bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

CĐCS Trường Trung cấp nghề Giao thông Vận tải phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật về PCCC năm 2024 và huấn luyện nghiệp vụ PCCC

 Thực hiện Kế hoạch 262/KH-TCNGTVT ngày 25/6/2024 của Trường Trung cấp nghề Giao thông Vận tải về việc “Tuyên truyền phổ biến pháp luật về PCCC năm 2024”: Ngày 03/7/2024, Công đoàn Trường Trung cấp nghề Giao thông Vận tải (TCNGTVT) đã phối hợp với đội Phòng cháy chữa cháy (PCCC) thuộc phòng PC07 Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về PCCC năm 2024 và huấn luyện nghiệp vụ PCCC theo Thông tư 05/2024/TT-BGTVT cho viên chức và người lao động (VC-NLĐ) của trường TCNGTVT.

Đồng chí Nguyễn Hồ Bảo Hưng, Phó Bí thư Chi Bộ, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) của trường, đã có một phát biểu sâu sắc và sôi nổi nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc rèn luyện kỹ năng PCCC đối với VC-NLĐ của nhà trường.

Trong phát biểu của mình, đồng chí Nguyễn Hồ Bảo Hưng đã nhấn mạnh: “Công tác PCCC không chỉ là nhiệm vụ của những người chuyên nghiệp mà còn là trách nhiệm của mỗi cá nhân trong xã hội. Việc huấn luyện và nâng cao nhận thức về PCCC là yếu tố cực kỳ quan trọng, giúp chúng ta có thể đối phó hiệu quả với các tình huống nguy hiểm và bảo vệ sự an toàn cho mọi người.”

Ông cũng chia sẻ thêm về mục tiêu của trường trong việc xây dựng một môi trường học tập và làm việc an toàn, khuyến khích tất cả các thành viên trong cộng đồng trường học tham gia tích cực vào các hoạt động PCCC và rèn luyện kỹ năng tự bảo vệ.

Buổi lễ không chỉ là dịp để tuyên truyền pháp luật mà còn là cơ hội quý báu để các thành viên trong trường nâng cao nhận thức và kỹ năng cần thiết để đối phó với các tình huống khẩn cấp; Đặc biệt là trong môi trường giao thông nơi mà rủi ro về cháy nổ luôn tiềm ẩn. Đại diện đội PCCC, thượng úy Nguyễn Hữu Dũng và trung úy Lê Anh Nam, đã trình bày chi tiết về các quy định pháp luật liên quan đến công tác PCCC, cũng như cung cấp các kiến thức cần thiết và hướng dẫn thực hành các kỹ năng cơ bản trong PCCC.

Buổi huấn luyện được chia thành nhiều phần, bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Đặc biệt, VC-NLĐ đã được thực hành các tình huống cụ thể như:

  1. Sơ tán khẩn cấp: VC-NLĐ được hướng dẫn cách sơ tán an toàn trong các tình huống cháy nổ tại cơ sở làm việc và học tập. Các bài tập thực hành giúp VC-NLĐ nắm vững quy trình sơ tán và bảo đảm an toàn cho bản thân và người xung quanh.
  2. Chữa cháy: VC-NLĐ được thực hành sử dụng các thiết bị chữa cháy cơ bản như bình chữa cháy xách tay, hệ thống báo cháy và các phương tiện chữa cháy khác. Các tình huống giả định được xây dựng để VC-NLĐ có thể trực tiếp áp dụng kỹ năng đã học vào thực tế.
  3. Xử lý tình huống cháy khi tham gia giao thông: Đây là phần huấn luyện đặc biệt, giúp VC-NLĐ biết cách xử lý khi gặp phải tình huống cháy nổ trong quá trình tham gia giao thông. VC-NLĐ được hướng dẫn cách dừng xe an toàn, sử dụng bình chữa cháy trên xe và sơ cứu người bị nạn để áp dụng vào thực tế và hướng dẫn lại các học viên khi giảng dạy trên đường.
  4. Mô phỏng các tình huống thực tế: VC-NLĐ được thực hành các tình huống mô phỏng để áp dụng các kỹ năng đã học vào thực tế. Các tình huống này bao gồm cháy nhỏ, sơ tán khẩn cấp và cách thức phối hợp với đồng đội để kiểm soát tình huống.

Buổi huấn luyện không chỉ trang bị kiến thức lý thuyết mà còn thực hiện các buổi thực hành để các học viên có thể áp dụng ngay vào thực tế, nâng cao khả năng ứng phó kịp thời trong các tình huống khẩn cấp.

Thông qua hoạt động này, Trường TCN GTVT mong muốn củng cố và phát triển phong trào toàn dân tham gia PCCC, xây dựng môi trường làm việc và học tập an toàn, lành mạnh.

Một số hình ảnh thực tế tại buổi huấn luyện

Th.S Đoàn Tô Minh Trí – Phó trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp .


Bài viết liên quan