bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

CĐCS TRƯỜNG TH KIM ĐỒNG: MÁI NHÀ CHUNG CỦA ĐOÀN VIÊN

Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường Tiểu học Kim Đồng có 41 đoàn viên, trong đó có 30 đoàn viên là nữ, Ban Chấp hành CĐCS có 5 đồng chí. Xác định nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trên lĩnh vực giáo dục, CĐCS nhà trường luôn quan tâm công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nhất là đạo đức nhà giáo; từ đó đến nay 100% đoàn viên công đoàn là giáo viên đạt chuẩn. CĐCS thường xuyên phối hợp cùng với nhà trường có kế hoạch bồi dưỡng cán bộ giáo viên thông qua sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm qua dự giờ, thao giảng, hội giảng và tham gia thi giáo viên giỏi các cấp, tham gia các hoạt động tại địa phương, tham gia tốt phong trào tự học.
Trong công tác giảng dạy, nhà trường luôn chú trọng đến những kiến thức cơ bản ở mỗi môn học, kết hợp với việc nâng cao kỹ năng thực hành, từ đó đòi hỏi các đoàn viên là giáo viên phải thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy, phát huy tính chủ động của học sinh, nhạy bén trong việc giải quyết những tình huống khó, kích thích tư duy sáng tạo của các cháu, nhất là những hình ảnh trực quan, lồng ghép trong mỗi tiết dạy là hình ảnh đẹp, sinh động để thu hút học sinh.

Trong thời gian vừa qua, dịch Covid-19 bùng phát diễn biến phức tạp tại huyện Long Điền, công đoàn kết hợp với nhà trường đã triển khai nhanh các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch đến tòan bộ công đoàn viên, phụ huynh và học sinh  bảo đảm tuân thủ quy định “5K”; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, hướng dẫn phụ huynh cài đặt Bluzon…..Vận động công đoàn viên tham gia công tác phòng chống dịch tại địa phương: trực chốt, hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm covid 19, dọn vệ sinh trường học làm khu cách ly,…. Bên cạnh tham gia cùng chính quyền địa phương ủng hộ, góp sức cùng cả nước phòng chống dịch, Công đoàn đã tích cực hướng dẫn đoàn viên, người lao động nhắn tin ủng hộ “Quỹ vắc xin phòng chống dịch bệnh Covid-19”; công đoàn viên hỗ trợ vào quỹ phòng chống dịch với số tiền : 5,120,000 đồng, công đoàn viên đã ủng hộ quà cho các chốt kiểm dịch trên địa bàn xã Phước Hưng trị giá số tiền: 4.520.0000 đồng, thăm hỏi, tặng quà cho 3 công đoàn viên trong tâm dịch Long Hải.), và hỗ trợ cho tất cả anh chị em công đoàn viên của trường mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng, ủng hộ tấm chắn giọt bắn nộp về LĐLĐ huyện,… vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tích cực tham gia các hoạt động xã hội như: ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Bảo trợ trẻ em”, “, quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “ Đền ơn-đáp nghĩa”, tham gia hiến máu tình nguyện…

Năm học  2021- 2022, do diễn biến của dịch kéo dài, học sinh tạm dùng đến trường nhưng không ngừng việc học. Một số học sinh chưa có thiết bị học online, công đoàn phối hợp với nhà trường đã vận động công đoàn viên hỗ trợ 1 ngày lương để mua thiết bị tặng cho học sinh nghèo. Đặc biệt, đồng chí Phó chủ tịch  công đoàn Lê Văn Quan đã ủng hộ 6.000. 000 đồng. Bên cạnh đó, hoạt  động phong trào, chăm lo cho đời sống đoàn viên công đoàn mà còn chăm lo cho học sinh nghèo. Năm học vừa qua, công đoàn đã vận động công đoàn viên và các mạnh thường thường quân hỗ trợ cho 2 em học sinh bị bệnh hiểm nghèo với số tiền: 25.230.000 đồng.

Trong những năm qua, công đoàn Trường TH Kim Đồng  luôn đổi mới phương thức, chủ động, sáng tạo trong các hoạt động, thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ do Công đoàn cấp trên đề ra. Bằng những hoạt động thiết thực, cụ thể đã thu hút đông đảo đoàn viên tham gia, khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của tổ chức Công đoàn trong nhà trường thực sự là “Mái nhà chung của đoàn viên” Trường TH Kim Đồng./.

CĐCS Trường Tiểu học Kim Đồng

Dương Thị Oanh


Bài viết liên quan