bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Chi hội Luật gia Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tư vấn, trợ giúp pháp lý cho đoàn viên Nghiệp đoàn năm 2023

Sáng ngày 22/6/2023, Chi hội Luật gia Liên đoàn Lao động tỉnh (LĐLĐ tỉnh), đã khai mạc Hội nghị tuyên truyền, tư vấn, trợ giúp pháp lý cho đoàn viên Nghiệp đoàn năm 2023. Đến tham dự Hội nghị có sự hiện diện của Luật gia Nguyễn Thành To, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh, Luật gia Nguyễn Châu Trinh, Chi hội trưởng Chi hội Luật gia LĐLĐ tỉnh các luật gia tham gia tư vấn, trợ giúp pháp lý và gần 80 đoàn viên Nghiệp đoàn đang sinh sống, làm việc tại thành phố Bà Rịa.

Luật gia Nguyễn Châu Trinh, Chi hội trưởng Chi hội Luật gia LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Luật gia Nguyễn Châu Trinh, Chi hội trưởng Chi hội trưởng Chi hội Luật gia LĐLĐ tỉnh đã khẳng định, việc tổ chức Hội nghị có ý nghĩa đối với những anh chị đoàn viên Nghiệp đoàn, công tác trợ giúp pháp lý là yêu cầu của xã hội, của người dân, đoàn viên rất cần tiếp cận thường xuyên, đầy đủ với các văn bản pháp luật. Qua việc trợ giúp pháp lý việc thực hiện pháp luật được cụ thể hóa, đi vào cuộc sống, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nói chung và đoàn viên, CNVCLĐ nói riêng được hưởng đầy đủ các quyền lợi pháp lý do pháp luật quy định.

Trong Hội nghị này, Chi hội Luật gia LĐLĐ tỉnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền về các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ liên quan trực tiếp đến quá trình lao động của các anh chị đoàn viên Nghiệp đoàn, chủ yếu là nghiệp đoàn mô tô; bên cạnh đó, các Luật gia của Chi hội Luật gia LĐLĐ tỉnh cùng với các Luật gia Hội Luật gia tỉnh, huyện sẽ cùng tham gia tư vấn, trợ giúp pháp lý cho các đại biểu tại hội nghị. Đồng chí Trinh cũng mong rằng, với những nỗ lực của Chi hội Luật gia LĐLĐ tỉnh cùng sự trợ giúp của các đơn vị liên quan, Hội nghị sẽ đạt được hiệu quả cao nhất, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên.

Đoàn viên Nghiệp đoàn đặt câu hỏi cần tư vấn, trợ giúp tại Hội nghị

Có thể nói, đây là lần đầu tiên Chi hội Luật gia LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, trợ giúp pháp lý trực tiếp cho các đối tượng đoàn viên Nghiệp đoàn. Tuy nhiên, Hội nghị đã được các anh chị đoàn viên tham gia tích cực và sôi nổi trao đổi, chia sẻ những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng cũng như đề xuất được tư vấn hỗ trợ về mặt pháp lý đối với những khó khăn đang gặp phải trong quá trình làm việc và sinh sống. Các Luật gia tham gia đã vận dụng kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng của mình để trợ giúp nhiệt tình cho các đoàn viên tại Hội nghị.

Ngọc Lan


Bài viết liên quan