bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Công đoàn ngành Y tế tỉnh tổ chức Họp mặt Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Ngày 23/6, tại Hội trường Bệnh viện Bà Rịa, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Họp mặt Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) với thông điệp “Gia đình bình an – Xã hội hạnh phúc” năm 2022.

Tham dự họp mặt có ông Phạm Vũ Thanh Quốc – Uy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng – Liên đoàn Lao động tỉnh; TTND-BSCK2. Nguyễn Viết Giáp – PCT Công đoàn ngành Y tế tỉnh; Ths. Nguyễn Thị Hà – PCT Công đoàn ngành Y tế tỉnh; bà Phạm Thị Mười – Công ty Cổ Phần Sản xuất và Thương mại Linh Đan Thiên Phú cùng với hơn 170 đại biểu trong Ban Thường vụ, Ban Nữ công của Công đoàn ngành Y tế tỉnh và Công đoàn cơ sở trực thuộc.

TTND-BSCK2. Nguyễn Viết Giáp – PCT Công đoàn ngành Y tế tỉnh nói chuyện chuyên đề “Gia đình bình an – Xã hội hạnh phúc” tại buổi Họp mặt.

Nói chuyện Ngày Gia đình Việt Nam, TTND-BSCK2. Nguyễn Viết Giáp – PCT Công đoàn ngành Y tế tỉnh cho biết: Ngày 04/5/2001 Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 72/2001/QĐ-TTG về việc chọn ngày 28/6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam và chọn tháng 6 chính là tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình…

Từ đó, Ngày Gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh kế. Đây cũng là ngày mà mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, xã hội quan tâm đến trẻ em và những người không nơi nương tựa, những người làm cha, làm mẹ, trụ cột trong gia đình hiểu được giá trị mái ấm và cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc.

Trong những năm qua, cán bộ, viên chức lao động ngành y tế đã căng mình trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, tuy điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức, song các phong trào thi đua và các cuộc vận động do Công đoàn ngành y tế tổ chức, phát động, chỉ đạo được duy trì thường xuyên như phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”; thực hiện Quy tắc ứng xử nâng cao đạo đức nghề nghiệp; Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Đổi mới nâng cao thái độ phong cách phục vụ của cán bộ nhân viên y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh;… Qua các phong trào thi đua đã động viên, khích lệ nam, nữ CBCCVCLĐ không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, vượt qua mọi khó khăn thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng mái ấm gia đình, nuôi dạy con chăm ngoan, học giỏi.

Ngày Gia đình Việt Nam năm nay với chủ đề “Gia đình bình an – Xã hội hạnh phúc”, Công đoàn ngành Y tế tỉnh sẽ triển khai, phát động nhiều hoạt động ý nghĩa với chủ đề như: “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”, “Ngày hội gia đình hạnh phúc”, “Ngày hội tiếp sức đến trường”, “Lễ trao học bổng khuyến học, khuyến tài”… Đó là những hoạt động thực sự có ý nghĩa và thiết thực mà Công đoàn ngành Y tế tỉnh hướng tới hạnh phúc gia đình, hương tới một xã hội văn minh với những giá trị cốt lõi đích thực.

TTND-BSCK2. Nguyễn Viết Giáp chia sẻ thêm: Tôi rất thích câu nói của ai đó “Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc”. Gia đình – hai tiếng thiêng liêng trong trái tim mỗi con người, là chốn bình yên và an toàn nhất trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Gia đình chính là nơi đầu tiên hình thành và nuôi dưỡng nhân cách của con người. Chỉ có ở gia đình, con người mới có thể cảm nhận được tình yêu thương và sự bao dung vô bờ bến. Một mái ấm hạnh phúc, có lẽ đó là một ước mơ đời thường mà cũng sâu xa nhất của mỗi con người.

Vì vậy, buổi họp mặt hôm nay của Công đoàn ngành Y tế tỉnh với hy vọng mỗi chúng ta, mỗi gia đình, mỗi cơ quan, đoàn thể hãy đề cao trách nhiệm trong việc chăm lo xây dựng gia đình, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong sự phát triển của gia đình để tạo điều kiện mỗi gia đình Việt Nam thực sự là tổ ấm của mỗi người và là tế bào lành mạnh của xã hội.

Bà Phạm Thị Mười – Công ty Cổ Phần Sản xuất và Thương mại Linh Đan Thiên Phú chia về “Sức khỏe sinh sản và Hạnh phúc gia định” tại buổi Họp mặt.

Cũng tại buổi Họp mặt, Công đoàn ngành Y tế triển khai thêm Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn. Qua đó, các đại biểu tham dự được thông tin thêm về các sản phẩm và được hỗ trợ giá mềm đối với mỗi sản phẩm bảo vệ sức khỏe sinh sản và hạnh phúc gia đình của mình.

Hoa Việt


Bài viết liên quan