bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

CĐCS Công ty TNHH Greentech Headgear phối hợp với doanh nghiệp thực hiện tốt chế độ, chính sách, chăm lo đời sống người lao động

Ông Đặng Nhật Bình, Chủ tịch CĐCS công ty: “Công đoàn luôn chủ động phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi, ích hợp pháp của người lao động; lắng nghe, giải quyết tốt các mong muốn, tâm tư, nguyện vọng của người lao động, từ đó, giúp người lao động yên tâm công tác, gắn bó lâu dài với công ty, giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất, phát triển doanh nghiệp, nâng cao thu nhập cho người lao động”.

Đảm bảo an toàn cho người lao động

Công ty TNHH Greentech Headgear là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chuyên sản xuất gia công các loại hàng may mặc như mũ nón, bao tay, vớ, cà vạt, trang phục và phụ kiện trang phục… với gần 4000 lao động, trong đó có 3900 đoàn viên, làm việc và sinh hoạt tại 02 nhà máy Châu Đức và huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai); lao động nữ khoảng 3100 người chiểm 80% tổng số đoàn viên, mức lương bình quân 8.500.000 đồng/người/tháng. Ông Đặng Nhật Bình, Chủ tịch CĐCS công ty cho biết, để đảm bảo quyền lợi, chăm lo đời sống người lao động tại công ty, Công đoàn đã chủ động phối hợp với chủ doanh nghiệp triển khai thực hiện các chế độ, chính sách cho người lao động; kịp thời giải quyết các vướng mắc đảm bảo quyền, lợi ích tốt nhất cho người lao động; đảm bảo việc làm, tiền lương, thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, thực hiện tốt công tác An toàn vệ sinh lao động, đảm bảo an toàn cho người lao động, đảm bảo chế độ chính sách với người lao động.

CĐCS phát động Chương trình xanh tại công ty nhằm bảo vệ mội trường

6 tháng đầu năm 2022, CĐCS tổ chức thăm hỏi đoàn viên bị ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, tuyên dương khen thưởng 35 tổ sản xuất và 100 người lao động có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Công tác an toàn vệ sinh lao động tại công ty luôn được doanh nghiệp quan tâm thực hiện; CĐCS phối hợp với chủ doanh nghiệp tổ chức kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động; công tác vệ sinh môi trường, kiểm tra chuyên đề về an toàn thiết bị cơ điện; kiểm tra việc chấp hành nội qui lao động, thời giờ làm việc; tăng cường kiểm tra việc kiểm soát người lao động ra vào Công ty. Giám sát công tác an toàn, đảm bảo điều kiện làm việc cho người lao động. Chấp hành thực hiện nghiêm nội quy lao động của công ty. Thông báo kịp thời đến người lao động về tình hình tai nạn lao động, sự cố và các vụ vi phạm về an toàn vệ sinh lao động của công ty; tets thực phẩm tại các nhà ăn Công ty, chấn chỉnh kịp thời về việc phục vụ đảm bảo chất lượng, định lượng bữa ăn giữa ca, ăn định lượng, bồi dưỡng hiện vật đúng quy định, đảm bảo giữ vệ sinh an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm. Phối hợp rà soát để điều chỉnh chế độ bồi dưỡng hiện vật cho công nhân làm việc ở các vị trí sản xuất bị ảnh hưởng bởi các yếu tố độc hại, phù hợp với thực tế và đảm bảo đúng qui định. Phối hợp duy trì thực hiện công tác môi trường vệ sinh công nghiệp đảm bảo “Xanh – Sạch – Đẹp”. Đăng ký cam kết Doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn: “an toàn – an ninh” năm 2022; tham gia triển khai công tác phòng cháy chữa cháy tại công ty; Phối hợp huấn luyện định kỳ và cấp giấy chứng nhận huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho mạng lưới an toàn vệ sinh viên cho 60 nhân viên của Công ty. Đồng thời, phối hợp tham gia ý kiến xây dựng quy chế hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên với 60 người/ 60 tổ sản xuất đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người lao động thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động. Chủ động phối hợp với các phòng, ban, tổ sản xuất xây dựng kế hoạch, hướng dẫn các tổ, xưởng thực hiện nhận diện, đánh giá nguy cơ rủi ro, công tác an toàn vệ sinh lao động.

