bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Cơ quan LĐLĐ tỉnh BR-VT: Họp mặt kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (1910 – 2021) và 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng (40- 2021)

Sáng 8/3, Cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh BR-VT đã tổ chức họp mặt, ôn truyền thống kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (1910 – 2021) và 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng (40- 2021). Toàn thể cán bộ công chức cơ quan LĐLĐ tỉnh tham dự.

Đồng chí Huỳnh Sơn Tuấn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng ngày quốc tế Phụ nữ 8/3

Tại buổi họp mặt, đồng chí Huỳnh Sơn Tuấn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã phát biểu ôn lại truyền thống 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (1910 – 2021) và 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng (40- 2021). Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 được bắt đầu từ những cuộc đấu tranh chống lại sự bóc lột lao động dã man của bọn tư bản đối với phụ nữ và trẻ em trong các nhà máy xí nghiệp. Đầu tiên là cuộc biểu tình của nữ công nhân ngành dệt tại 2 thành phố Chicago và New-York (Mỹ) vào ngày 8.3.1899. Cuộc biểu tình nhằm yêu cầu tăng lương, giảm giờ làm của công nhân ngành dệt may. Cuộc biểu tình đã bị đàn áp thẳng tay, bọn tư bản đã bắt bớ và đuổi việc nhiều chị em nhưng với tinh thần đoàn kết và bền bỉ đấu tranh của mình, chị em đã buộc bọn tư bản phải nhượng bộ. Từ thắng lợi đó, tháng 2.1909 lần đầu tiên phụ nữ khắp nơi trên nước Mỹ đã tổ chức “Ngày phụ nữ” mít tinh với sự tham gia của khoảng 3000 chị em. Cuộc Mít – tinh rầm rộ đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ.
Những thắng lợi của phụ nữ ở nước Mỹ trở thành động lực, nguồn cổ vũ cho phong trào phụ nữ đứng lên đấu tranh trên toàn thế giới. Tại đại hội lần thứ 2 năm 1910 của những người phụ nữ thế giới đã được triệu tập ở Copenhagen (Ðan Mạch), về dự có 100 nữ đại biểu của 17 nước, đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày quốc tế phụ nữ với mục đích đấu tranh đòi các quyền lợi của phụ nữ và trẻ em. Từ đó đến nay, ngày 8/3 trở thành ngày hội của phụ nữ thế giới. Điều đặc biệt vào ngày 8/3 cũng chính là ngày kỷ niệm của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Mùa xuân năm 40, Hai Bà Trưng đã đứng lên phất cờ khởi nghĩa chống lại bọn Bắc thuộc đô hộ, buộc tướng Tô Định phải cải trang, cắt tóc, cạo râu trốn về nước. Cuộc chiến thắng lợi, các tướng lĩnh và nhân dân suy tôn Bà Trưng Trắc lên làm vua. Bà lên ngôi và lấy niên hiệu là Trưng Nữ Vương; đóng đô ở Mê Linh (Hà Nội ngày nay).
Suốt chiều dài lịch sử thế giới và đất nước, củng như tại tình BR-VT chúng ta không thể phủ nhận rằng phụ nữ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Họ là những người mẹ, người vợ anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang, thương yêu, gia đình xây dựng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp một phần không nhỏ trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước, tỉnh nhà trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế ngày nay.

Nữ cán bộ công chức cơ quan LĐLĐ tỉnh hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”

Đồng chí Huỳnh Sơn Tuấn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng hoa, quà chúc mừng các chị, em phụ nữ nhân ngày quốc tế Phụ nữ 8/3, mong muốn phụ nữ cơ quan LĐLĐ tỉnh hãy phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, đoàn kết sáng tạo, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ tại cơ quan cũng như trong gia đình, chúc các chị, các em luôn mạnh khỏe, xinh đẹp và hạnh phúc.
Trước đó, hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” diễn ra từ ngày 1/3 đến hết ngày 08/3, nữ cán bộ, công chức cơ quan LĐLĐ tỉnh đã tích cực hưởng ứng, thực hiện việc mặc trang phục áo dài truyền thống trong suốt thời gian diễn ra “Tuần lễ Áo dài”, đồng thời tuyên truyền, chia sẻ hình ảnh áo dài trên các trang cáo nhân nhằn tôn vinh giá trị của Áo dài truyền thống trong đời sống văn hóa, xã hội của dân tộc Việt Nam.

H.Hải- Ảnh Q.Cử


Bài viết liên quan