bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Công đoàn cơ sở Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh thăm và tặng quà con đỡ đầu

 Chương trình Mẹ đỡ đầu chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi được các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ trong tỉnh tổ chức phát động và triển khai thực hiện hiệu quả. Toàn tỉnh BR-VT đã có 453 trẻ mồi côi, trong đó có 18 trẻ mồ côi cha/mẹ do dịch bệnh Covid-19 được nhận đỡ đầu. Hội LHPN các cấp đã phát huy vai trò cầu nối vận động các đơn vị, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho các em mồ côi khó khăn, giúp các em có điều kiện để phát triển toàn diện.

Hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Công đoàn cơ sở Hội Liên hiệp Phụ nữ  đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực. Trong 2022, Công đoàn cơ sở Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã vận động 03 Đoàn viên Công đoàn nhận đỡ đầu 02 cháu mồ côi: Cháu Tạ Thị Bảo Trâm, sinh năm 2010, mồ côi cha sống với mẹ tại tổ 3, khu phố 2, phường Phước Trung, Tp. Bà Rịa  và Cháu Trần Thị Hoài Thu, sinh năm 2007 mồ côi cha do dịch Covid-19 sống với mẹ tại ấp Thanh Bình 3, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc. Mỗi cháu sẽ nhận nhận đỡ với số tiền 1.500.000đ/quý, cho đến khi trưởng thành (18 tuổi).

Để kịp thời động viên các con, Ban Chấp hành công đoàn Hội LHPN tỉnh đã tổ chức đoàn tới thăm, tặng quần áo, sách vở, đồ dùng học tập cùng các nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt hàng ngày cho các con.

Đồng chí Lê Thị Hoa – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh – Chủ tịch công đoàn cơ sở  Hội Liên hiệp Phụ nữ trao tặng sữa, bánh kẹo và đồ dùng học tập cho các con

Tại buổi tới thăm, đồng chí Lê Thị Hoa – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh – Chủ tịch công đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên hai con cố gắng học tập; hướng dẫn các con cách tự chăm sóc bản thân và một số kỹ năng sống. Các đoàn viên Công đoàn là các “Mẹ đỡ đầu” đã trò chuyện gắn kết tình cảm giữa các mẹ với 2 con, giúp các con tự tin, yên tâm học tập, khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống.


Bài viết liên quan