bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

CĐCS phối hợp với Ban Giám đốc Công ty TNHH Thủy sản công nghệ cao thực hiện tốt phong trào “Chung tay bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp”, chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập huyện Đất Đỏ

CĐCS phối hợp với Ban Giám đốc Công ty TNHH Thủy sản công nghệ cao thực hiện tốt phong trào  “Chung tay bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp”, chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập huyện Đất Đỏ

 

Kỷ niệm 20 năm thành lập là sự kiện chính trị trọng đại, có ý nghĩa quan trọng đối với Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân huyện Đất Đỏ. Nhằm góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi lao động, sản xuất, học tập và công tác, Liên đoàn lao động huyện đã phát động phong trào “Bảo vệ môi trường, hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập huyện Đất Đỏ”.  Đây là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động lập thành tích chào mừng hướng tới ngày kỷ niệm.

Công ty TNHH Thủy sản Công nghệ cao thuộc tập đoàn đa quốc gia CP Group, có 100% vốn đầu tư từ Thái Lan, chuyên sản xuất tôm giống chất lượng cao, cơ sở sản xuất đóng tại khu phố Lộc An, thị trấn Phước Hải. Công ty hoạt động kinh doanh dựa trên chiến lược hướng đến sự bền vững với 3 vấn đề cốt lõi được xem là 3 trụ cột chính bao gồm “An ninh lương thực” (Food Security); “Xã hội tự túc” (Self – sufficient Society); “ Cân bằng tự nhiên” (Balance of Nature). Trong những năm qua công ty luôn chấp hành tốt các quy định của pháp luật, chú trọng đến các hoạt động thiện nguyện cộng đồng; đồng thời áp dụng các sáng kiến hiệu quả về sử dụng năng lượng, tài nguyên; tích cực tham gia bảo vệ môi trường, đặc biệt là các chương trình bảo vệ môi trường biển được tổ chức thường niên tại địa phương.

Nhằm thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập huyện Đất Đỏ, Ban lãnh đạo công ty đã phối hợp với Công đoàn cơ sở tiến hành chuỗi “HÀNH ĐỘNG XANH” với nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa.

Để tạo bầu không khí mát mẻ, không gian thiên nhiên thoáng đãng giúp công nhân viên, người lao động có một môi trường làm việc lành mạnh, chống lại sức nóng đặc biệt vào những ngày hè, Ban lãnh đạo đã tiến hành dự án trồng cây phủ xanh công ty. Rất nhiều các loại cây bóng mát, cây cảnh, cây hoa đã được trồng khắp các khu vực trước văn phòng, quanh lối đi, khu nhà ăn, kí túc xá, sân bóng … phủ lên một màu xanh tươi mát tràn đầy sức sống, tạo nên không gian đẹp mắt cho khuôn viên công ty.

Thông qua dự án, Ban lãnh đạo muốn lan tỏa đến toàn thể công nhân viên ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu.

Tại khối văn phòng – hành chính, công ty khuyến khích đặt các chậu hoa, cây cảnh nhỏ ở bàn làm việc. Màu sắc thanh mát của cây cối không chỉ tinh tế tô đẹp không gian làm việc mà còn giúp thanh lọc không khí, mang lại sự tươi mát, dễ chịu sau những  những giờ làm việc căng thẳng.

“Những bức tường hoa” và “Hoa vàng trên cỏ xanh”


Với ý tưởng sẽ tạo nên những bức tường hoa nghiêng và những con đường đầy hoa vàng, toàn thể công nhân viên đã cùng nhau chung tay trồng các mẫu hoa mười đủ sắc màu trên các bức tường chắn kiên cố, và phủ đầy cỏ xuyến chi trên những khoảng đất trống ven lối đi xung quanh công ty; vừa để tạo thêm cảnh sắc, vừa giúp chống xói mòn đất.

Hứa hẹn rằng, trong một ngày không xa khuôn viên công ty sẽ thật rực rỡ và tươi mới.

“Điện xanh”

Các nguồn năng lượng truyền thống đang ngày càng khan hiếm, không những vậy chúng còn gây ra các tác động tiêu cực đến môi trường. Chính vì thế, năng lượng mặt trời là một trong những giải pháp hiệu quả giúp bảo vệ môi trường và tiết kiệm điện năng. Nhận thấy được lợi ích to lớn từ nguồn năng lượng tái tạo này, cũng như tiềm năng khai thác tuyệt vời từ khí hậu của địa phương, công ty đã thực hiện dự án “Điện xanh” bằng việc lắp đặt hệ thống tấm pin mặt trời rộng khắp các mái nhà. Hiện tại, nguồn năng lượng xanh này đã phục vụ gần 50% cho nhu cầu sản xuất của công ty cũng như sinh hoạt của công nhân viên, người lao động.

Trước đó, công ty cũng đã tài trợ và lắp đặt hoàn thiện hệ thống gồm 9 đèn năng lượng mặt trời 120W với tổng giá trị hơn 30 triệu đồng trên tuyến đường thuộc khu phố Lộc An, thị trấn Đất Đỏ nhằm phục vụ nhu cầu đi lại thuận tiện, an toàn cho người dân, cũng như góp phần cải thiện cảnh quan địa phương.

Với thông điệp “nói không với rác thải nhựa”, công ty đã đặt mua những chai nước thủy tinh có in hình Logo bông hoa sen màu xanh (biểu tượng của công ty), phân phát và khuyến khích toàn thể công nhân viên sử dụng, nhằm truyền tải đến toàn thể công nhân viên ý thức bảo vệ môi trường. Đây là sáng kiến giúp đưa ý thức thành hành động thực tiễn trên hành trình hạn chế khủng hoảng chất thải nhựa toàn cầu.

Môi trường làm việc tốt có ý nghĩa lớn đối với năng suất lao động và khả năng sáng tạo của nhân viên. Nhận thức rõ được tầm quan trọng của việc giữ gìn mỹ quan nơi làm việc, trong những năm qua công ty luôn đề cao công tác 5S (sàng lọc – sắp xếp – sạch sẽ – săn sóc – sẵn sàng ), yêu cầu duy trì hằng ngày đối với các bộ phận. Đây là một trong những tiêu chí đánh giá thi đua. Hàng tuần, Ban đời sống của công ty sẽ chịu trách nhiệm đốc thúc tổng vệ sinh các khu vực làm việc và khuôn viên kí túc xá.

Rác thải sẽ được thu gom và phân loại tại nguồn thành 3 loại (rác thải tái chế, rác thải hữu cơ và rác thải vô cơ), sau đó sẽ được tập kết và xử lý đúng theo quy định.

Công ty TNHH Thủy sản Công nghệ cao thực hiện chuỗi “hành động xanh” với mong muốn những hành động nhỏ tạo sẽ nên những thay đổi lớn, góp phần bảo vệ môi trường, phù hợp với văn hóa doanh nghiêp cũng như định hướng chiến lược của tập đoàn trong các cam kết phát triển bền vững, góp phần trên hành trình “Vì một Việt Nam xanh”. Đặc biệt, đây cũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng phong trào “Chung tay bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp” chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập huyện Đất Đỏ. Với truyền thống lịch sử, văn hóa và quyết tâm chính trị to lớn của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân; tin tưởng rằng huyện nhà sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025, xây dựng và phát triển quê hương mạnh mẽ không ngừng, ngày càng giàu đẹp và văn minh, xứng danh quê hương anh hùng cách mạng Võ Thị Sáu.

                                                                                                                                       Minh Quan


Bài viết liên quan