bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Các hoạt động thiết thực của Liên đoàn Lao động thành phố Vũng Tàu trong tháng tư năm 2024

Tháng tư, tháng đầu tiên của quý 2 trong năm. Tháng bắt đầu của mùa hè  với khí hậ`u oi nồng và cũng là tháng xuất phát nhanh theo guồng máy công việc để kịp tiến độ theo năm. Liên đoàn Lao động thành phố Vũng Tàu cũng bắt nhịp với hội nghị Giao ban giữa Liên đoàn Lao động TP Vũng Tàu và các công đoàn cơ sở nhằm trao đổi thông tin giữa công đoàn cấp trên và công đoàn cấp dưới  góp phần tạo mối quan hệ mật thiết hơn nữa giữa công đoàn cấp trên cơ sở và các CĐCS trực thuộc. Nội dung tại hội nghị được tổ chức vào ngày 09 tháng 4 năm 2024 đã được Liên đoàn Lao động TP Vũng Tàu trao đổi về tình hình hoạt động công đoàn trong quý 1 năm 2024, thông báo chương trình và kế hoạch hoạt động của Liên đoàn Lao động TP Vũng Tàu năm 2024 và triển khai các tiêu chí đánh giá, xếp loại chất lượng hoạt động CĐCS năm 2024 và năm học 2023-2024. Đồng thời, Ban Chấp hành các CĐCS cũng phản ánh về tình hình đời sống, việc làm, thu nhập, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên công đoàn và người lao động, những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động công đoàn, đề xuất, kiến nghị để có các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn.

Ủy ban kiểm tra Liên đoàn Lao động TP Vũng Tàu là cơ quan kiểm tra, giám sát của công đoàn thành phố được Ban Chấp hành Công đoàn thành phố bầu vào tháng 8 năm 2023. Ngày 17 tháng 4 năm 2024, tại hội trường Khối Vận thành phố đã diễn ra hội nghị triển khai nghiệp vụ kiểm tra, giám sát Ủy ban Kiểm tra Công đoàn do bà Nguyễn Hồng Vân – Trưởng Ban Tổ chức – Kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh là báo cáo viên. Các cán bộ công đoàn làm công tác kiểm tra đã nắm chắc nghiệp vụ về công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam; việc quản lý, sử dụng tài chính, tài sản và hoạt động kinh tế Công đoàn; nghiệp vụ về xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo. Qua đó nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của Ủy ban Kiểm tra công đoàn trong tình hình mới.

Kết thúc tháng tư, khởi đầu tháng năm là Tháng Công nhân với chủ đề là “Đoàn kết công nhân – Triển khai nghị quyết” và Tháng hành động về ATVSLĐ là “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”, Liên đoàn Lao động thành phố đã tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân – Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024 vào ngày 26 tháng 4 năm 2024 nhằm thúc đẩy sự quan tâm của cả hệ thống chính trị và xã hội trong chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân lao động, thực thi nghiêm chỉnh pháp luật về ATVSLĐ; đẩy mạnh các chương trình hành động cụ thể về cải thiện điều kiện lao động, rà soát, xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn, đánh giá nguy cơ, rủi ro về ATVSLĐ; chăm sóc, nâng cao sức khỏe người lao động, phòng chống tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

 

Ông Lê Văn Hòa – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh  và ông Nguyễn Đức Ý – Chủ tịch LĐLĐ thành phố khen thưởng Công đoàn viên có thành tích trong lao động sản xuất.

Tháng công nhân luôn được Liên đoàn Lao động thành phố chú trọng việc chăm lo tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Tại Lễ phát động, 100 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đã được các lãnh đạo tham dự tặng quà, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng.

Đồng thời, họ được nhận phiếu bốc thăm trúng thưởng với 58 phần thưởng từ các nhà tài trợ của các đơn vị Viettel, ngân hàng Công Thương, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Cty Xổ số tỉnh BR-VT. Các quà trúng thưởng là những đồ gia dụng cần thiết trong gia đình như bình siêu tốc, bếp từ, máy vắt cam, ti vi, tủ lạnh. Đây là sự hỗ trợ cần thiết và may mắn đối với người lao động, giúp họ cảm thấy được sự chia sẻ, sự quan tâm của các cấp chính quyền.

Nghiệp đoàn viên trúng thưởng giải đặc biệt

Tháng tư đầy nắng nóng nhưng các hoạt động thiết thực của công đoàn thành phố Vũng Tàu đã giúp giảm cái ngột ngạt khó khăn của CNVCLĐ. Công đoàn thật sự là người bạn đồng hành cùng người lao động

                                                                             Toàn Nghĩa

                                                                   ( Phạm Thị Huế – LĐLĐ TPVT )


Bài viết liên quan