bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

CĐCS Bệnh viên Y học cổ truyền tổ chức dâng hương tưởng niệm và tổ chức họp mặt ngày 27/02

Sáng nay, ngày 24/02/2024, nhằm ngày Rằm tháng Giêng âm lịch, Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Y tổ và hợp mặt tìm hiểu kỷ niệm 233 năm ngày mất của Danh Y Hải, Thượng Lãn Ông (1724-1791) và hướng đến kỷ niệm 300 năm ngày sinh Danh nhân văn hóa Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (27/12/1724-2024) vừa được UNESCO ra Nghị quyết đồng tổ chức. Vinh danh về cuộc đời và sự nghiệp Danh y Hải Thượng Lãng Ông. Song song họp mặt Kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2024).

Tham dự có Ban lãnh đạo cùng công nhân viên chức và người lao động tập trung dâng hương tưởng niệm Đại Danh y Hải Thượng Lãn Ông tại khuôn viên Bệnh viện.

          GĐ Phạm Duy Khanh dâng hương    

                              

        Tập thể công nhân viên chức và người lao động

Lễ dâng hương được Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu duy trì hằng năm. Trong không khí trang nghiêm, toàn thể công nhân viên chức và người lao động của bệnh viện bày tỏ lòng thành kính tri ân sâu sắc và nguyện sẽ noi theo gương sáng về y đức của Hải Thượng Lãn Ông, góp phần hoàn thành tốt công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Để tìm hiểu hơn, toàn thể viên chức và người lao động được họp mặt tại Hội trường Bệnh viện cùng xem lại tư liệu nói về cuộc đời và sự nghiệp của Đại Danh y Hải Thượng Lãn Ông. Phát biểu tại hội nghị, Bs CK2. Nguyễn Thị Uyên Chi Phó Giám đốc Bệnh viện chia sẽ và ôn lại truyền thống ngày Thầy thuốc Việt Nam, gửi đến thông điệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho Hội nghị cán bộ Y tế vào ngày 27/02/1955 (ngày trở thành Ngày Thầy thuốc Việt Nam) Bác Hồ căn dặn: “Thương yêu người bệnh – người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi đau đớn của họ cũng như đau đớn của mình, “Lương y phải như từ mẫu”, câu nói ấy rất đúng”. Đây là một trong những tư tưởng rất nhân văn của Bác Hồ đối với những người được giao trọng trách của ngành Y tế.

Tin bài: Phan Hưng

CĐCS BVYHCT


Bài viết liên quan