bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

CĐCS Trường Tiểu Học Quang Trung- TP Vũng tàu. Đẩy mạnh hoạt động chăm lo đời sống cho công đoàn viên.

Trường Tiểu học Quang Trung (TP.Vũng Tàu) có 98 đoàn viên, người lao động tham gia tổ chức Công đoàn. Trong nhiệm kỳ qua, BCH CĐCS Trường TH Quang Trung đã tích cực, phối hợp với chính quyền và các đoàn thể trong nhà trường thực hiện các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công đoàn viên (CĐV) và con em, cũng như các hoạt động xã hội khác.

Đại diện LĐLĐ TP. Vũng Tàu, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn nhà trường tặng quà cho các đoàn viên nhân kỷ niệm ngày thành lập CĐ Việt Nam 28/7/2022.

Nhằm thực hiện đúng chức năng chăm lo quyền lợi ích hợp pháp cho người lao động, BCH Công đoàn cơ sở luôn kịp thời động viên, tặng quà cho CĐV khó khăn,  ốm đau,bệnh tật vào các dịp lễ, tết; tổ chức cho CĐV tham quan du lịch, nghỉ dưỡng; tặng quà Tết Trung thu và Nguyên đán, phát thưởng cho con em CĐV có thành tích học tập xuất sắc các cấp.

CĐCS Trường TH Quang Trung hàng năm còn vận động các nhà hảo tâm tặng từ  6-8 suất/năm học bổng Nguyễn Đức Cảnh; thực hiện hiệu quả công tác vận động CĐV đóng góp các quỹ như: Qũy vì người nghèo, Qũy đền ơn đáp nghĩa, Qũy bảo trợ trẻ em, Hiến máu nhân đạo.

Đặc biệt, trong đợt đại dịch COVID-19 bùng phát, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đã ủng hộ Quỹ vắc xin hơn 16,2 triệu động đồng; ủng hộ tuyến đầu chống dịch cùng các suất ăn, trị giá hơn 24,5 triệu đồng.

Bà Trần Thị Thanh Thủy – Phó Chủ Tịch LĐLĐ TPVT cùng Ông Trịnh Đình Cường – Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ TPVT trao hỗ trơ quà  cho NLĐ nhân Tháng Công Nhân 2021

Ngoài ra, từ năm 2017 đến nay, CĐCS Trường TH Quang Trung kết nạp thêm 20 người, nâng tổng số CĐV của trường lên 104 người; đồng thời giới thiệu cho chi bộ nhà trường kết nạp đảng cho 7 CĐV ưu tú. Thực hiện các hoạt động phong trào văn hóa, thể thao luôn giành được các thứ hạng cao khi tham gia ở cấp trên, tích cực tổ chức phong trào thi đua về nhân rộng các gương điển hình lao động tiên tiến lan tỏa việc học và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí minh bằng các hoạt động thiết thực phong phú chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp  tại đơn vị đã  tạo ra nhiều sân chơi nhiều sáng tạo cho đoàn viên tích cực tham gia rèn luyện nâng cao sức khỏe: tham gia leo núi, Ngày hội xe đạp, tham gia cuộc thi video clip thể dục giữa giờ đạt giải cao toàn tỉnh.

 Đơn vị cũng đạt nhiều thành tích thi đua như trong quá trình thi đua như 18 năm liền là chiến sĩ thi đua cơ sở, có năm đạt chiến sĩ thi đua toàn quốc; cùng nhiều danh hiệu của cá nhân, tập thể được trao tặng…như cá nhân xuất sắc trong “Vinh quang Việt Nam 2019”, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về “Học và làm theo phong cách đạo đức Hồ Chí Minh”…

Các đoàn viên Trường TH Quang Trung hăng say luyện tập thể dục giữa giờ

Với những thành tích đã đạt được CĐCS Trường TH Quang Trung vinh dự là 1 trong 2 đơn vị của tỉnh được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2021-2022.

Thực hiện nghị quyết Đại Hội CĐCS vừa thông qua tại Đại Hội CĐCS nhiệm kỳ 2023-2028 với chủ đề: “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, BCH CĐCS Trường TH Quang Trung sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được phấn đấu 100% CĐV thực hiện tốt các chỉ tiêu về chấp hành tốt chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nội quy, quy chế của ngành, của đơn vị; không mắc các tệ nạn xã hội; đăng ký “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; đạt Lao động tiến tiến; ủng hộ các loại quỹ từ thiện; phấn đấu hàng năm sẽ bồi dưỡng 2 CĐV ưu tú vào Đảng/năm.

BCH CĐCS cùng đại diện các thầy cô là đoàn viên NLĐ sẽ quyết tâm cố gắng phấn đấu, phát huy các thành tích đã đạt được để thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao trong thời gian tới góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng lớn mạnh.

 Bài và ảnh : Trần Thị Thanh Thủy- Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Vũng Tàu.


Bài viết liên quan