bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

CĐCS Trường Tiểu Học Võ Nguyên Giáp Phối hợp cùng Chính quyền Sáng tạo và đổi mới nhiều hoạt động phong trào đẩy mạnh chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động

Công đoàn Trường Tiểu học Võ Nguyên Giáp hiện có 65 cán bộ, công đoàn viên, trong đó 95% là nữ. Ngay từ đầu năm học, Công đoàn trường đã cùng với chuyên môn vận động, động viên cán bộ, giáo viên tích cực tham gia đăng ký thi đua dạy tốt. Tại Hội nghị công chức, viên chức  đã  có 100% cán bộ giáo viên đăng ký phấn đấu các danh hiệu thi đua.

Tập thể đoàn viên trường TH Võ Nguyên Giáp ĐH CĐCS NK 2023-2028

Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với Ban giám hiệu tổ chức phát động các đợt thi đua chào mừng các ngày lễ lớn. Khi phát động, triển khai các phong trào thi đua, Ban chấp hành Công đoàn  đã cùng với tổ trưởng chuyên môn trong việc lập kế hoạch để phát động phong trào thi đua với các nội dung cụ thể, trọng tâm, định hướng từng nội dung cụ thể cho từng đợt thi đua, cách thức tiến hành của các bộ phận từ BCH đến tổ công đoàn và đoàn viên.

Ban chấp hành đã triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động do cấp trên phát động, tổ chức như: Tổ chức kỷ niệm 8/3, 20/10, Công đoàn viên tài năng duyên dáng 20/11, Ngày Giải Phóng miền Nam 30/4 -1/5, ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7 và các ngày lễ lớn trong năm; thường xuyên tổ chức thăm hỏi hiếu hỉ ốm đau khi đoàn viên công đoàn ốm đau, gặp hoạn nạn. Quan tâm giải quyết các chế độ chính sách cho người lao động đặc biệt lao động nữ,

Bà Trần Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Vũng Tàu cùng mạnh thường quân tặng quà hỗ trợ cho nữ CNVC LĐ khó khăn .

Vận động đoàn viên và người lao động thi giáo viên dạy giỏi các cấp, thi làm và sử dụng đồ dùng dạy học,lao động giỏi lao động sáng tạo theo gương Bác qua đó giúp cho giáo viên tích cực tự học, tự rèn để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Nhiệm kỳ qua được sự quan tâm lãnh đạo sự hỗ trợ của Chi Bộ và sự hưởng ứng tích cực của tổ công đoàn, các mặt hoạt động của công đoàn nhà trường đã được triển khai toàn diện, động bộ, đạt được nhiều kết quả thiết thực.

Bà Trần Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Vũng Tàu cùng mạnh thường quân tặng quà hỗ trợ cho học sinh vượt  khó vươn lên trong học tập .

Nội dung và hình thức chất lượng hoạt động của CĐCS đã từng bước được đổi mới, đội ngũ CB,CC,NLĐ phát huy được vai trò trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất, nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; góp phần xứng  đáng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Nhiều năm liền CĐCS  được công nhận là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bà Trần Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Vũng Tàu trao khen thưởng các cá nhân đạt thành tích tại ĐH nhiệm kỳ 2018- 2023.

Phối hợp tốt cùng với chính quyền, cấp ủy đơn vị. Có được kết quả đó là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao hỗ trợ của đồng chí Nguyễn Thị Lý – Bí Thư Chi Bộ , hiệu trưởng nhà trường đã tạo mọi điều kiện hỗ trợ cho CĐCS hoạt động hoạt động hiệu quả đạt nhiều thành tích cao với những phương pháp đổi mới và sáng tạo hơn.Lan tỏa phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo trong phong trào nữ CNVC LĐ  TP Vũng Tàu…

BCH CĐCS luôn tạo sân chơi nâng cao tinh thần  và là động lực cho đoàn viên phát huy cống hiến hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, lan tỏa các gương người tốt việc tốt, giỏi việc nước đảm việc nhà trong đoàn viên người lao động. Tham gia tích cực các hoạt động thi đua, các phong trào do LĐLĐ TP Vũng Tàu phát động tổ chức và đạt thành tích cao  .

Có thể khẳng định tổ chức Công đoàn ở các nhà trường có vai trò quan trọng trong việc vận động cán bộ, giáo viên, công nhân viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, quy định của ngành; là nơi  chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Đoàn viên và người lao động. CĐCS trường TH Võ Nguyên Giáp đã phối hợp chặt chẽ cùng Ban Giám Hiệu nhà trường nhằm thực hiện công tác chăm lo người lao động và quyền lợi đoàn viên được đảm bảo tốt nhất cùng góp sức xây dựng và hoàn thiện tổ chức Công đoàn ngày càng lớn mạnh hơn ./.

Bài, ảnh: Trần Thị Thanh Thủy – Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động TPVũng Tàu


Bài viết liên quan