bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

CÔ GIÁO THƠ

Ánh nắng buổi sớm mai lại về nơi thị trấn Phước Bửu. Tất cả như tràn đầy hi vọng, sẵn sàng đón chờ một ngày mới với bao niềm tin mới. Vẫn như mọi ngày, cô giáo Phạm Thị Thơ vẫn muốn cho riêng mình những khoảnh khắc đẹp như để động viên chính mình hãy cố lên. Và rồi, những nổ lực không ngừng nghỉ đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng mọi người. Thật khó có thể nói hết những thành công nơi cô giáo có hoàn cảnh khá đặc biệt. Ẩn trong thân hình bé nhỏ là cả một ý chí, sự sáng tạo to lớn, lạc quan trong cuộc sống. Những cống hiến rất đáng được ghi nhận.

Khi nói đến phải chăm sóc hai con nhỏ, chồng thường xuyên đi làm ăn xa không khỏi làm chúng ta chạnh lòng. Rồi việc đến lớp, quản lý tổ chuyên môn, hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học,…Ngần ấy công việc chưa bao giờ là dễ dàng ngay cả những người khỏe mạnh và có chồng luôn bên cạnh cùng sẻ chia những khó khăn.

Ấy thế mà mọi việc đã được cô thu xếp một cách chu toàn. Hai con nhỏ chăm học và bảo ban nhau trong sinh hoạt hàng ngày, ý thức tự học cao. Nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Với dáng người nhỏ nhắn, khuôn mặt tròn và luôn nở nụ cười thân thiện. Cô Phạm Thị Thơ được biết đến như một điển hình lao động tiên tiến, gương mẫu ở trường. Năm học 2021 – 2022 đánh dấu sự trưởng thành và hiệu quả trong việc hướng dẫn học sinh tham gia nghiên cứu cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp tỉnh ở cô giáo Phạm Thị Thơ. Cuộc thi đã để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời dạy học. Với mục tiêu góp phần nâng cao chất lượng học tập, để học sinh được tương tác, trải nghiệm và tham gia tích cực, chủ động với tinh thần Học mà chơi – chơi mà học nhằm phát triển năng lực tự học, năng lực làm việc nhóm thông qua các nhiệm vụ học tập dưới dạng các trò chơi.

Có thể nói, đề tài Phát triển năng lực tự học, năng lực làm việc nhóm thông qua bài tập môn Hoá học được thiết kế trên Wordwall.net đã được Hội đồng khoa học đánh giá cao. Đề tài đạt giải tư cấp tỉnh. Cũng trong năm học này, cô đã viết sáng kiến kinh nghiệm với đề tài: Sử dụng phương pháp dạy học theo hợp đồng trong dạy học môn Hóa nhằm phát triển năng lực tự học và giải quyết vấn đề của học sinh trung học phổ thông. Sáng kiến được ghi nhận là sự tiếp cận phương pháp dạy học mới nhằm phát triển năng lực tự học và giải quyết vấn đề ở người học.

Cô được công nhận là chiến sĩ thi đua cơ sở và đề nghị danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Đây chính là kết quả của một quá trình tìm tòi, sáng tạo và tâm huyết trong công tác giáo dục mà cô xứng đáng được tuyên dương.

Gia đinh cô Phạn Thị Thơ

Danh hiệu nữ giáo viên giỏi việc trường – đảm việc nhà (giai đoạn 2020 – 2022) một lần nữa xướng tên cô giáo Phạm Thị Thơ để chúng ta yêu mến, cảm phục một tấm gương vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Còn nhớ những ngày chống dịch,…Cô với cương vị là một tổ trưởng chuyên môn tổ Hóa đã nghiên cứu thành công trong việc điều chế nước rửa tay sát khuẩn mùa covid. Dung dịch 500 ml gồm hỗn hợp (Cồn 96 độ: 415 ml, Oxy già 3% : 20 ml, Glyxerin: 7,5 ml, Tinh dầu sả: 2,5 ml, Nước cất: 55 ml)      

    Cô Phạm Thị Thơ (bên phải) cùng cô Thanh đang hoàn thiện khâu đóng chai nước rửa tay sát khuẩn.

Sản phẩm ra mắt được đưa đến tận tay mỗi một đồng nghiệp và các em học sinh như món quà sức khỏe vô cùng ý nghĩa. Phải chăng món quà còn là thông điệp muốn nhắn nhủ mọi người hãy vững tâm chống dịch vì quanh mình vẫn còn những tấm lòng biết yêu thương, giàu tình nhân ái bao la.

Rồi biết đâu trong những buổi sớm mai ấy, nắng ửng vàng trên vạn nẻo đường.  Chúng ta bắt gặp một hình tượng đẹp, một tấm lòng, một cô giáo được biểu dương.

Huỳnh Xuân Tráng

(GV THPT Phước Bửu)


Bài viết liên quan