bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

CĐCS trường THCS Huỳnh Khương Ninh phối hợp tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho 59 cán bộ, giáo viên và 1500 học sinh

Sáng ngày 9/10/2023, công đoàn Trường THCS Huỳnh Khương Ninh phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an thành phố Vũng Tàu đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trường. Buổi tập huấn nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy và chữa cháy (PCCC) theo quy định của Luật Phòng cháy và chữa cháy; trang bị cho 59 cán bộ, giáo viên và 1500 học sinh các kiến thức về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và nâng cao sự phối hợp chỉ huy về chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp với lực lượng chữa cháy ở cơ sở.

Tại buổi diễn tập, các cán bộ, giáo viên và học sinh được tìm hiểu về các nguyên nhân gây ra hỏa hoạn, mức độ nghiêm trọng của từng loại đám cháy cũng như những kỹ năng sinh tồn bắt buộc phải biết do các báo cáo viên từ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an thành phố Vũng Tàu hướng dẫn. Bên cạnh đó, các cán bộ, giáo viên và học sinh cũng được giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng bình cứu hỏa đúng cách, nhanh gọn để có thể mang lại hiệu quả cao nhất.

Ngay sau, phần giới thiệu về lý thuyết, các cán bộ, giáo viên và học sinh đã thực hành các tình huống giả định cụ thể để thực hành chữa cháy như: dùng bình cứu hỏa mini xử lí cháy bình ga, cách thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ…. và rất nhiều tình huống cụ thể khác.

Qua phần diễn tập với nhiều tình huống thực tế cùng những chia sẻ chi tiết từ các chiến sĩ cứu hỏa, các cán bộ, giáo viên và học sinh đã được tiếp thu những những kiến thức bổ ích và kỹ năng cần thiết trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra, đồng thời nâng cao ý thức trong việc thực hiện phòng ngừa cháy nổ tại trường học và nhà ở.

Thành công của buổi diễn tập đã góp phần nâng cao ý thức PCCC cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh của Trường và xây dựng các kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra, đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống cháy, nổ và cứu nạn cứu hộ của lực lượng PCCC tại chỗ của Trường.

Đoàn Thị Trang

CĐCS trường THCS Huỳnh Khương Ninh, TPVT


Bài viết liên quan