bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Cô Trần Thị Tuyết Nga người hiệu trưởng tận tâm với nghề

Từ lời dạy của Bác: “cần – kiệm – liêm – chính, chí công vô tư” với trách nhiệm của một cán bộ quản lý cô Trần Thị Tuyết Nga đã vận dụng có hiệu quả trong công tác quản lý điều hành xây dựng môi trường sự phạm nhà trường ngày càng tốt hơn; xứng đáng với sự tin yêu và lòng mong mỏi của nhà trường và đặc biệt là các bậc phụ huynh.

Năm 1987, cô giáo Trần Thị Tuyết Nga gắn bó với ngành học mầm non khi vừa 17 tuổi, vừa làm vừa học hỏi và cô cảm nhận được sự gắn bó với ngôi trường, đồng nghiệp và đặc biệt là trẻ nhỏ và cô đã quyết định theo sự nghiệp mầm non cho đến hôm nay hơn 10 năm làm công tác quản lý từ phó hiệu trưởng rồi là hiệu trưởng… Với cương vị quản lý, cô luôn nêu gương, phát huy trách nhiệm người đứng đầu tận tụy với công việc, có ý thức tổ chức kỷ luật cao. Phát động cán bộ giáo viên thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do ngành giáo dục và đào tạo phát động, đặc biệt là Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Xác định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh phải gắn với hoạt động chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục, nuôi dạy trẻ, ngay từ đầu các năm học cô giáo Trần Thị Tuyết Nga đã cụ thể hóa các nội dung của việc học và làm theo Bác thông qua những hoạt động giáo dục như: đổi mới phương pháp dạy học; phấn đấu “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và thực hiện cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung: “Nói không với tiêu cực trong quản lý hành chính, nói không với việc dạy chữ trước chương trình lớp một, nói không với vi phạm đạo đức nhà giáo, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và tai nạn thương tích trong các cơ sở giáo dục mầm non”.
Hàng tháng, trong các kỳ sinh hoạt chi bộ, ngoài việc thực hiện công tác đánh giá, kiểm điểm hoạt động chuyên môn, cô Nga thường xuyên lồng ghép sinh hoạt chuyên đề, phân công cho từng giáo viên, đảng viên sưu tầm, kể lại những câu chuyện, bài hát, bài thơ về Bác, góp phần giáo dục cho trẻ đức tính giản dị, trung thực, có lòng yêu thương con người, kính trên nhường dưới, đoàn kết với bạn, tập thói quen ngăn nắp trật tự. Phát động phong trào thi đua thực hành tiết kiệm, vận động cán bộ giáo viên tận dụng can nhựa, chai lọ, bìa cứng, giấy báo để làm chậu hoa, đồ chơi, đồ dùng học tập. Hướng dẫn học sinh rửa tay phải biết tắt vòi nước, tiết kiệm xà bông…
Để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên và chất lượng chăm sóc trẻ, hàng năm cô Trần Thị Tuyết Nga cùng với công đoàn nhà trường luôn tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên, công đoàn viên tham gia các lớp tập huấn, đồng thời tổ chức cho giáo viên, công đoàn viên nhà trường giao lưu, học hỏi các trường điển hình trong toàn thành phố. Xây dựng kế hoạch thực hiện chế độ ăn cho trẻ theo biểu đồ dinh dưỡng. Tham mưu với ngành và địa phương đầu tư kinh phí mua sắm thiết bị, đồ dùng phục vụ công tác chế biến thức ăn. Quy hoạch diện tích đất, phân công cán bộ giáo viên tăng gia trồng rau xanh, . Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cô nuôi và học sinh 2 lần/ năm. Đối với những học sinh suy dinh dưỡng, nhà trường phối hợp với phụ huynh có chế độ ăn riêng và thay đổi thức ăn theo từng ngày giúp trẻ ăn ngon miệng. Với sự linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo của cô Trần Thị Tuyết Nga, chất lượng giáo dục trường Mầm non Phước Nguyên năm sau luôn cao hơn năm trước. Công tác huy động trẻ ra lớp từ năm 2015-2018 đều vượt chỉ tiêu được giao: mỗi năm tăng từ 150 đến 200 cháu Những cố gắng của bản thân và đơn vị trong công tác phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi hàng năm đã góp phần duy trì tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%, được UBND thành phố công nhận phường Phước Nguyên đạt chuẩn phổ cập trẻ 5 tuổi từ năm 2011-2017 và 100% các cháu đang theo học tại trường được tham gia đầy đủ chương trình sữa học đường đúng quy định. Cân đo và chấm biểu đồ cho các cháu theo quy định: 100%. Các cháu khỏe mạnh, tăng cân. Trẻ sức khỏe bình thường 98%. Trẻ đến lớp ngoan, phát triển về thể lực và trí lực. Tỷ lệ trẻ đi học chuyên cần đạt 96%, tỷ lệ trẻ đạt Bé ngoan 86%, đạt Cháu ngoan 46%. Lãnh đạo tập thể sư phạm nhà trường hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ được giao; Năm học 2016-2017 Trường lao động tiên tiến xuất sắc. Cá nhân cô Trần Thị Kim Nga đạt Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh 02 năm học 2015-2016 và 2016-2017.

30 năm công tác trong ngành giáo dục, dù ở cương vị nào, cô Nga cũng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, được tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh kính trọng, yêu mến. Với những cố gắng, nỗ lực trong sự nghiệp giáo dục mầm non, 21 năm liền, cô Nga đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, giáo viên dạy giỏi các cấp, được Liên đoàn Lao động thành phố tặng giấy khen “Đoàn viên công đoàn hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua hai giỏi”. Được công đoàn ngành giáo dục chọn giao lưu gương điển hình học tập và làm theo Bác ./.

Kim Liên


Bài viết liên quan