bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

CĐCS Hội Nông dân tỉnh: Các Hoạt động về nguồn – chào mừng kỷ niệm ngày 20/10

Ngày 15/10/2023, CĐCS phối hợp cùng Chi bộ Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức hoat động về nguồn năm 2023 và  kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023) cho đảng viên và đoàn viên công đoàn Hội Nông dân tỉnh tại Khu Tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu (huyện Đất Đỏ) và Khu di tích lịch sử Bến Lộc An và ký ức tàu không số (huyện Xuyên Mộc). Chuyến đi kết hợp với tổ chức các hoạt động vui chơi dã ngoại đã thu hút đảng viên, công đoàn viên tích cực tham gia.

Trong không khí trang nghiêm, với lòng thành kính và biết ơn, tưởng nhớ Anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu. Chị Võ Thị Sáu là người tử tù đầu tiên ở Côn Đảo, cũng là nữ tù nhỏ tuổi nhất, đã được Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân vào ngày 02/8/1993. Sự hy sinh anh dũng vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, lý tưởng sống cao đẹp của chị mãi là tấm gương sáng cho đảng viên, đoàn viên công đoàn Hội Nông dân tỉnh noi theo, không ngừng phấn đấu, học tập, tu dưỡng bản thân.

Công đoàn viên chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích lịch sử Bến Lộc An

Công đoàn viên chụp ảnh lưu niệm tại Di tích nhà lưu niệm nữ anh hùng Võ Thị Sáu

 

 

Trò chơi kéo co đồng đội

Đoàn viên đang nhiệt tình tham gia trò chơi “Ai ăn nhanh”

Các đoàn viên hào hứng được nhận giải trò chơi

Công đoàn viên chụp hình lưu niệm sau khi tham gia các trò chơi trên biển

Rời khỏi Khu tưởng niệm đoàn đến thăm Khu di tích lịch sử Bến Lộc An và ký ức tàu không số, nơi đây là tuyến đường vận tải chiến lược trên biển – “Đường Hồ Chí Minh trên biển”. Trong hàng chục bến bãi mà “Đoàn tàu không số” bí mật vận chuyển vũ khí vào chi viện cho chiến trường miền Nam thì bến Lộc An (nay thuộc xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc) đã tiếp nhận ba chuyến tàu cập bến thành công vào các năm 1963, 1964 và 1965.

Đoàn đã dâng hương tưởng niệm và ôn lại những chiến công vẻ vang, những công lao cống hiến của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ “Đoàn tàu không số” và quân, dân các địa phương các đầu cầu tiếp nhận vũ khí của “Đoàn tàu không số” vận chuyển vào Nam Bộ; những hy sinh đó góp phần tô thắm, sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng, là biểu tượng của ý chí và khát vọng “Không có gì quý hơn độc lập tự do”, khát vọng về tương lai tươi sáng, trường tồn của dân tộc và bến Lộc An là chứng tích lịch sử của tuyến đường vận tải chiến lược huyền thoại “Đường mòn Hồ Chí Minh trên biển”, nơi đến của những chuyến tàu chở hàng từ miền Bắc vào chi viện cho cách mạng miền Nam đánh giặc.

Bên cạnh đó, BCH Công đoàn Hội Nông dân tỉnh tổ chức ôn truyền thống kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023) cho toàn thể đoàn của đơn vị và tổ chức các trò chơi vận động trên biển tại bãi biển Hồ Tràm – huyện Xuyên Mộc; tặng 11 phần quà cho nữ đoàn viên trị giá 6,3 triệu đồng.

Những hoạt động trên, đã góp phần thúc đẩy phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và thực hiện việc “Học tập làm làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ công chức, đoàn viên công đoàn trong đơn vị./.

                                                          Nguyễn Lê – CĐCS HND tỉnh

 


Bài viết liên quan