bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Cần lắm những buổi Hội thảo chuyên đề về Lao động và Công đoàn

Như chúng ta đã biết, những chính sách liên quan đến lĩnh vực Lao động và Công đoàn luôn gắn liền với đời sống công nhân, viên chức, người lao động. Do vậy việc sửa đổi, bổ sung Bộ luật lao động và Luật Công đoàn lần này thu hút được sự quan tâm rất lớn từ mọi giới, mọi ngành trong xã hội.

Đ/c Ngọ Duy Hiểu-Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn phát biểu chỉ đạo Hội thảo

Tuy nhiên, để hiểu hết những dụng ý của Ban soạn thảo cũng như hiểu một cách thấu đáo ý nghĩa của từng câu, từng từ trong dự án Luật thì không thể chỉ trông chờ vào đọc và nghiên cứu tài liệu, mà còn rất cần đến sự giải thích, trình bày một cách cặn kẽ của giới chuyên gia, đặc biệt là những vị đến từ Ban soạn thảo các dự án Luật nói chung, trong đó có dự án sửa đổi, bổ sung Bộ luật lao động và Luật Công đoàn.

Vì vậy, buổi Hội thảo “Lấy ý kiến Cán bộ Công đoàn về một số vấn đề cơ bản trong dự thảo Bộ luật lao động (sửa đổi) và dự án sửa đổi, bổ sung Luật Công đoàn” được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức từ ngày 15/8 đến ngày 16/8/2019 tại Hội trường Khách sạn Hoa Phượng Đỏ, số 01 đường Thi Sách, phường 8, Tp. Vũng Tàu là một hoạt động hết sức cần thiết. Đến với buổi Hội thảo này, những người làm công tác Công đoàn như chúng tôi, đã được nghe đ/c Ngọ Duy Hiểu-Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn và đ/c Lê Đình Quảng-Phó Trưởng ban Quan hệ lao động của Tổng Liên đoàn trình bày những vấn đề trọng yếu liên quan mật thiết đến Người lao động và tổ chức Công đoàn, nhờ đó hiểu sâu hơn những gì mà Ban soạn thảo đã dày công biên soạn 02 dự án Luật nêu trên.

Bên cạnh đó, các đ/c đến từ Tổng Liên đoàn còn ghi nhận những ý kiến đóng góp sát đúng với thực tiến của các thành viên tham dự Hội thảo, để từ đó đề xuất với Ban soạn thảo hiệu chỉnh, sửa đổi, bổ sung hoàn chỉnh 02 dự án Luật đã nêu, góp phần đảm bảo quyền, lợi ích hợp của NLĐ, Đoàn viên Công đoàn và Cán bộ Công đoàn, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ theo tinh thần Chỉ thị số 22-CT/TW ngày 05/6/2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X)./.

Tăng Trình Triển

Chủ tịch CĐCS Công ty Tân Phước Thịnh


Bài viết liên quan