bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Công đoàn Ngành Y tế tỉnh tổng kết công tác năm 2023

Chiều ngày 09/01/2024, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức tổng kết công tác công đoàn năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

 

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Bá Hùng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh; Bác sĩ Nguyễn Văn Thái – Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành (CĐN) Y tế tỉnh; các đồng chí Ủy viên BCH, UBKT CĐN Y tế tỉnh cùng các đồng chí chủ tịch, phó Chủ tịch các công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc.

 

CĐN Y tế tỉnh hiện có 4.056 đoàn viên, sinh hoạt tại 23 CĐCS. Tổng kết hoạt động CĐ năm 2023, CĐN Y tế hoàn thành 6/6 chỉ tiêu, đạt 100% chỉ tiêu LĐLĐ tỉnh giao, hoàn thành các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch công tác năm, qua đó góp phần khẳng định được vai trò và vị thế của tổ chức công đoàn trong hệ thống chính trị.

 

Nổi bật trong năm 2023 của CĐN Y tế tỉnh là công tác chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Công đoàn đã chi hỗ trợ 244 suất cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 120 triệu đồng và tại các CĐCS đã hỗ trợ 3.670 suất quà tặng cho đoàn viên khó khăn với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng; phối hợp LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 30 xuất quà cho CĐV có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng công nhân và hỗ trợ thực hiện kinh phí làm nhà “Mái ấm công đoàn” cho 02 đoàn viên (Nguyễn Thị Quyên – CĐCS bệnh viện Bà Rịa và Nguyễn Văn Sen – CĐCS TTYT Long Điền); Công tác xã hội từ thiện được CĐV ngành Y tế tích cực tham gia đóng góp xây dựng với số tiền hơn 600 triệu đồng; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng với nhiều nội dung thiết thực, ý nghĩa; các phong trào thi đua yêu nước được tổ chức rộng khắp đã thúc đẩy tinh thần hăng say lao động, sáng tạo trong CNVCLĐ, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội tỉnh nhà. Trong phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, toàn ngành có 111 đề tài nghiên cứu khoa học, 11 sáng kiến được công nhận cấp cơ sở, trong đó có 1 đề tài, 1 sáng kiến được công nhận có phạm vi ảnh hưởng cấp tỉnh… Với những kết quả đó, CĐN Y tế đã được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen và Cờ thi đua cho tập thể CĐCS bệnh viện Vũng Tàu tại Hội nghị Tổng kết của LĐLĐ tỉnh năm 2023 đã diễn ra hôm 03/01/2023.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, hoạt động CĐN Y tế vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Áp lực công việc chuyên môn quá tải, thu nhập của cán bộ viên chức và người lao động thấp; phần lớn các thành viên ban chấp hành kiêm nhiệm hoặc lần đầu tham gia; một số CĐCS chưa thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động dẫn đến tình trạng CĐV gửi đơn thư vượt cấp…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đánh giá cao kết quả đạt được trong năm 2023 của CĐN Y tế trong việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên. Với những kết quả đạt đươc cùng với những hạn chế CĐN đưa ra, đồng chí Phó Chủ tịch cũng đề nghị CĐN cùng các CĐCS trực thuộc tổ chức tốt việc chăm lo Tết Nguyên đán sắp tới cho công đoàn viên; tiếp tục tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội công đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội VIII CĐN Y tế tỉnh, Nghị Quyết Đại hội VII CĐ tỉnh và Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; tiếp tục xây dựng, củng cố đội ngũ làm công đoàn thật tốt, chất lượng; tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, đẩy mạnh các phong trào thi đua phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao trong năm 2024.

 

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh đã trao tặng Bằng khen toàn diện cho 4 tập thể: 08 cá nhân: có thành tích xuất sắc trong phong trào Cán bộ, CCVC, NLĐ năm 2023. Tặng Bằng khen chuyên đề của LĐLĐ tỉnh cho 04 tập thể: trong phong “chuyên đề Văn hóa thể thao”

 

Bên cạnh đó, CĐ ngành Y tế tỉnh tặng giấy khen toàn diện của cho 14 tập thể và 45 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sắc trong phong trào Cán bộ, CCVC, NLĐ năm 2023.

 

Một số hình ảnh của Hội nghị:

Đồng chí Nguyễn Bá Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Bá Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tặng Bằng khen toàn diện của LĐLĐ tỉnh cho 4 tập thể: CĐCS BV Mắt, CĐCS Trường TCYT, CĐCS BV Bà Rịa và CĐCS TTYT TP Vũng Tàu

CĐ ngành Y tế tỉnh tặng giấy khen toàn diện của cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2023.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thái – Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch CĐN Y tế tỉnh phát biểu khai mạc, tiếp thu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị.

CDC BR-VT

 


Bài viết liên quan