bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Công đoàn cơ sở Cty Cổ phần thép POSCO YAMATO VINA tăng cường phối hợp với NSDLĐ nhằm đảm bảo ATVSLĐ cho NLĐ

Để bảo vệ an toàn cho người lao động (NLĐ) trước nguy cơ tai nạn lao động (TNLĐ), Công đoàn cơ sở (CĐCS) Cty Cổ phần thép POSCO YAMATO VINA đã tích cực, chủ động trong công tác phối hợp với NSDLĐ để xây dựng nhiều giải pháp nhằm hạn chế thấp nhất tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho Người lao động.

Cty Cổ phần thép POSCO YAMATO VINA đóng trụ sở tại Khu Công nghiệp Phú Mỹ II, hiện đang quản lý 631 công nhân lao động để sản xuất các sản phẩm liên quan đến thép. Đây là một doanh nghiệp có nguy cơ cao xảy ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Chính vì vậy, với phương châm “An toàn là trên hết”, Ban Chấp hành CĐCS Công ty thường xuyên phối hợp với NSDLĐ tổ chức tuyên truyền, tập huấn, đào tạo các kỹ năng an toàn cho người lao động; cấp phát đồ dùng bảo hộ lao động đầy đủ cho NLĐ. Bên cạnh đó, CĐCS đã phối hợp thành lập và chỉ đạo 16 cán bộ thuộc mạng lưới An toàn vệ sinh viên được bố trí làm việc theo ca, trực tiếp kiểm tra, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở người lao động đảm bảm an toàn trước, trong và khi kết thúc giờ làm việc.

Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe cho người lao động, CĐCS đã chủ động đối thoại, thương lượng với NSDLĐ bảo đảm khám sức khỏe định kỳ, khám bệnh nghề nghiệp 02 lần/năm, bồi dưỡng sữa tươi hàng ngày và thực hiện tốt bữa ăn ca cho người lao động.

Cán bộ An toàn vệ sinh viên đang kiểm tra công tác an toàn của người lao động khi vận hành sản xuất

Ông Seo Myung AH, Phó Tổng Giám đốc sản xuất cũng đã chia sẻ những giải pháp mà Công ty đã phối hợp để thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động tại doanh nghiệp. Thứ nhất, Công ty áp dụng hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp theo Tiêu chuẩn ISO 45001:2018 và đang tăng cường công tác quản lý về an toàn sức khỏe nghề nghiệp, xây dựng văn hóa an toàn theo các tiêu chuẩn của quốc tế. Thứ hai, các cấp lãnh đạo,  công đoàn của công ty luôn nhận thức được điều quan trọng nhất chính là sự an toàn. Để thực hiện điều đó, các cấp quản lý đã và đang cùng nhau thực hiện hoạt động kiểm tra an toàn hàng ngày để tìm ra và loại bỏ, cải tiến các mối nguy hiểm tại các khu vực làm việc trong nhà máy. Thứ ba, tập thể công ty tin rằng không chỉ người lao động của công ty mà là tất cả người vào trong công ty đều phải được đảm bảo an toàn. Vì vậy, trong tất cả các công việc sửa chữa, công ty loại bỏ các mối nguy hiểm thông qua thực hiện họp an toàn và cô lập các nguồn năng lượng nguy hiểm của thiết bị trước khi thực hiện công việc sửa chữa. Thứ tư, có rất nhiều phương tiện vận tải hạng nặng vào ra trong công ty hàng ngày, nên nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông là rất lớn. Vì thế, việc quản lý an toàn giao thông cũng là mối quan tâm lớn của công ty. Công ty đã tiến hành sơn vạch làn đường, lắp đặt biển cảnh báo trong tất cả đường nội bộ cũng như liên tục đào tạo, hướng dẫn các tài xế tuân thủ theo quy định. Cuối cùng, Công ty POSCO YAMATO VINA, sẽ tiếp tục cải tiến mọi lĩnh vực trong toàn bộ cơ cấu tổ chức của công ty, văn hóa,.. để trở thành một nơi làm việc tốt nhất ở Việt Nam.

Anh Hoàng Sỹ Phương, Trưởng phòng An toàn Công ty cho biết, CĐCS Công ty đã rất nỗ lực, chủ động trong công tác phối hợp với NSDLĐ nhằm thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động. Hơn thế nữa, CĐCS công ty rất quan tâm đến quyền lợi, chính sách cho người lao động. Qua đó, giúp cho người lao động cảm thấy yên tâm, thoải mái, tự tin trong lao động sản xuất và tự hào khi là người lao động của công ty.

Bài N.Lan, ảnh. Anh Thơ


Bài viết liên quan