bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

CĐCS Trường THCS Phước Bửu: Trải nghiệm, thực hành phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Sáng 17/12/2023, CĐCS Trường THCS Phước Bửu cùng Ban Giám hiệu nhà trường phối hợp với Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an huyện Xuyên Mộc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy – cứu nạn cứu hộ tại trường THCS Phước Bửu.

Tại chương trình, cán bộ và giáo viên và gần 1.700 em học sinh của các Trường THCS Phước Bửu được trải nghiệm kỹ năng an toàn phòng cháy, chữa cháy; di chuyển người bị nạn và sơ cấp cứu ban đầu; thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ như: thoát hiểm trong môi trường khói, khí độc; sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy rò rỉ khí gas; trải nghiệm sử dụng vòi chữa cháy; trải nghiệm phun nước chữa cháy; thực hành di chuyển nạn nhân và sơ cấp cứu ban đầu. Ngoài ra, lực lượng chức năng giới thiệu về app báo cháy và cứu nạn cứu hộ Help 114; thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Trung tá Phan Ngọc Hà – Đội trưởng Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an huyện Xuyên Mộc chia sẻ, trong năm 2023 Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an huyện Xuyên Mộc đã tổ chức hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy – cứu nạn cứu hộ cho gần 3 ngàn cán bộ, giáo viên và học sinh cấp THPT, THCS trên địa bàn huyện. Qua đây thấy được các em học sinh trải nghiệm rất hăng say, tham gia tích cực vào các hoạt động thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Qua công tác này sẽ giúp cho các em rất nhiều những kinh nghiệm, kỹ năng để có thể sử dụng trong tình huống cháy nổ xảy ra…

Một số hình ảnh

Những năm qua, Trường THCS Phước Bửu đã rất tích cực thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và là một trong những điểm sáng trong công tác này. Thầy Lê Văn Chinh, hiệu trưởng nhà trường cho biết: Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh vào các tiết chào cờ đầu tuần, các buổi hoạt động ngoại khóa, các buổi họp hội đồng và sinh hoạt; Trang bị hệ thống báo cháy, bình chữa cháy tại các phòng học, phòng làm việc; Đo điện trở nối đất của hệ thống chống sét hàng năm; Mua bảo hộ PCCC; Tiến hành vận hành hệ thống PCCC, máy bơm nước 2 lần/tháng.

Cuộc sống luôn tiềm ẩn những sự cố bất trắc, trong những tình huống đó thì trẻ em, học sinh là đối tượng dễ gặp nguy hiểm nếu không được người lớn bảo vệ hoặc không có kỹ năng tự thoát hiểm cũng như bảo vệ chính mình trong mọi hoàn cảnh. Qua những buổi tập huấn như thế này thì các em học sinh chính là những tuyên truyền viên, cánh tay nối dài của lực lượng cảnh sát phòng cháy để về tuyên truyền hướng dẫn cho bố mẹ, các thành viên trong gia đình và những người xung quanh kiến thức về phòng cháy chữa cháy tại gia đình, khu dân cư, nơi công cộng, đặc biệt là tại trường học của mình.

                                                                                    Thanh Hồng – Vũ Văn


Bài viết liên quan