bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Công đoàn cơ sở Nhà nghỉ dưỡng Côn Đảo sôi nổi các hoạt động thiết thực trong “Tháng công nhân” năm 2024

Chiều ngày 05/5/2025, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Nhà nghỉ CNLĐ Côn Đảo (Khách sạn công đoàn) tổ chức chương trình hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2024, chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024) và kỷ niệm 33 năm ngày thành lập LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (28/10/1991-28/10/2024) tại Bãi biển Nhà nghỉ CNLĐ. Tham dự chương trình sinh hoạt có: Đồng chí Đoàn Thị Diệu Hiền Chủ tịch LĐLĐ huyện Côn Đảo, lãnh đạo đơn vị  và hơn 70 đoàn viên là công nhân, lao động đang làm việc tại đơn vị.

Trong chương trình các đoàn viên đã tích cực tham gia các trò chơi do BCH công đoàn tổ chức như: Giấc mơ tuyết trắng (chuyền bột); cờ caro trên cát, đoán ý đồng đội … Các hoạt động này nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp cho đoàn viên công nhân đang làm việc tại đơn vị giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi sau những ngày làm việc vất vả, đồng thời tạo sự gắn kết giữa các đoàn viên trong cơ sở, góp phần cùng đơn vị thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

 


          Trò chơi cờ Caro trên cát                                              

 

Được biết ngoài hoạt động sinh hoạt ngoài trời, nhân dịp “Tháng công nhân” năm 2024, công đoàn cơ sở đã trao tặng 08 phần qua cho 08 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 4 triệu đồng. Ngoài ra, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở cũng tạo điều kiện để công đoàn viên tham gia các hoạt động dịp lễ hội Côn Đảo, lễ phát động đi xe đạp vì môi trường, giải chinh phục núi Thánh Giá…

Ban Chấp Hành CĐCS Nhà nghỉ tặng quà cho CĐV khó khăn

Có thể nói, hoạt động Tháng công nhân được tổ chức ngày càng có hiệu quả, đi vào chiều sâu và có nhiều đổi mới để phù hợp với thực tiễn. Được triển khai theo hướng giảm hoạt động hình thức, tập trung các hoạt động thiết thực hướng đến đoàn viên, người lao động, nhất là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Tháng công nhân thực sự trở thành hoạt động có ý nghĩa tích cực trong việc cổ vũ, động viên về mặt tinh thần, vật chất cho mỗi đoàn viên, người lao động, giúp họ yên tâm lao động, sản xuất.

Thông qua các hoạt động “Tháng công nhân”, công đoàn cơ sở đã cho thấy kết quả từ công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân lao động, thu hút được người lao động tham gia vào tổ chức công đoàn ngày càng đông hơn./.

 

TIN/ẢNH: LĐLĐ huyện Côn Đảo


Bài viết liên quan