bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Cô giáo giỏi việc nước – đảm việc nhà- người tiếp lửa lòng yêu nghề cho đồng nghiệp

Đến với mảnh đất Hòa Hội, mảnh đất xa xôi ở huyện Xuyên Mộc nhưng truyền thống học tập và giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu chúng ta bắt gặp hình ảnh cô giáo Luyện Thị Hồng Thanh- một giáo viên đã gắn bó với trường THPT Hòa Hội từ những ngày đầu đầy khó khăn, thiếu thốn. Cô giáo Luyện Thị Hồng Thanh là tổ trưởng tổ Sử Địa trường THPT Hòa Hội, ngoài ra cô còn là giáo viên chủ nhiệm  xuất sắc nhiều năm liền, là thành viên của Công đoàn trường nhiều nhiệm kì, là một đồng nghiệp vui vẻ thân thiện với nụ cười luôn nở trên môi.

Sinh ra trong một gia đình bình thường ở miền Bắc xa xôi nhưng với lòng yêu nghề và nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người cô Thanh đã cố gắng nỗ lực bám nghề gieo con chữ ở Bà Rịa Vũng Tàu. Trong nhiều năm qua trải qua quá trình công tác nhiều năm tuổi nghề cô Luyện Thị Hồng Thanh đã gặt hái được nhiều thành quả đáng khâm phục, luôn là tấm gương cho học sinh noi theo, luôn là niềm tự hào của ngôi trường Hòa Hội.  15 năm liền cô là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở từ 2007 đến 2022, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh vào năm học 2014- 2015. Cô Thanh về Trường THPT Hòa Hội  năm 2005, cô là một giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi, rất nhiệt tình và có trách nhiệm cao trong công việc, đặc biệt là luôn rất tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”.

Là người phụ trách đội tuyển học sinh giỏi môn Địa lí, cô Thanh đã truyền đến học sinh niềm đam mê khám phá, phát huy tính sáng tạo trong học tập, nhiều năm liền bồi dưỡng Học sinh giỏi cấp Tỉnh đạt giải cao.  Là tổ trưởng,  chuyên môn vững  cô luôn dìu dắt các thành viên trong tổ, nhất là những giáo viên mới ra trường, cô chỉ dạy từng bài giáo án, góp ý thẳng thắn , ân cần từng câu chữ. Trong cô, lòng say mê nghề nghiệp, tình yêu thương đối với học sinh và tinh thần trách nhiệm luôn tỏa sáng.  Với nỗ lực không ngừng nghỉ cô Thanh đã nhiều lần đạt giải cao trong các kì thi giáo viên dạy giỏi các cấp, nhận được bằng khen của chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu năm 2010- 2011, 2012- 2013…, bằng khen của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo năm học 2014- 2015, bằng khen của Thủ tướng chính phủ giai đoạn từ năm học 2011- 2016. Những phần thưởng cao quý đó là động lực để cô cố gắng và tiếp tục gặt hái những thành công , đó là vào năm học 2015- 2016, 2016- 2017 cô đã đạt giải Nhì cấp Quốc gia và cấp Tỉnh trong cuộc thi dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên trung học. Năm 2020 cô đã vinh dự nhận bằng khen của Tổng liên đoàn lao động tỉnh là tấm gương Điển hình công nhân, viên chức, lao động tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu về ngành giáo dục. Với lòng yêu nghề và khát khao cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, cô Thanh  đã không ngừng phát huy tinh thần tự học và sáng tạo; luôn đổi mới, linh hoạt và tìm tòi vận dụng các phương pháp dạy học tích cực để đem lại hiệu quả cao nhất cho mỗi giờ dạy. Các tiết học Địa  của cô không còn những bản đồ, biểu đồ, lý thuyết  khô khan, cứng nhắc mà luôn có sự mới mẻ và đầy hứng thú.

Với quan niệm “Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn”, ngoài truyền đạt kiến thức cô Luyện Thị Hồng Thanh còn là một giáo viên chủ nhiệm mẫu mực, tình cảm và hết lòng quan tâm đến học sinh. Có lẽ các em học sinh không thể quên hình ảnh cô giáo chủ nhiệm tâm lí,  sâu sắc, luôn biết truyền lửa, khuyến khích, động viên các em không chỉ trong học tập mà cả trong cuộc sống, quan tâm tới tận nhà những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, kịp thời giúp đỡ các em. Chính sự quan tâm ân cần đó của cô Luyện Thị Hồng Thanh đã giúp cho các tập thể lớp do cô chủ nhiệm luôn là những tập thể có thành tích cao trong học tập,  rèn luyện cũng như trong hoạt động phong trào và giúp các em học sinh trong tập thể lớp trưởng thành hơn mỗi ngày. Như năm học vừa rồi lớp cô chủ nhiệm có học sinh là thủ khoa khối C của trường, 3 môn trên 6 môn điểm thi tốt nghiệp cao hơn điểm trung bình chung của Tỉnh, các em đạt hạnh kiểm Khá Tốt trở lên. Có lẽ đó là niềm vui lớn nhất của mỗi nhà giáo trong sự nghiệp của mình!

Không chỉ giỏi chuyên môn, cô Luyện Thị Hồng Thanh còn là một công đoàn viên xuất sắc nhiều năm liền, tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao, là thành viên của đội bóng chuyền, tham gia các hoạt động mâm cơm ngày Tết, … do Công Đoàn ngành tổ chức. Bản thân cô luôn gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và luôn tuyên truyền, vận động để gia đình và mọi thành viên trong đơn vị cùng chấp hành tốt đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, 5 năm đạt danh hiệu Đảng viên xuất sắc của chi bộ trường THPT Hòa Hội. Cô Thanh còn là một người vợ đảm đang, người mẹ mẫu mực trong gia đình. Cô cùng chồng chăm sóc và dạy dỗ hai con nên người. Đến nay, người con gái lớn đã là sinh viên năm nhất, sẽ tiếp tục trở thành một cô giáo tương lai nối nghiệp ba mẹ và cô em gái nhỏ ngoan hiền, lễ phép, luôn đạt thành tích cao trong học tập.

Có thể nói, với lòng tận tâm trong sự nghiệp “trồng người” cô giáo Luyện Thị Hồng Thanh  đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà. Cô thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu  “giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong ngành và là tấm gương sáng để các giáo viên và học sinh học tập và noi theo.

(Đoàn Thị Hoài Thu- THPT Hòa Hội

CĐGD tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu )


Bài viết liên quan