bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Công đoàn Viên chức tỉnh BR-VT: tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Ngày 17/01/202, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Tạ Thị Hồng Hà – Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh; cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo Công đoàn ngành và tương đương; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, ủy viên UBKT Công đoàn Viên chức tỉnh và các đồng chí Chủ tịch, phó chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành CĐCS. Và đặc biệt, có sự tham dự của các cá nhân và đại diện các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2021.

Đồng chí Tạ Thị Hồng Hà trao tặng Bằng khen toàn diện cho các CĐCS đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2021.

Trong năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng các CĐCS đã nỗ lực tuyên truyền, vận động CBCCVC,LĐ khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, phát huy vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn, bám sát Nghị quyết của Đảng, của tổ chức công đoàn các cấp để xây dựng kế hoạch hoạt động. Công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CBCCVC,LĐ được các đơn vị phối hợp thực hiện tốt.  

Hoạt động công đoàn tại các đơn vị được cấp Uỷ và lãnh đạo quan tâm, tạo mọi điều kiện cho CĐCS hoạt động đúng chức năng, nhiệm vụ trong việc tổ chức thực hiện tốt Hội nghị CBCCVC,LĐ trong việc chăm lo trong dịp tết Nguyên đán, các lễ lớn của đất nước. Việc phối hợp thực hiện tốt Quy chế dân chủ, tạo điều kiện làm việc, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đã giúp cho CBCCVC,LĐ ổn định tư tưởng, yên tâm công tác, tích cực tham gia và hưởng ứng các phong trào thi đua và các hoạt động do cơ quan, đơn vị và tổ chức công đoàn phát động và tổ chức.

Các hoạt động, sự chỉ đạo, lãnh đạo của LĐLĐ tỉnh được Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, đúng tiến độ và yêu cầu đề ra.

Mặt khác, trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 tình đồng chí đồng nghiệp gắn bó, quan tâm được nâng lên, tăng cường hơn sự đoàn kết, nhất trí trong nội bộ và đặc biệt vai trò của tổ chức công đoàn trong các cơ quan, đơn vị được thể hiện rõ nét hơn; đã đề xuất được nhiều giải pháp, phương án thiết thực, hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh, cũng như quan tâm chăm lo kịp thời, sâu sát cho đoàn viên CBCCVC,LĐ trong đơn vị. Bên cạnh đó, Công đoàn Viên chức tỉnh cũng được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh quan tâm, trao tặng nhiều phần quà, gói an sinh cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch bệnh. Điều đó đã nâng lên vai trò của tổ chức công đoàn trong giai đoạn khó khăn và cũng là nguồn động viên, tin tưởng của đoàn viên đối với công đoàn để đồng hành cùng với tỉnh vượt qua khó khăn để phát triển kinh tế – xã hội và hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2021 và những năm tiếp theo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tạ Thị Hồng Hà – Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng, kết quả đạt được của Công đoàn Viên chức tỉnh và CĐCS trực thuộc trong năm 2021, đồng thời chỉ đạo trong năm 2022, Công đoàn Viên chức tỉnh và CĐCS cần tập trung nâng cao hiệu quả nhiệm vụ đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp; tích cực quán triệt, tuyên truyền đoàn viên, người lao động thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, đặc biệt là công tác truyền thông công đoàn để nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, giác ngộ giai cấp cho đoàn viên và người lao động, tạo động lực để người lao động vượt khó vươn lên, ngày càng tin tưởng hơn vào tổ chức Công đoàn, Đảng và Nhà nước. Đồng thời phát động các phong trào thi đua yêu nước, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng trong CBCCVC,LĐ; quan tâm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Ban Chấp hành và Ban TTND xứng tầm với chức năng, nhiệm vụ được giao; Quan tâm đến công tác chỉ đạo Đại hội nhiệm kỳ của CĐCS và xây dựng văn kiện, đề án nhân sự chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tại hội nghị, Công đoàn Viên chức tỉnh đã công bố các quyết định khen thưởng của LĐLĐ tỉnh và Công đoàn Viên chức tỉnh gồm: 03 tập thể được nhận Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ tỉnh, 11 tập thể và 9 cá nhân nhận Bằng khen toàn diện của LĐLĐ tỉnh; 07 tập thể nhận Bằng khen chuyên đề của LĐLĐ tỉnh; 23 tập thể và 58 cá nhân nhận giấy khen của Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh.

Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2021, Công đoàn Viên chức tỉnh đã phát động phong trào thi đua năm 2022; tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa các khối trong hệ thống Công đoàn Viên chức tỉnh.

Việt Dũng


Bài viết liên quan