bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Cô giáo Trần Thị Lan – cô giáo trẻ tràn đầy nhiệt huyết

Cô giáo Trần Thị Lan – Cô giáo trẻ tràn đầy nhiệt huyết, hăng hái, nhiệt tình; giàu lòng nhân ái và luôn hết lòng vì học sinh thân yêu – một tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy ý chí tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn của trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ.

Đến với ngôi trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ của cô và trò chúng tôi có lẽ điều đầu tiên để lại ấn tượng trong lòng phụ huynh và các vị khách là ở tấm lòng chân thành, sự cởi mở thân thiện của các thầy cô giáo, là sự gần gũi, lễ phép của các em học sinh. Mỗi thầy cô giáo trong trường đều là một tấm gương hết lòng vì học sinh thân yêu, trong đó có cô giáo Trần Thị Lan – một Cô giáo trẻ yêu nghề, tài năng và nhiệt huyết.

 

Cô Trần Thị Lan – Giáo viên Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ

           Ấn tượng đầu tiên của tôi về em là nét dịu dàng, dễ mến, cùng nụ cười ấm áp như nắng mùa thu. Em – Cô giáo Trần Thị Lan sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo, hiếu học tại huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Ấp ủ ước mơ được trở thành một cô giáo từ nhỏ và mơ ước ấy đã trở thành hiện thực năm 2014 mới vào nghề, Lan luôn ý thức, xác định vươn lên bằng nội lực của chính mình thông qua các buổi dự giờ thăm lớp, học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp, nghiên cứu tài liệu nâng cao trình độ chuyên môn.

Gần 10 năm công tác tại trường, Lan đã khẳng định được năng lực của mình, cũng như có được niềm tin nơi học sinh và phụ huynh. Trần Lan luôn không ngừng học tập, phấn đấu, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đặc biệt Lan luôn đề cao tinh thần học tập và làm theo lời Bác, thực hiện tốt phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”.

Trần Lan luôn cuốn hút học sinh qua cách hướng dẫn linh hoạt, gợi mở liên tưởng để phát huy một cách cao nhất tính tích cực, sáng tạo trong học sinh. Đây cũng là mục tiêu giáo dục mà Lan hướng tới suốt những năm qua. Và để làm được điều đó, ngoài kiến thức chuyên môn đã được tích lũy, kinh nghiệm thực tế công tác, Lan luôn không ngừng phấn đấu, nỗ lực cùng đồng nghiệp chủ động tìm hiểu, học hỏi thêm các tài liệu, phương pháp trên mạng internet để áp dụng vào việc sáng tạo ra những đồ dùng học tập mới kích thích sự tò mò, khám phá cho học sinh để làm phong phú, sinh động các bài giảng.

Bằng sự sáng tạo của tuổi trẻ cũng như đức tính khiêm tốn, ham học hỏi của mình Lan đã dìu dắt được nhiều thế hệ học sinh cũng như mang lại thành tích chung cho nhà trường. Trong thời gian công tác tại trường Lan được phân công chủ nhiệm lớp 2A và là tổ trưởng tổ khối 2, trên mọi nhiệm vụ được giao Lan đều cố gắng hoàn thành tốt và đem lại hiệu quả cao trong công việc, vì thế Lan luôn được Ban lãnh đạo và đồng nghiệp tin tưởng.

Đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh chưa đạt chuẩn kiến thức kĩ năng, Lan tận dụng những thời gian rảnh rỗi để kèm cặp, động viên, khích lệ các em tiến bộ, vượt khó vươn lên.

Không chỉ giỏi chuyên môn, Lan còn rất tích cực tham gia hoạt động Đoàn, Đội như: lao động tình nguyện, khai quang ngõ xóm, trồng tuyến đường hoa, thăm hỏi mẹ Việt Nam Anh hùng; tham gia ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh; thăm và tặng quà cho trẻ em mồ côi, người già neo đơn, hỗ trợ vật chất cho các em học sinh nghèo vượt khó, giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn do thiên tai bão lũ, ủng hộ giúp đỡ trung tâm khuyết tình thương tỉnh Đà Nẵng, tham gia xây dựng công trình măng non cấp Liên đội, chăm sóc Đền thờ liệt sĩ xã,…Trong năm học vừa qua, do ảnh hưởng bởi dịch covid 19, các em học sinh không có sách để học trực tuyến, cô Trần Lan đã tình nguyện giao sách tới từng nhà, trao tận tay cho từng em học sinh. Ngoài ra, cô còn tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch như hỗ trợ test covid 19, hỗ trợ tiêm vacxin covid cho xã Phước Hưng, thị trấn Long Hải, test covid cho học sinh của trường,…Bất cứ trong lĩnh vực nào, cũng luôn có bóng dáng của cô giáo trẻ tài năng, tràn đầy nhiệt huyết Trần Lan tham gia hưởng ứng.

Cô Lan cùng học sinh thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Lương Thị Chính

           Những cố gắng, nỗ lực, cống hiến đã giúp cho cô giáo trẻ từng bước gặt hái được những “trái ngọt” điển hình Năm học 2017-2018, Lan đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện; Năm học 2018-2019 đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện. Năm học 2019-2020, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và được tặng bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh; Năm học 2020-2021, Lan đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Nhiều năm liền em đạt danh hiệu Lao động tiên tiến. Đối với một giáo viên trẻ đây quả là một thành tích đáng để động viên và tiếp tục phấn đấu.

Với lòng yêu nghề, say mê với công tác giảng dạy cô không ngừng phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là tấm gương để đồng nghiệp và học sinh học tập, noi theo. Hình ảnh cô giáo Trần Thị Lan luôn tươi cười, tâm huyết với nghề, hết lòng vì đàn em thân yêu luôn ở trong trái tim tôi và các thế hệ học trò trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ.


Bài viết liên quan