bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Cán bộ đoàn viên Công đoàn TP Vũng tàu hướng về nguồn cội nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương Binh Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022) .

Trong những ngày này, cả nước đang hướng về tri ân các gia đình  Liệt sĩ- Thương binh Phát huy truyền thống Cán bộ đoàn viên CNVC NLĐ TP Vũng tàu đã có nhiều việc làm thiết thực nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Dịp này, các công đoàn cơ sở cũng phối hợp với địa phương tổ chức lễ dâng hương viếng đền liệt sĩ Thành Phố Vũng tàu, tổ chức gặp gỡ, thăm hỏi qua đó tưởng nhớ biết ơn sự hy sinh máu xương của các Anh hùng đã nằm xuống để Tổ quốc vinh quang có được cuộc sống hoà bình- hạnh phúc như ngày hôm nay.

Những công trình, nhiều việc làm ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sĩ của các CĐCS phối hợp cùng đơn vị, chính quyền địa phương thực hiện hàng loạt công việc ý nghĩa với tinh thần hướng về nguồn cội như: dọn vệ sinh các đền thờ, nghĩa trang liệt sĩ; xây dựng “Nhà tình nghĩa”, sửa chữa nhà cho hộ dân khó khăn; tặng quà Mẹ VNAH, gia đình thương, bệnh binh. Qua đó đã được lãnh đạo địa phương, đoàn viên người lao động đánh giá cao. Điều này không chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” mà còn hun đúc lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho CNVC người lao động  TP Vũng Tàu.

CĐCS trường TH Trưng Vương thăm, tặng quà cho gia đình thương binh có công với cách mạng

Nhằm khơi dậy lòng yêu nước ngoài công tác tuyên truyền kỷ niệm ngày ý nghĩa này, đoàn viên công đoàn Thành Phố Vũng tàu đã luôn chung tay cùng xã hội thực hiện nhiều phần việc ý nghĩa, thiết thực, góp phần cùng cơ quan,đơn vị địa phương nhằm bù đắp phần nào những mất mát, hy sinh của những gia đình thương binh, liệt sĩ. “Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, nhất là chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ VNAH ngày càng lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, trong đó có lực lượng công nhân. Những việc làm đó đã khơi dậy tình cảm, trách nhiệm của đoàn viên  đối với những người đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, động viên tinh thần, giúp đỡ cải thiện đời sống vật chất, làm vơi đi những nỗi đau để các Mẹ VNAH có cuộc sống tốt hơn” nhắc nhở giai cấp công nhân, đoàn viên người lao động sống trách nhiệm, bản lĩnh hơn để phát huy các giá trị truyền thống vẻ vang  tốt đẹp của dân tộc.

Đoàn viên trường TH Trưng Vương tổ chức dâng hương viếng đền liệt sĩ TPVT

CĐCS trường TH Bình Minh tổ chức về nguồn tại Đất Đỏ viếng đền liệt sĩ Võ thị Sáu.

Đồng thời qua những chuyến tham  quan  di tích lịch sử đã tuyên truyền cho đoàn viên người lao động biết thêm về nguồn cội, lịch sử địa phương. Từ đó, sẽ là động lực tiếp tục nỗ lực phát huy và hoàn thành tốt công việc trong thời gian sắp tới cùng góp sức xây dựng phát triển TP Vũng tàu ngày càng giàu đẹp ./.

Bài, ảnh: Trần Thị Thanh Thủy (Phó Chủ Tịch LĐLĐ TPVT)

 


Bài viết liên quan