bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

CĐCS Trường TH Quang Trung: Làm tốt hoạt động chăm lo đời sống cho công đoàn viên

Sáng 24/12, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường TH Quang Trung (TP.Vũng Tàu) đã tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Trong nhiệm kỳ qua, BCH CĐCS Trường TH Quang Trung đã tích cực, phối hợp với chính quyền và các đoàn thể trong nhà trường thực hiện các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công đoàn viên (CĐV) và con em, cũng như các hoạt động xã hội khác. Trong đó, công đoàn đã kịp thời động viên, tặng quà cho CĐV vào các dịp lễ, tết hay ốm đau, bệnh tật; tổ chức cho CĐV tham quan du lịch, nghỉ dưỡng; tặng quà Tết Trung thu và Nguyên đán, phát thưởng cho con em CĐV có thành tích học tập xuất sắc các cấp.

         Đại diện lãnh đạo LĐLĐ TP Vũng tàu chúc mừng Đại Hội

CĐCS Trường TH Quang Trung còn vận động các nhà hảo tâm tặng 6-8 suất/năm học bổng Nguyễn Đức Cảnh; thực hiện hiệu quả công tác vận động CĐV đóng góp các quỹ như: Qũy vì người nghèo, Qũy đền ơn đáp nghĩa, Qũy bảo trợ trẻ em, Hiến máu nhân đạo. Đặc biệt, trong đợt đại dịch COVID-19 bùng phát, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đã ủng hộ Quỹ vắc xin hơn 16,2 triệu động đồng; ủng hộ tuyến đầu chống dịch cùng các suất ăn, trị giá hơn 24,5 triệu đồng.

Ngoài ra, từ năm 2017 đến nay, CĐCS Trường TH Quang Trung kết nạp thêm 20 người, nâng tổng số CĐV của trường lên 104 người; đồng thời giới thiệu cho chi bộ nhà trường kết nạp đảng cho 7 CĐV ưu tú. Thực hiện các hoạt động phong trào văn hóa, thể thao luôn giành được các thứ hạng cao khi tham gia ở cấp trên, tích cực tổ chức phong trào thi đua về nhân rộng các gương điển hình lao động tiên tiến lan tỏa việc học và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí minh bằng các hoạt động thiết thực phong phú chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp  tại đơn vị đã  tạo ra nhiều sân chơi nhiều sáng tạo cho đoàn viên tích cực tham gia rèn luyện nâng cao sức khỏe: tham gia leo núi, Ngày hội xe đạp, tham gia cuộc thi video clip thể dục giữa giờ đạt giải cao toàn tỉnh. Với những thành tích đã đạt được CĐCS Trường TH Quang Trung là 1 trong 2 đơn vị của tỉnh được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2021-2022.

Với chủ đề: “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, BCH CĐCS Trường TH Quang Trung nhiệm kỳ 2023-2028 phấn đấu 100% CĐV thực hiện tốt các chỉ tiêu về chấp hành tốt chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nội quy, quy chế của ngành, của đơn vị; không mắc các tệ nạn xã hội; đăng ký “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; đạt Lao động tiến tiến; ủng hộ các loại quỹ từ thiện; bồi dưỡng 2 CĐV ưu tú vào Đảng/năm.

Đại hội đã bầu 7 đại biểu vào BCH CĐCS Trường TH Quang Trung nhiệm kỳ 2023-2028 và 2 đại biểu tham dự Đại hội LĐLĐ TP.Vũng Tàu.

Tin và ảnh : Thanh Thủy 


Bài viết liên quan