưng vẫn giữ được nét truyền thống tôn lên vẻ đẹp đằm thắm, dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam. Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” LĐLĐ TP Vũng Tàu đã tuyên truyền, vận động nữ CNVCLĐ các CĐCS mặc áo dài khi làm việc, hội họp. Qua đó, đã lan tỏa vẻ đẹp áo dài; nữ CNVCLĐ dường như đẹp hơn, duyên dáng, đằm thắm hơn trong trang phục áo dài truyền thống dân tộc Việt Nam”.

Đẩy mạnh hoạt động chăm lo nữ CNVCLĐ

Tháng 3, tháng của những yêu thương, của chia sẻ những khó khăn, vất vả của người phụ nữ; tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt trong các đối tượng giáo viên, học sinh. Để đảm bảo an toàn sức khỏe, phòng chống dịch bệnh Covid-19, các cấp công đoàn đã tạm thời ngưng tổ chức các hoạt động tập trung đông người, đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, phối hợp với chính quyền, người sử dụng lao động tổ chức thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ thiết thân đời sống cho nữ CNVCLĐ, đặc biệt đối với nữ CNVCLĐ đời sống bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, nữ CNVCLĐ đang ở trong các khu cách ly, nữ CNVCLĐ đang điều trị Covid-19… Đồng thời tuyên truyền CNVCLĐ không chủ quan lơ là, phòng chống dịch Covid-19; hướng dẫn chăm sóc và điều trị F0 tại nhà nhất là đối tượng trẻ em bị Covid-19. Liên đoàn Lao động Thị xã Phú Mỹ trao 46 phần quà cho nữ CNVCLĐ bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động và gia đình neo đơn đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500.000 đổng. Liên đoàn Lao động Thành phố Bà Rịa tổ chức thăm, tặng quà, động viên tinh thần nữ CNVCLĐ vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Tại các CĐCS đã tổ chức họp mặt trong nội bộ, tặng quà là vải áo dài, áo mưa, bộ ly tách, dầu gội đầu, sửa tắm và các đồ dùng thiết yếu trong đình… như CĐCS doanh nghiệp tư nhân xăng dầu Long Phước, CĐCS công ty TNHH Hải Phương, Trường mần non Nắng Hồng (TP Vũng Tàu)…

CNVCLĐ tư vấn sức khỏe, xoa bóp, ấn huyện, đặc biệt tư vấn sức khỏe hậu Covid-19 hiện nay

Song song đó, các cấp công đoàn cũng đã tổ chức các hoạt động văn hóa nâng cao đời sống tinh thần cho CNVCLĐ sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, giúp nữ CNVCLĐ giải tỏa những căn thẳng mệt mỏi do công việc và tình hình dịch Covid-19 kéo dài như Công Đoàn các Khu công nghiệp tổ chức chương trình họp mặt và nói chuyện chuyên đề về “Định hướng tâm lý cho nữ CNVCLĐ trước áp lực kinh tế, tình hình dịch bệnh trong cuộc sống hiện nay”. Đồng thời, phối hợp với Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng y tế phụ trợ Công ty Cổ phần LTD tuyên truyền, tư vấn sức khỏe, xoa bóp, ấn huyện, bệnh xương khớp, đặc biệt tư vấn sức khỏe hậu Covid-19 hiện nay. CĐCS doanh nghiệp tư nhân xăng dầu Long Phước tổ chức hội thao và tiệc liên hoan chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, CĐCS công ty TNHH Hải Phương họp mặt tặng hoa, quà cho toàn bộ nữ CNVCLĐ công ty. Các CĐCS doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước như CĐCS Công ty TNHH All Well, Công ty TNHH sản xuất Giày Uy Việt, Công ty TNHH Đông Phương Vũng Tàu… đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền tư vấn hướng dẫn chăm sóc và điều trị F0 tại nhà; nữ CNVCLĐ mang thai bị nhiễm Covid-19; phối hợp thực hiện các chế độ cho F0 theo quy định; Giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với lao động nữ; tư vấn, giải quyết kịp thời các vấn đề bức xúc của lao động nữ về tình hình dịch bệnh hiện nay; chế độ cho người lao động là F0, F1; thủ tục hỗ trợ trẻ em mồ côi là con đoàn viên công đoàn tử vong do dịch Covid-19; khám sức khỏe định kỳ, phòng chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc…

CĐCS Trường mần non Nắng Hồng (TP Vũng Tàu) tặng quà 8/3 cho nữ CNVCLĐ

Đây được xem là những hoạt động mở đầu cho chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội VII Công đoàn tỉnh BR-VT nhiệm kỳ 2023-2028. Qua đó, đẩy mạnh hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ; xây dựng gia đình CNVCLĐ tiến bộ, hạnh phúc; phát huy vai trò phụ nữ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

H.Hải


Bài viết liên quan