bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Công đoàn Viên chức tỉnh BR-VT:Tổ chức hội nghị giao ban Công đoàn cơ sở quý IV-2022

Thực hiện Chương trình công tác năm 2022, ngày 12/10/2022, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban với CĐCS trực thuộc để triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2022.

Hội nghị đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm 2022, trong đó có hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập CĐVN chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam. Trong dịp này Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội thao lần thứ XV thu hút nhiều vận động viên đến từ 54 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn viên chức tỉnh với 4 môn thi đấu: cầu lông, bóng bàn, cờ tướng và kéo co.

Trao đổi với CĐCS về việc thực hiện tiêu chí chấm điểm năm 2022

Bên cạnh đó các đơn vị cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hoá thể thao chào mừng, điển hình như CĐCS Sở LĐTBXH tổ chức Hội thao toàn ngành, Hội thao ngành tài chính, Sở tư pháp, Toà án, Viện kiểm sát đã thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Tham gia Hội thao “CNVCLĐ vui khoẻ” do LĐLĐ tỉnh tổ chức, đoàn Công đoàn Viên chức tỉnh đạt được 5 giải và đạt giải nhì toàn đoàn.

Hoạt động CĐ tại các đơn vị được cấp Uỷ và lãnh đạo quan tâm, tạo mọi điều kiện cho CĐCS hoạt động nhằm thực hiện đúng, đầy đủ các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức CĐ, trong đó thể hiện việc chăm lo trong dịp lễ 2/9, kỷ niệm ngày thành lập ngành. Việc phối hợp thực hiện tốt Quy chế dân chủ, tạo điều kiện làm việc, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đã giúp cho CBCCVC ổn định tư tưởng, yên tâm công tác, tích cực tham gia và hưởng ứng các phong trào và hoạt động do cơ quan, đơn vị và tổ chức CĐ phát động và tổ chức.

Bên cạnh đó, hội nghị cũng nêu ra nhưng tồn tại, khó khăn, vướng mắc của hoạt động công đoàn trong quý III và đề ra giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Tại hội nghị, chủ trì đã tổng hợp, thống nhất các ý kiến, đồng thời đã triển khai để các Công đoàn cơ sở tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: Triển khai thực hiện tốt công tác tổ chức đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2023-2028; gửi hồ sơ các cháu sinh viên đạt tiêu chuẩn để trao học bổng đợt cuối năm 2022; Chuẩn bị các văn bản theo từng nhóm tiêu chí để tham gia chấm điểm tiêu chí đánh giá chất lượng hoạt động công đoàn năm 2022 và tổng kết công tác thi đua – khen thưởng năm 2022.

Việt Dũng

Công đoàn Viên chức tỉnh


Bài viết liên quan