bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

CĐCS Công ty Công nghệ cao phối hợp công ty tổ chức khám chữa bệnh định kỳ cho người lao động

Nhằm thực hiện công tác chăm lo bảo vệ, chăm sóc, theo dõi và quản lý sức khỏe cho toàn thể cán bộ công nhân viên công ty và thực hiện đúng trách nhiệm của doanh nghiệp với người lao động theo quy định của Pháp luật, trong hai ngày 17-18/06/2024, CĐCS phối hợp với công ty THHH Thủy sản công nghệ cao chi nhánh 1-2 tại  Vũng Tàu  đã phối hợp với Phòng khám Medic Sài Gòn tổ chức thực hiện kiểm tra sức khỏe định kỳ và tầm soát bệnh nghề nghiệp cho toàn bộ công nhân viên.

Với phương châm: “ Công nhân viên là tài sản lớn nhất của công ty, đảm bảo sức khỏe cho người lao động là nền tảng để đảm bảo sự phát triển vững mạnh”, do đó Ban lãnh đạo công ty luôn chăm lo đến đời sống và sức khỏe của công nhân viên; việc  khám sức khỏe định kỳ luôn được công ty chú trọng và tổ chức thường niên.

Để đảm bảo tính chính xác về kết quả KCB, Ban an toàn và phòng y tế của công ty  đã lựa chọn Phòng khám Medic Sài Gòn, là đơn vị có hồ sơ năng lực đủ điều kiện cũng như kinh nghiệm trong công tác khám chữa bệnh, đặc biệt là tầm soát bệnh nghề nghiệp.

Tùy đặc thù mỗi vị trí công việc của người lao động công ty đã lựa chọn các gói khám khác nhau, trong đó gói cơ bản trị giá 420.000 dành cho công việc bình thường, bao gồm khám tổng quát (thể lực và lâm sàng nội khoa, ngoại khoa, tai- mũi- họng, răng -hàm- mặt, da liễu…), xét nghiệm (máu, nước tiểu, đường, acid urie, ure, mỡ máu cholesterol và triglycerid, men gan GOT và GPT, test nhanh HBsAg), chẩn đoán hình ảnh (siêu âm tổng quát vùng bụng, cổ; chụp X -quang tim phổi). Đối với nhân viên nữ, ngoài các chỉ tiêu trong gói cơ bản sẽ còn được siêu âm tuyến vú và nghiệm pháp quan sát cổ tử cung  bằng phương pháp VIA test. Đối với nhân viên nhà bếp sẽ được soi phân tươi, xét nghiệm thêm chỉ tiêu viêm gan A và E.

Đối với bộ phận sản xuất trực tiếp sẽ được khám hỏi bệnh nghề nghiệp  và  xét nghiệm thêm da, móng tay, đo chức năng hô hấp…Đối với nhân viên làm việc trong môi trường có độ ồn cao sẽ được tầm soát thính lực…Gói khám trị giá cao nhất lên tới 830.000/người.

Công tác khám chữa bệnh định kỳ giúp phát hiện được các vấn đề về sức khỏe cho người lao động để có biện pháp chữa trị kịp thời; mặt khác cũng giúp công ty sàng lọc nhân sự để có sự sắp xếp công việc phù hợp với tình trạng sức khỏe, nâng cao được năng suất, chất lượng lao động cũng như hạn chế những rủi ro về tai nạn lao động.

Qua hai ngày thực hiện, công nhân viên công ty rất hài lòng đối với sự chuyên nghiệp trong quy trình khám bệnh của đơn vị y tế mà công ty đã lựa chọn, qua đó thêm tin tưởng các chính sách phúc lợi chăm lo người lao động mà công ty đã và đang chú trọng thực hiện.

 

                                                                                                                                                        Hoàng Thị Quỳnh Châu


Bài viết liên quan