bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

CĐCS Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh BR-VT : đẩy mạnh công tác chuyển đổi số qua việc triển khai ứng dụng di động “sổ tay quản lý đất đai (ILAND)”

Trước yêu cầu đẩy mạnh cải cách hành chính và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) của Chính phủ và của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở (CĐCS) đã đăng ký với lãnh đạo đơn vị thực hiện việc đẩy mạnh công tác chuyển đổi số qua việc triển khai ứng dụng di động “Sổ tay quản lý đất đai (iLand)”.

Để đáp ứng yêu cầu phải xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ CBCCVC chuyên nghiệp, có phẩm chất chính trị, đạo đức trong sáng, có năng lực, trình độ đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới nói chung và của Sở Tài nguyên – Môi trường nói riêng để hoàn thành được nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Ban Chấp hành CĐCS đã tuyên truyền, vận động CBCCVC và nhận nhiệm vụ chuyển đổi số qua việc triển khai ứng dụng di động “Sổ tay quản lý đất đai (iLand)”.

Bên cạnh đó, nhằm giúp tổ chức và công dân tra cứu thông tin về đất đai dễ dàng, chính xác mọi lúc, mọi nơi và thân thiện hơn với người dân thông qua phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp và công dân tiếp cận thông tin đất đai chỉ với việc sử dụng thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng (iPad, Samsung tab,…).

Đội ngũ Lãnh đạo và CBCCVC có tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, có tinh thần học tập, nâng cao trình độ về chuyên môn và các mặt công tác nhằm hoàn thành nhiệm vụ được giao theo kịp sự phát triển của khoa học kỹ thuật. Các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Tài nguyên – Môi trường chủ động trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tích cực tìm kiếm các nhiệm vụ tự khai thác để tăng thu nhập cho người lao động, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Nhằm nâng cao và hiện đại hóa, chuyển đổi số Việc tra cứu các thông tin về thửa đất, người sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất, lịch sử biến động của thửa đất…của cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức hiện nay đã được đơn giản hoá bằng cách chỉ cần truy cập vào Kho ứng dụng App Store hoặc Google Play, tìm kiếm theo từ khóa iLand rồi chọn ứng dụng này để cài đặt, người dân có thể dễ dàng kiểm tra ở bất kì đâu thông qua số tờ/thửa.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm thông tin quy hoạch sử dụng đất tỉnh BR-VT (iLand.BRVT)

Những tiện ích mà ứng dụng di động “Sổ tay Quản lý đất đai (iLand)” đem lại là rất lớn, người dân và doanh nghiệp có thể tra cứu thông tin đất đai mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có kết nối internet.

Từ việc xác định rõ tầm quan trọng của việc chuyển đổi số, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu triển khai ứng dụng trên nền tảng hệ điều hành di động thông minh. Trên cơ sở đó, ứng dụng sử dụng công nghệ tiên tiến, được xây dựng trên phương châm đơn giản, dễ sử dụng; đáp ứng nhu cầu khai thác, sử dụng thông tin đất đai, phục vụ cho toàn xã hội nhằm nâng cao mức độ hài lòng của tổ chức và công dân.

Link truy cập Kho ứng dụng Google Play đính kèm Trang thông tin điện tử Sở TN-MT

– Trang thông tin điện tử: https://sotnmt.baria-vungtau.gov.vn

– Phiên bản Android: https://youtu.be/QbgC6ZNRViA

– Phiên bản iOS: https://youtu.be/DW14ITs9Dq8

Trong quá trình triển khai vận hành và nâng cao hiệu quả của ứng dụng toàn ngành Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, CĐCS sẽ tiếp nhận các ý kiến, phản hồi vướng mắc của người dân để tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện ứng dụng./.

Nguyễn Xuân Hải

BCH Công đoàn cơ sở Sở TN-MT


Bài viết liên quan