bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Chia sẻ, động viên hỗ trợ nữ đoàn viên mắc bệnh, hoàn cảnh khó khăn

Nhân kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, và 10 năm ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 (2013 – 2023)

Ngày 15/03/2023 Liên đoàn Lao động Thành Phố  Vũng Tàu tổ chức đoàn  trực tiếp đến thăm hỏi, trao hỗ trợ cho 118 nữ đoàn viên khó khăn trên địa bàn Thành Phố  Vũng Tàu.

Những lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn đang thuê trọ, mắc bệnh hiểm nghèo đã rất xúc động khi được lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành Phố Vũng Tàu trực tiếp đến thăm hỏi, trao hỗ trợ.

Là một trong những nữ đoàn viên được Công đoàn trực tiếp thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ, chị  Nguyễn Thị Thùy Linh  là giáo viên tin học CĐCS Trường THCS Nguyễn An Ninh, đã rất xúc động là mẹ đơn thân nuôi 2 con nhỏ, con bị bệnh tim thường xuyên điều trị lâu dài, sức khỏe yếu,nguy cơ cao chi phí điều trị tốn kém. Trong khi đó thu nhập của chị chỉ theo lương cơ bản nên đời sống gặp rất nhiều khó khăn. Với chị, việc được cán bộ Công đoàn trực tiếp đến thăm đã không chỉ để chị thêm hiểu, thêm tin tổ chức Công đoàn mà còn là “liều thuốc” giúp chị thêm lạc quan và tích cực hơn trong cuộc sống.

Đại diện LĐLĐ TP Vũng Tàu trao quà cho các nữ đoàn viên kho khăn tại CĐCS Cty Xăng Dầu Long Phước- Ghành Hào

Còn Chị Mai Thị Tuyết  là  nhân viên quét đường CĐCS Cty CPDV Môi trường và Công trình  đô thị VT Chị mắc K tuyến giáp đã phẫu thuật, hiện đang phải xạ trị và điều trị lâu dài, sức khỏe yếu đang thuê trọ trong 1 căn gác gần 10m2. Nơi trọ chỉ đủ kê một chiếc đệm vừa làm chỗ ngủ vừa làm nơi ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Nhà chật, 2 con của vợ chồng chị phải gửi nhà ông bà. chị Tuyết đã rất xúc động. Chị chia sẻ mình đã nhiều lần được Công đoàn nhà trường và Liên đoàn Lao động thành phố tặng quà, trao trợ cấp như dịp Tết Nguyên đán, Tháng Công nhân… Món quà của Liên đoàn Lao động quận vừa giúp chị bớt phần nào khó khăn và quan trọng nữa, đó là nguồn động viên, khích lệ chị vượt qua hoàn cảnh. Chị Hương nói: “Trong tôi luôn có một niềm tin, một sự an tâm bởi tôi biết khi khó khăn đều có tổ chức Công đoàn là điểm tựa, là chỗ dựa tin cậy”…

(Bài, ảnh : Trần Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Vũng Tàu).


Bài viết liên quan