bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Công đoàn trường tiểu học Trần Phú, điểm sáng của các hoạt động, hội thi và những mô hình mới

Trong trường học thì phong trào “dạy tốt – học tốt” là phong trào quan trọng nhất trong các phong trào. Nhiều năm gần đây, Trường Tiểu học Trần Phú, huyện Châu Đức luôn đi đầu trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, số lượng giáo viên tham gia và tỉ lệ đậu luôn ở vị trí thứ nhất, thứ hai trong toàn huyện. Do đó kéo theo chất lượng học tập của học sinh luôn được nâng cao, phong trào dạy tốt-học tốt đã gắn liền với tên tuổi của nhà trường.

Không chỉ dạy và học, với sự năng động, nhiệt huyết của ban chấp hành công đoàn mà tiên phong là thầy Lê Hồng Trọng-Chủ tịch Công đoàn, nên hầu hết các phong trào và hội thi do các cấp phát động thì đoàn viên của CĐCS Trường Tiểu học Trần Phú luôn tích cực tham gia và đạt kết quả rất cao. Cụ như: cuộc thi “Tìm hiểu về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam”, cuộc thi “Viết cảm nhận sách” nhà trường đạt 4 giải; cuộc thi “Tìm hiểu Nghị quyết đại hội Đảng các cấp”, trong toàn ngành giáo dục, CĐCS Trần Phú đạt giải cấp tỉnh. Nổi bật nhất là phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm, 5 qua, Trường Tiểu học Trần Phú luôn đứng vị trí thứ nhất trong toàn huyện Châu Đức về số lượng và chất lượng; cụ thể năm học 2020-2021, tỉ lệ đoàn viên có sáng kiến được công nhận cấp huyện là 76,5 %, trong đó 1 SK xếp loại A, 3 SK xếp loại B. Các sáng kiến đã được áp dụng hiệu quả thực tế tại trường, đặc biệt có một sáng kiến được phổ biến rộng rãi trong và ngoài tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Ngoài ra các hoạt động thể dục thể thao, tham quan dã ngoại, từ thiện, mô hình mới cũng luôn được ban chấp hành quan tâm. Như các hoạt động phong trào bóng chuyền nữ, cầu lông, cờ tướng, tham quan, hiến máu nhân đạo, họp mặt ngày gia đình Việt Nam, Quốc tế phụ nữ…Một trong những mô hình sáng tạo mang tên “Mỗi lần nâng lương là một lần chia sẻ”. Cứ mỗi lần đoàn viên được nâng lương định kì, nhất là nâng lương trước thời hạn thì đoàn viên đó sẽ tình nguyện chia sẻ một suất quà cho đoàn viên hoặc một hộ gia đình khó khăn, mô hình đã lan tỏa và trở thành một việc làm định kì trong công đoàn trường, mỗi lần được chia sẻ lại là một lần nhận được một niềm vui, vì mỗi đoàn viên ý thức được “cho đi là còn mãi”. Hi vọng rằng công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Trần Phú, Châu Đức sẽ duy trì và ngày càng phát huy, nhân rộng những điểm sáng, những mô hình mới./.

Nguyễn Đình Quốc Hùng


Bài viết liên quan