bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Cảnh giác với hình thức lừa đảo bưu phẩm là thẻ cào trúng thưởng

Ngày 5/3, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (Công an các tỉnh) đã phát đi cảnh báo tội phạm lừa đảo bằng hình thức phiếu cào trúng thưởng.

Theo cơ quan công an, hiện nay, tại một số địa phương, người dân nhận được bưu phẩm từ shipper, khi mở ra bên trong có phiếu cào trúng thưởng. Người nhận phải truy cập đường link trên mã QR và cung cấp thông tin cá nhân để làm thủ tục nhận thưởng. Đây là hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản mới, rất nguy hiểm.

Để tránh bị lộ lọt thông tin cá nhân và nguy cơ bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, người dân cần nâng cao cảnh giác, không truy cập vào đường link trên mã QR. Đồng thời, báo ngay cho cơ quan công an gần nhất khi nhận được những bưu phẩm như trên để xử lý kịp thời. Công dân tuyệt đối không nhận các bưu phẩm lạ không do mình đặt hàng, không nhận hộ bưu phẩm của người khác.

Tin: SƠN KHÊ, báo BRVT

 


Bài viết liên quan