bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

CĐCS Trường THCS Bưng Riềng: dạy bơi và kỹ năng an toàn nước cho học sinh

Nhằm trang bị cho học sinh một số kỹ năng cơ bản cần thiết ở môi trường nước, góp phần giảm thiểu số trẻ em bị đuối nước ở địa phương, chiều ngày 26/9, Ban Chấp hành CĐCS phối hợp với Ban giám hiệu trường Trường THCS Bưng Riềng  tổ chức khai mạc lớp dạy bơi và kỹ năng an toàn nước cho 100 học sinh khối 6 của nhà trường.

Trong thời gian từ ngày 26/9 đến ngày 15/10, các em sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản của bơi lội và xử lý kịp thời các tình huống khi gặp đuối nước; nắm bắt các kiến thức phòng, chống đuối nước để có thể bảo vệ bản thân; cách tự nổi trên nước và một số kiểu bơi cơ bản và thực hành sơ cứu người vừa bị nạn, phương pháp cứu người khi gặp nguy hiểm trong môi trường nước. Chi phí do trường vận động các mạnh thường quân và phụ huynh đóng góp.

Một vài hình ảnh

Qua lớp học nhằm đẩy mạnh phong trào bơi lội, rèn luyện sức khỏe, giúp các em biết phòng vệ tự cứu mình, hạn chế tối đa tai nạn về đuối nước ở học sinh. Đưa môn bơi lội trở thành nội dung tự chọn trong chương trình dạy học của môn Giáo dục Thể chất. Đồng thời, thông qua hoạt động này sẽ nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc dạy cho trẻ kỹ năng bơi lội khi sống trong vùng sông nước, ao hồ để đảm bảo an toàn cho trẻ.

                                                                                            Vũ Văn – Thanh Hồng


Bài viết liên quan