bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Công đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ vận động hoàn thành sửa chữa 01 căn nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Thiết thực hưởng ứng chương trình “Triệu tấm lòng yêu thương – Một mái nhà hạnh phúc” và chăm lo đời sống đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sau khi rà soát, thống nhất cùng Đảng ủy, Giám đốc Sở, Ban chấp hành CĐCS đã tiến hành khảo sát hoàn cảnh gia đình của đồng chí Bùi Thế Đạt – Hiện là nhân viên Bảo vệ thuộc Tổ công đoàn Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Trước đây hoàn cảnh gia đình đ/c Đạt thuộc đối tượng khó khăn và được UBND phường Long Hương, thành phố Bà Rịa cấp sổ hộ nghèo, hàng tháng được hưởng trợ cấp xã hội theo quy định của Nhà nước. Nhưng từ khi Mẹ mất thì gia đình không còn được hưởng trợ cấp nữa. Đồng chí Đạt hiện là lao động chính, vợ thì không có thu nhập ổn định, hiện có 2 con (01 bé học lớp 1 và 1 bé mới sinh được 5 tháng). Với mức thu nhập hiện tại thì cuộc sống của gia đình đ/c Đạt thật sự khó khăn. Về nhà ở, hiện tại căn nhà gia đình đ/c Đạt nhiều hư hỏng, xuống cấp (mái tôn bị dột nhiều chỗ, nền nhà thấp hơn mặt đường 20cm) nên mùa mưa thường xuyên bị ngập nước. Đồng chí luôn mong muốn dành dụm đủ tiền sửa nhà hết dột, ngập để ổn định cuộc sống, tuy nhiên chưa đủ điều kiện để sửa chữa nhà.

Căn nhà gia đình đồng chí Bùi Thế Đạt trước (trái) và sau khi sửa chữa

Xuất phát từ sự quan tâm, chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, Ban chấp hành CĐCS đã vận động toàn thể đoàn viên và người lao động thuộc Sở phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, tự nguyện  đóng góp hỗ trợ sửa chữa căn nhà đ/c Đạt. Sau 1 tuần phát động ủng hộ, từ ngày 24 – 31/5/2024, tập thể đoàn viên và người lao động thuộc Sở Khoa học và Công nghệ đã quyên góp ủng hộ được số tiền 50.000.000 vnđ.

Sau khoảng 2 tuần tiến hành sửa chữa, ngày 17/6/2024 ông Trần Duy Tâm Thanh đã thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Sở, Công đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ đã đến nhà thăm và trao tặng phần quà đầy ý nghĩa cho gia đình đ/c Đạt. Đó là căn nhà đã được sửa chữa với nền sân được nâng cao và lát gạch, trần nhà được chống thấm và mái tôn được lợp bao phủ hết sân ngoài, đặc biệt ngôi nhà được sơn mới và trang bị thêm quạt treo tường, bộ bàn ghế đá. Ngôi nhà giờ đây thực sự khang trang, cao ráo, chắc chắn và tươi sáng hẳn, gia đình đ/c Đạt giờ đây sẽ không còn lo lắng ngập dột khi mùa mưa đến, cuộc sống sẽ bớt vất vả hơn.

Đoàn tới thăm và tặng quà gia đình đ/c Đạt

Đ/c Đạt và gia đình đã rất xúc động trước sự quan tâm chia sẻ của tập thể lãnh đạo và toàn thể CCVC-NLĐ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ đối với gia đình mình, nhân dịp này đ/c đã gửi lời cảm ơn sâu sắc và mong rằng công đoàn cơ quan sẽ tiếp tục quan tâm giúp đỡ nhiều trường hợp đoàn viên khác để vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

– Trần Liên –

 


Bài viết liên quan