Chăm lo đời sống người lao động

Bên cạnh việc luôn đảm bảo công tác an toàn vệ sinh lao động, đảm bảo an toàn cho người lao động, CĐCS còn đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống người lao động; Chăm lo, giám sát bữa ăn cho đoàn viên, chế độ người lao động, năm 2021, trong đợt dịch bùng phát, CĐCS hổ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng Covid-19 với nhu yếu phẩm và tiền mặt cho 4,200 đoàn viên với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng; đồng thời vận động doanh nghiệp hỗ trợ tiền nuôi con nhỏ; hỗ trợ người lao động nghỉ việc ko lương trên 30 ngày do Covid- 19; vận động quyên góp hổ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn đột xuất 6 trường hợp với tổng số tiền vận động quyên góp trên 300 triệu đồng, góp phần động viên, giúp người lao động vượt qua khó khăn, mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống. anh Nguyễn Văn Năm, người lao động công ty cho biết: “Công ty, Công đoàn chăm lo rất tốt đời sống người lao động, đặc biệt trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, Công ty, công đoàn hỗ trợ nhu yếu phầm cho người lao động, tôi rất yên tâm khi làm việc tại công ty cũng như công đoàn công ty rất quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền lợi người lao động”.

Công đoàn các KCN tặng quà cho người lao động nhân dịp Tháng Công nhân 2022

 

Để đảm bảo quyền lợi người lao động, CĐCS tham gia thương lượng, ký kết các thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động, cụ thể, người lao động sẽ được hỗ trợ 100% học phí khi tham gia các khoá học nghề do doanh nghiệp yêu cầu; hàng năm thưởng đột xuất, thưởng sáng kiến, khuyến khích, thưởng chuyên cẩn, thưởng tết ít nhất bằng 100% mức lương cơ bản theo hợp đồng lao động. Ngoài mức lương chính, tùy vào từng vị trí công việc mà người lao động còn được nhận các khoản phụ cấp khác như: phụ cấp cho thành viên mạng lưới an toàn vệ sinh viên: 50.000 đồng/tháng; phụ cấp cho đội viên đội phòng cháy chữa cháy: 100.000 đồng/tháng; Phụ cấp thành viên đội sơ cấp cứu: 50.000 đồng/tháng. Công ly cung cấp suất ăn giữa ca miễn phí cho người lao động, giá của mỗi suất ăn không thấp hơn 18,000 đồng/suất; người lao động khi làm tăng ca từ 02 giờ trở lên được bồi dưỡng bữa ăn tăng ca có giá trị tương đương bữa ăn giữa ca. Thưởng toàn thể người lao động vào các ngày lễ 30/04 và Quốc tế lao động 01/05, Quốc khánh 02/09, Tết trung thu, tết dương lịch. Để tạo tâm lý phấn khởi vào đầu năm sau kỳ nghỉ lễ tết Nguyên Đán và để khuyến khích người lao động quay trở lại làm việc, công ty sẽ thưởng 50,000 đồng cho tất cả nhân viên có mặt làm việc vào ngày làm việc đầu năm và lì xì trong ngày làm việc đầu năm. Vào dịp Tết Nguyên Đán hàng năm, Công ty hỗ trợ tiền xe về quê cho người lao động 200.000đ/người có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh từ Huế, Quảng Trị, Quảng Bình trở ra các tỉnh phía Bắc; hỗ trợ tiền nuôi cơn nhỏ, chi phí gửi trẻ, mẫu giáo, người lao động nuôi con nhỏ từ 03 tháng tuổi đến đủ 72 tháng tuổi được Công ty hỗ trợ 100,000 đồng/con/tháng.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đặng Nhật Bình, Chủ tịch CĐCS công ty cho biết, những năm qua, Công đoàn luôn chủ động phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi, ích hợp pháp của người lao động, luôn đảm bảo quyền lợi, chế độ người lao động; lắng nghe, giải quyết tốt các mong muốn, tâm tư, nguyện vọng của người lao động. Từ đó, giúp người lao động yên tâm công tác, gắn bó lâu dài với công ty, giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất, phát triển doanh nghiệp, nâng cao thu nhập cho người lao động; tạo nhịp cầu nối hài hòa cho người lao động và người sử dụng lao động, góp tiếng nối chung trong quan hệ lao động để đôi bên cùng có lợi.

H.Hải


Bài viết liên quan